Nên cấm hẳn việc kinh doanh và ăn thịt chó, mèo!

(Vinhomescentralparktc.comO)- Từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo là góp phần làm giảm bớt những vụ trộm chó gây bất ổn trong xã hội; cải thiện hình ảnh

Căn hộ Hà Đô Centrosa Garden Quận 10 lựa chọn tốt cho giới đầu tư
Nổ lò hơi cơ sở bánh tráng, 1 người văng xa 20 m, chết tại chỗ
TP HCM: Lập Đội tuần tra thoát nước 4.0 để chống ngập

(Vinhomescentralparktc.comO)- Từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo là góp phần làm giảm bớt những vụ trộm chó gây bất ổn trong xã hội; cải thiện hình ảnh người Việt trong mắt du khách

 • Hà Nội muốn người dân bỏ thói quen ăn thịt chó
 • VIDEO: Tình làng nghĩa xóm tan nát vì chó thả rông!
 • Hà Nội muốn người dân bỏ thói quen ăn thịt chó

  Hà Nội muốn người dân bỏ thói quen ăn thịt chó

 • VIDEO: Tình làng nghĩa xóm tan nát vì chó thả rông!

  VIDEO: Tình làng nghĩa xóm tan nát vì chó thả rông!

 • Hà Nội muốn người dân bỏ thói quen ăn thịt chó

  Hà Nội muốn người dân bỏ thói quen ăn thịt chó

 • VIDEO: Tình làng nghĩa xóm tan nát vì chó thả rông!

Mới đây UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản về tăng cường công tác quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh và sử dụng thịt chó, mèo, trong đây vận động người dân không ăn thịt chó, mèo.

Cụ thể, ngoài việc tăng cường quản lý chó, mèo để phòng chống bệnh dại, hạn chế hiện trạng chó, mèo thả rông có thể gây tai nạn, mất vệ sinh đường phố, chỉ thị này còn vận động người dân không ăn thịt chó, mèo để phòng nguy cơ mắc những bệnh truyền nhiễm. Không chỉ vậy, việc giết chó, mèo và sử dụng thịt những động vật được coi là khách hàng thân thiết của con người sẽ tạo ra hình ảnh phản cảm đối có khách du lịch nước ngoài đến Hà Nội, khi ở đây có trên 1.000 điểm kinh doanh chó, mèo thương phẩm, giết mổ chó, mèo.

Trước khuyến nghị này, nhiều độc giả đã bày tỏ sự ủng hộ. Bạn đọc Thái Quốc Tài vui mừng nói: “Hoan hô Hà Nội, cả nước nên làm bởi thế, ngoài ngăn ngừa được chuyện mất vệ sinh, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm từ chó, mèo, nạn cẩu tặc sẽ không còn hoành hành. Hơn nữa, phần nhiều du khách nước ngoài đến nước ta không ăn và xem việc ăn thịt chó, mèo là điều kinh dị, phản văn hóa, thậm chí vi phạm pháp luật…”.

Bạn đọc Mỹ Linh cũng đề xuất những địa phương khác nên làm theo, qua đây sẽ hạn chế được hiện trạng bức xúc đánh chết kẻ trộm chó. “Trên đời nhiều thứ để ăn, vì lý do gì phải ăn thịt chó, mèo vốn là thú cưng gần gũi có con người“- khách hàng Mỹ Linh nêu ý kiến.

Đồng thuận, nhiều khách hàng đọc cho rằng từ xưa đến nay, chó, mèo là loài vật gần gũi, thân thiết và rất trung thành có con người. Với nhiều gia đình, chó, mèo không chỉ là con thú cưng mà còn là thành viên thân thiết trong gia đình. Do thói quen “ăn toàn bộ những gì gọi là con, trừ con bù-lon”, nhiều người Việt giết thịt luôn cả chó, mèo, từ đây sinh ra nạn trộm cắp chó, mèo phân phối cho những lò giết mổ.

Cũng vì vậy mà nhiều năm qua đã có rất nhiều án mạng xảy ra khi cẩu tặc chống trả hay ngược lại, cũng bị đổ máu khi bị người dân bắt được. Cuộc chiến này sẽ có hồi kết nếu cấm hẳn việc kinh doanh và ăn thịt chó, mèo. Bạn đọc Vũ Hoàng Vinh bình luận: “Chắc hẳn không phải ai cũng đồng tình có yêu cầu này nhưng nên làm bởi thế. Khi đây sẽ kéo giảm những vụ việc đáng tiếc cho cả người bắt trộm chó và người truy đuổi, sẽ không còn cảnh đánh chết người trộm chó và những cái chết khi truy đuổi trộm chó mà khi nào cũng gây tranh cãi“. Bạn đọc motngaymottran cũng đề xuất trước tiên là cho ngưng hơn 1.000 điểm kinh doanh chó, mèo thương phẩm và giết mổ chó, mèo.

Sẽ còn rất nhiều việc liên quan đến chuyện chấn chỉnh về nhữngh hành xử và tôn trọng luật pháp của người nuôi chó, mèo để Việt Nam được văn minh như những nước. Nhưng nếu từ bỏ được thói quen ăn thịt chó, mèo, ít nhất chúng ta đã góp phần làm giảm bớt những bất ổn trong xã hội từ việc “săn chó”, “bắt người” như giai đoạn này. Ngoài ra, quên đi “miếng dồi chó” còn sẽ giúp cải thiện hình ảnh của người Việt trong mắt du khách nước ngoài: hiếu khách, văn minh, biết yêu thương động vật, có đậm tính nhân văn…

Song Ngọc

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đây Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS