Mời giao lưu trực tuyến: Khi nào y tế cơ sở tròn vai “người gác cổng”?

(Vinhomescentralparktc.comO) - Bộ Y tế và Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức buổi giao lưu trực tuyến: "Giải pháp cho chất lượng y tế cơ sở" từ 9 đế

Khu dự án cao cấp The Filmore Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Filmore Chốn an bình và cân bằng cuộc sống
Đánh giá thiết kế nội thất chi tiết hoàn hảo
Thị trường inox 304, phụ kiện inox bề mặt đa dạng

(Vinhomescentralparktc.comO) – Bộ Y tế và Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức buổi giao lưu trực tuyến: “Giải pháp cho chất lượng y tế cơ sở” từ 9 đến 11 giờ hôm nay, 30-8-, ở hai đầu cầu Hà Nội và TP HCM.

Mời giao lưu trực tuyến: Khi nào y tế cơ sở tròn vai “người gác cổng”? - Ảnh 1.

Mạng lưới y tế cơ sở đã có nhiều 1 sốh tân nhưng chưa thực sự khiến người bệnh hài lòng

Mạng lưới y tế cơ sở, gồm y tế thôn, bản, xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khoẻ căn bản có giá thành thấp, chắc chắn mục tiêu “y tế dự phòng là then chốt, y tế cơ sở là nền móng” mà Nghị quyết 20 Hội nghị Trung ương 6, khóa 12 đã đặt ra có ngành y tế.

Hiện cả nước có hơn 700 trọng điểm y tế huyện, quận, thị xã; hơn 11.100 trạm y tế xã, phường, thị trấn, trong đấy có hơn 60% số trạm y tế đã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã GĐ 2010 – 2020; 100% số xã có trạm y tế hoặc có phòng khám đa khoa khu vực liên xã; 87,5% số trạm y tế xã có bác sĩ làm việc; 96% số trạm y tế xã có nữ hộ sinh/y sĩ sản nhi và hơn 95% số thôn, bản có nhân viên y tế thôn, bản hoặc cô đỡ thôn, bản… Những năm qua, y tế tuyến cơ sở đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân: tham dự vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, phòng, chống kiểm soát dịch bệnh ở cùng đồng… Mạng lưới y tế cơ sở càng ngày càng có vai trò quan trọng trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, thực hiện 1 số nội dung của chăm sóc sức khỏe ban đầu, 1 số chương trình mục tiêu về y tế, nhất là việc khám, chữa bệnh cho người dân khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo – nơi 1 sốh xa 1 số trọng điểm y tế tỉnh, trọng điểm y tế Trung ương.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, mạng lưới y tế cơ sở vẫn chưa thực sự thích ứng có sự phát triển của xã hội và sự 1 sốh tân của cơ cấu bệnh tật; chưa cung cấp được nhu cầu, nguyện vọng chăm sóc sức khỏe càng ngày càng lớn của nhân dân.

Mời giao lưu trực tuyến: Khi nào y tế cơ sở tròn vai “người gác cổng”? - Ảnh 2.

Mô hình bệnh tật 1 sốh tân đòi hỏi y tế cơ sở cũng phải 1 sốh tân để thích hợp có nhu cầu

Trong bối cảnh mô hình bệnh tật đang có nhiều 1 sốh tân, đòi hỏi y tế tuyến cơ sở phải 1 sốh tân nhằm làm tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Để y tế cơ sở từ chỗ chỉ là “tuyến dưới”, trở thành “trọng điểm” và giữ vai trò là “người gác cổng”, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, ngành y tế đang tiếp tục thực hiện đổi mới y tế cơ sở 1 1 sốh toàn diện, đồng bộ, bảo đảm toàn bộ mọi người dân được sử dụng 1 số dịch vụ y tế có chất lượng.

Xung quanh nội dung này Bộ Y tế và Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức buổi giao lưu trực tuyến :”Giải pháp cho chất lượng y tế cơ sở” được tổ chức từ 9 đến 11 giờ ngày 30-8-2018 (thứ 5) ở hai đầu cầu Hà Nội và TP HCM.

Với sự tham dự của 1 số khách mời:

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM

Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tân Phú, TP HCM

Bác sĩ Đinh Trọng Phụ – Phó trưởng Phòng Kế hoạch Nghiệp vụ Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Mời bạn đọc quan tâm đặt câu hỏi cho 1 số khách mời theo mẫu bên dưới.

D.Thu

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh