Mỹ trừng phạt CEO Triều Tiên cùng doanh nghiệp Trung Quốc, Nga

(Vinhomescentralparktc.comO) – Mỹ hôm 13-9 đã trừng phạt 1 doanh nghiệp công nghệ cao ở Trung Quốc, giám đốc điều hành (CEO) người Triều Tiên và 1 do

Tập đoàn Nam Long: Tìm chứng cứ khởi kiện Nam Long Real vì “nhái” tên
Cho thuê căn hộ Thảo Điền Pearl khu cao cấp hiếm hoi sát trung tâm
Lo cả đầu ra cho VĐV

(Vinhomescentralparktc.comO) – Mỹ hôm 13-9 đã trừng phạt 1 doanh nghiệp công nghệ cao ở Trung Quốc, giám đốc điều hành (CEO) người Triều Tiên và 1 doanh nghiệp chi nhánh ở Nga vì cáo buộc chuyển tiền bất hợp pháp sang Triều Tiên.

  • Triều Tiên “vươn lên thắng thế”
  • Cận cảnh màn đồng diễn đuốc rực lửa có 1 không hai ở Triều Tiên
  • Thông điệp từ tên lửa vắng bóng trong diễu binh Triều Tiên

  • Triều Tiên “vươn lên thắng thế”

  • Cận cảnh màn đồng diễn đuốc rực lửa có 1 không hai ở Triều Tiên

    Cận cảnh màn đồng diễn đuốc rực lửa có 1 không hai ở Triều Tiên


  • Triều Tiên “vươn lên thắng thế”

  • Cận cảnh màn đồng diễn đuốc rực lửa có 1 không hai ở Triều Tiên

  • Thông điệp từ tên lửa vắng bóng trong diễu binh Triều Tiên

Bộ Tài chính Mỹ cho biết một vài giải pháp trừng phạt mới nhắm vào doanh nghiệp Yanbian Silverstar Network Technology có trụ sở ở Trung Quốc, CEO Triều Tiên Jong Song-hwa và 1 doanh nghiệp chi nhánh ở Nga Volasys Silver Star.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho rằng: “Động thái trừng phạt được thực hiện nhằm ngăn chặn nguồn thu bất hợp pháp của Triều Tiên từ lực lượng lao động công nghệ tài liệu ở nước ngoài cố che giấu danh tính thực sự của họ và ẩn đằng sau một vài doanh nghiệp bình phong, bí danh và các quốc gia bên thứ 3”.

Mỹ trừng phạt CEO Triều Tiên cùng doanh nghiệp Trung Quốc, Nga - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho rằng động thái trừng phạt nhằm ngăn chặn nguồn thu bất hợp pháp của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Ông Mnuchin cảnh báo một vài doanh nghiệp trên toàn cầu nên có giải pháp phòng ngừa để chắc chắn rằng họ không vô ý sử dụng lao động Triều Tiên cho một vài dự án công nghệ, nhằm tránh vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đến nay vẫn duy trì áp lực lên Bình Nhưỡng thông qua một vài giải pháp trừng phạt nhằm thúc giục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân – vốn bị xem là mối đe dọa đối có Mỹ.

Hồi tháng 6, Tổng thống Trump đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở hội nghị thượng đỉnh ở Singapore, khi đấy ông Kim nhất trí một vài điều khoản mở rộng nhằm hướng tới phi hạt nhân hóa trên phân phối đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, đến nay Triều Tiên vẫn không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sẵn sàng từ bỏ chương trình hạt nhân đơn phương như chính quyền ông Trump đề nghị.

Washington cũng cáo buộc Nga vi phạm một vài lệnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc về Triều Tiên khi cấp phép cho lao động nước này bất chấp Moscow phủ nhận có bất kỳ hành động tương tự nào.

Trong 1 diễn biến khác, Lầu Năm Góc hôm 13-9 cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua hợp đồng 2,6 tỉ USD phân phối thiết bị quân sự cho Hàn Quốc. Theo Reuters, thương vụ này gồm 6 máy bay trinh sát trên biển P-8A Poseidon và 64 tên lửa đánh chặn Patriot PAC-3.

Xuân Mai (Theo Reuters)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS