Một đoạn vỉa hè lát 3 kiểu khác nhau ở Hà Nội

Tưởng chừng việc quản lý lát vỉa hè của những quận trọng điểm Hà Nội sẽ được chấn chỉnh sau kết luận thanh tra và xử lý vô vàn cán bộ sai phạm liên q

Phân phối gạch sân vườn giá rẻ TPHCM
1 km tàu điện ngầm tại Việt Nam tốn khoảng 100 triệu USD, nhưng sẽ là bài toán giúp các đô thị phát triển bền vững
Lý do khiến bình tích áp Varem được khách hàng luôn tin tưởng dùng

Tưởng chừng việc quản lý lát vỉa hè của những quận trọng điểm Hà Nội sẽ được chấn chỉnh sau kết luận thanh tra và xử lý vô vàn cán bộ sai phạm liên quan. Nhưng nhiều tuyến phố lại cho lát đá vỉa hè theo kiểu ‘xôi đỗ’, nơi lát đá môi trường xung quanh, nơi lát bằng gạch block, thậm chí chỉ 1 đoạn vỉa hè mà có đến 3 kiểu lát vỉa hè khác nhau gây mất mỹ quan thành thị.

Những ngày này, nhiều người dân khi tham dự giao thông qua tuyến các con phố Hoàng Cầu Mới-Thái Hà thuộc địa bàn phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội) ngỡ ngàng khi nhìn thấy vỉa hè ở khu vực này được lát nhiều kiểu khác nhau.

“Tuyến phố này được mệnh danh ‘đắt nhất hành tinh’, nhưng cộng 1 đoạn vỉa hè mà có đến 3 kiểu lát khác nhau. Tại khu vực dưới chân cầu thang của những nhà ga thuộc tuyến các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông, vỉa hè ở đây lại được bằng lát đá môi trường xung quanh. Trong khi xung quanh vỉa hè vẫn được lát bằng gạch block, kế đến trước công trình thi công của người dân lại được lát 1 loại gạch khác”, ông Lê Cung, người dân ở đây cho biết.

“Chúng tôi ở đây không hiểu việc quản lý của chính quyền thế nào mà 1 đoạn vỉa hè có đến 3 kiểu lát khác nhau. Việc chủ đầu tư công trình ngang nhiên tự ý lát vỉa hè theo loại gạch khác biệt” khiến vỉa hè càng phát triển thành nhem nhuốc, không đồng bộ khiến dư luận càng bức xúc”, 1 người dân ở đây bức xúc kể.

Vỉa hè ngắn trên phố Hoàng Cầu Mới-Thái Hà được lát theo kiểu “xôi đỗ” khi 1 đoạn vỉa hè được lát 3 kiểu khác nhau gây mất mỹ quan thành thị.

Tại khu vực dưới chân cầu thang của những nhà ga thuộc tuyến các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông, vỉa hè tuyến Hoàng Cầu Mới-Thái Hà ở đây lại được bằng lát đá môi trường xung quanh.

Nhưng xung quanh khu vực này lại được lát bằng gạch block.

Kế đây không xa trước công trình số 17+19+21 chủ nhà lại sử dụng 1 loại gạch khác để lát và làm riêng cho khu vực vỉa hè.

Gạch block được loại bỏ để lát bằng gạch terrazzo có kích cỡ 30×30 màu ghi. Trong khi gần đây, vỉa hè ở khu nhà ga của dự án các con phố sắt trên cao lại lát bằng đá môi trường xung quanh.

Trước mặt công trình thi công số 17+19+21-1 tòa nhà nguy nga kiểu thiết kế châu Âu đang được đã đi vào hoạt động, còn vỉa hè ở đây đang được cày xới lên và được thay bằng gạch terrazzo 30×30 màu ghi. Chủ công trình đang tự tạo vỉa hè khác biệt chỉ dành cho mình.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo Tiền Phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS