Một vài kích cỡ cần biết để kiến trúc cầu thang an toàn

Nếu cầu thang thiết kế không chuẩn, bạn sẽ hay vấp ngã hoặc thấy mỏi mệt khi đi lên xuống các tầng. Vì vậy, lúc kiến trúc cầu thang, cần nắm vữn

Những nguyên tắc chọn vật liệu xây dựng phù hợp với công trình
Một số điểm khác nhau giữa mái ngói truyền thống và mái ngói tân tiến
Những dòng máy bơm công nghiệp và sự khác biệt

Nếu cầu thang thiết kế không chuẩn, bạn sẽ hay vấp ngã hoặc thấy mỏi mệt khi đi lên xuống các tầng. Vì vậy, lúc kiến trúc cầu thang, cần nắm vững các quy chuẩn phần bên dưới.

Những kích thước cần biết để thiết kế cầu thang an toàn

Chiều cao của cầu thang

Chiều cao của cầu thang phụ thuộc vào độ cao của mỗi bậc và số bậc. Chiều cao giữa các tầng không được quá 3,6m và 20 bậc.

bề ngang của cầu thang

Độ thoải, dốc của cầu thang tùy thuộc vào dao động cách này. Đối có nhà rộng, bạn hãy chú ý để bề ngang được thoả thích để thang không bị quá dốc.

Độ sâu của mỗi bậc thang

Độ sâu của mỗi bậc thang lý tưởng phải từ 25cm trở lên, tương đương bàn chân người lớn. Do đó, khách hàng sẽ đặt được cả bàn chân lên mỗi bậc.

Độ cao của bậc thang

Độ cao hoàn hảo không được phép quá 18 cm. Tất cả các bậc cần mang độ cao ngang nhau, bởi nếu bậc cao, thấp khác nhau, nhịp bước đều sẽ bị phá vỡ, khiến bạn bị hụt chân.

Tay vịn cầu thang

đó là 1 yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lên xuống, độc đáo là trong một vài gia đình có trẻ em. Chiều cao an toàn của tay vịn từ 1m trở lên.

Gờ của bậc thang

Nếu không làm cẩn thận, bộ phận rất nhỏ này với thể khiến KH vấp ngã. Theo tính toán, phần rìa không được vượt quá 2cm.

Chiếu nghỉ

Nhằm tránh cảm giác mệt mỏi vì thường xuyên phải bước lên cao, cầu thang thường mang chiếu nghỉ ở giữa. Độ dài tối thiểu của chiếu nghỉ là 90cm.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0