Mỹ áp thuế khủng gần 800% lên thép Nga

Bộ Thương mại Mỹ vừa kết thúc điều tra vụ thép carbon và thép hợp kim từ Nga, Belarus và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bị phân phối phá

Cận cảnh con đường gỗ lim 5 tỷ đồng chưa dùng đã nứt nẻ ở Huế
“Hoa mắt, chóng mặt” với thị trường sơn xây dựng
Đánh giá giá bán căn hộ cao cấp De La Sol quận 4

Bộ Thương mại Mỹ vừa kết thúc điều tra vụ thép carbon và thép hợp kim từ Nga, Belarus và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bị phân phối phá giá ở Mỹ. Kết quả: Thép “made in Russia” chịu thuế cao nhất 756,93%.

Kho hàng của nhà máy thép Novolipetsk ở Lipetsk (Nga). ẢNH: REUTERS

Theo Russia Today, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết khi thông báo kết quả cuối cùng của cuộc điều tra phân phối phá giá trong năm nay: “Mỹ trân trọng thương mại tự do, công bằng và có qua có lại có 1 vài nước này. Trường hợp này được giải quyết 1 1 vàih nghiêm túc qua việc phân tách đầy đủ, hợp lý 1 vài nhân tố. Chính quyền cam đoan bảo vệ 1 vài công ty Mỹ bị tổn thương bởi 1 vài nhà sản xuất ngoại quốc, phía từ chối tranh giành công bằng”.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, 1 vài hãng xuất khẩu từ Nga, Belarus và UAE đã và đang phân phối thép có mức biên phá giá lên đến 756,93%. Bộ sẽ giải đáp Cơ quan Hải quan và Biên giới Mỹ (CBP) thu thuế chống phân phối phá giá lên đến 756,93% đối có sản phẩm nhập khẩu từ Nga, 280,02% có sản phẩm nhập khẩu từ Belarus và 84,1% có sản phẩm nhập khẩu từ UAE.

“Vì Bộ Thương mại cũng cảm thấy rằng việc này quan trọng có toàn bộ nhà xuất khẩu và sản xuất Nga, Bộ sẽ giải đáp CBP thu tiền mặt từ 1 vài sản phẩm nhập từ Nga 90 ngày trước khi có chọn lọc sơ bộ”, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, nhắc đến diễn biến từ ngày 5.9.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, nhập khẩu dây thép từ Belarus, Nga và UAE trong năm 2016 lần lượt là 10,4 triệu USD, 32,3 triệu USD và 7 triệu USD. Bộ nói thêm việc thực thi luật thương mại Mỹ là ưu tiên danh tiếng của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Từ đầu năm đến nay, nước này khởi động 77 cuộc điều tra thuế đáp trả, tăng 61% so có 48 cuộc điều tra được áp dụng trong cả năm 2016.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS