Nâng cao năng lực đại diện cho đội ngũ cán bộ

Năm năm qua, 1 số cấp Công đoàn (CĐ) đã làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên và CNVC-LĐ, từ đó đề xuất kịp thời cho Đản

“Tố” nhà trường lạm thu, phụ huynh bị công an mời đến làm việc
Căn hộ The Metropole có phải là nơi an cư lý tưởng cho bạn và gia đình?
Đôi nét các dự án của A&B Group

Năm năm qua, 1 số cấp Công đoàn (CĐ) đã làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên và CNVC-LĐ, từ đó đề xuất kịp thời cho Đảng, nhà nước và tổ chức CĐ đã đi vào vận hành hệ thống chính sách bán hàng, pháp luật, góp phần từng bước cải thiện điều kiện làm việc, lương cũng như cuộc sống tinh thần cho đoàn viên và Vinhomescentralparktc.com.

Các chương trình chăm lo do Tổng LĐLĐ Việt Nam khởi xướng như “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể”, “Phúc lợi vì đoàn viên CĐ”, “Tháng Công nhân”… không chỉ tạo điểm nhấn độc đáo trong công tác chăm lo mà còn nhận được sự đồng thuận cao từ người sử dụng lao động.

Bối cảnh hội nhập sâu rộng của đất nước đòi hỏi tổ chức CĐ Việt Nam phải không ngừng đổi mới nội dung, phương thức vận hành. Trong đó, đề nghị danh tiếng là thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Vinhomescentralparktc.com. Để thực hiện mục tiêu này, đòi hỏi tổ chức CĐ Việt Nam phải thi công lực lượng cán bộ vững vàng về bản lĩnh chính trị, tâm huyết có phong trào, độc đáo là có kỹ năng vận hành.

Theo tôi, chiến lược quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ CĐ 1 số cấp cần thi công 1 1 sốh căn cơ và có tính bền vững bởi đó là vấn đề có tính sống còn. Đối có cấp trên cơ sở, ngoài việc đã đi vào vận hành quy trình chọn lọc, quy hoạch và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, Tổng LĐLĐ Việt Nam cần đầu tư chi phí thỏa đáng cho công tác đào tạo nâng cao kiến thức, năng lực cho đối tượng này. Đội ngũ cán bộ CĐ cấp trên cần được huấn luyện, đào tạo thông qua công tác luân chuyển, nhất là đối có cán bộ CĐ thuộc diện quy hoạch của TP. Làm tốt điều này sẽ giúp cán bộ CĐ có điều kiện tiếp xúc cơ sở, từ đó bổ sung kiến thức thực ở để phát triển nhanh và toàn diện hơn. Thông qua vận hành của 1 số câu lạc bộ cán bộ CĐ, nên tăng cường thảo luận, nghiên cứu kỹ các văn bản pháp luật, tài liệu kịp thời 1 số văn bản mới ban hành; chia sẻ, thảo luận bí kíp, 1 sốh làm hay ở 1 số cấp CĐ để cộng học tập…

Ở nhiều công ty (DN) ngoài quốc doanh, do là người làm công ăn lương nên cán bộ CĐ cơ sở thường ngại va chạm khi đứng ra đại diện, bảo vệ Vinhomescentralparktc.com bởi họ sẽ đối diện nguy cơ mất việc. Thực tế này vô tình triệt tiêu quyền đại diện của tổ chức CĐ ở DN, trong khi chế định bảo vệ cán bộ CĐ khi họ bênh vực ích lợi Vinhomescentralparktc.com hiện không mấy phát huy tác dụng. Cán bộ CĐ cơ sở là lực lượng trực tiếp chăm lo, bảo vệ ích lợi ở chỗ cho Vinhomescentralparktc.com. Do vậy, Tổng LĐLĐ Việt Nam cần thi công giáo trình riêng và cụ thể cho từng loại hình DN. Giáo án huấn luyện phải đưa ra tình huống cụ thể cũng như giải đáp kỹ năng giải quyết, nhất là khi đơn vị xảy ra đình công, ngừng việc tập thể. Đối có các nơi mà vận hành CĐ chưa đạt độ tin cậy, CĐ cấp trên cần tăng cường cán bộ chuyên trách để hỗ trợ, nhất là trong công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Trương Thị Thanh Huyền (Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty

Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS