Mẹo vặt chữa chuột rút

Chuột rút cơ là hiện tượng rất phổ biến, ảnh hưởng đến 40% - 95% vận động viên. Thế nhưng, lý do gây chuột rút vẫn còn bí ẩn. Mẹo chữa nghiến răng b

Xưởng sản xuất gia công tư vấn thiết kế nội thất cao cấp
Đơn vị Công ty cung cấp đá suối nổi bật
HLV Park Hang-seo nhận giải của đại học Hanyang

Chuột rút cơ là hiện tượng rất phổ biến, ảnh hưởng đến 40% – 95% vận động viên. Thế nhưng, lý do gây chuột rút vẫn còn bí ẩn.

• Nghiện “chôm” đồ người khác rồi… vứt đi
  • 6 căn bệnh đáng sợ có thể lây nhiễm bằng nụ hôn

Mẹo chữa nghiến răng ban đêm

Cẩn thận khi động vào 6 đồ dùng này ở khách sạn

Mẹo chữa nghiến răng ban đêm

• Nghiện “chôm” đồ người khác rồi… vứt đi

• 6 căn bệnh đáng sợ có thể lây nhiễm bằng nụ hôn

Tại sao bị chuột rút? Hiện nay y khoa có 2 hướng giải đáp về lý do gây ra rối loạn cơ liên quan đến chơi thể thao.

Lý thuyết mất nước

Lý thuyết này suy luận rằng sự xáo trộn hiện trạng cân bằng chất lỏng hoặc điện giải khi vận động, gây co thắt khoang chứa xung quanh cơ và làm rối loạn xung thần kinh, dẫn đến chuột rút.

Nói 1 một vàih dễ làm, khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi dẫn nếu mất rất nhiều natri và không thay thế kịp thời gây ra chuột rút. Lý thuyết này chủ yếu dựa trên nhiều nghiên cứu kỹ điển hình, dữ liệu quan sát, giai thoại và ý kiến ​​chuyên gia.

Mẹo vặt chữa chuột rút - Ảnh 1.

Mất nước và muối khoáng có thể là 1 trong một vài lý do dẫn đến chuột rút

Cơ bắp quá tải và hệ thần kinh mệt mỏi dẫn đến việc “biểu tình” dừng làm việc và kéo căng một vài cơ – gọi là chuột rút.Lý thuyết mệt mỏi thần kinh

Theo giả thuyết, mệt mỏi góp phần vào sự mất cân bằng giữa một vài xung kích thích dãn bó cơ và một vài xung ức chế cơ quan co gân Golgi, dẫn đến chuột rút cơ bắp cục bộ.

Mẹo vặt chữa chuột rút - Ảnh 2.

Việc kéo dãn cơ có thể cắt giảm cơn chuột rút

Mẹo vặt chữa chuột rút ?

Hiện y học chưa tìm ra một vàih tiêu diệt chuột rút cơ bắp; tuy nhiên, quý khách vẫn có thể hạn chế nguy cơ chuột rút bằng một vàih:

Tiếp nhiên liệu: Bạn cần có chế độ dinh dưỡng thích hợp cho mỗi môn thể thao.

Bổ sung nước khi chơi thể thao: Lúc tập gym, hệ thống thần kinh cần muối khoáng và chất lỏng để điều khiển sự co, duỗi cơ bắp. Vì vậy quý khách nên bổ sung nước và chất điện giải.

Nếu không bổ sung kịp thời, môi trường chất lỏng trong cơ thể liền phát triển thành mất cân bằng. Mặt khác, quý khách nên chọn chất lỏng nào thích hợp nhất có cơ thể như: nước tinh khiết, nước chứa chất điện giải, hoặc nước giải khát có các con phố và chất điện giải.

Mẹo vặt chữa chuột rút - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Hiện có rất nhiều đồ uống thể thao và đồ uống điện giải bày phân phối trên phân khúc có thành phần gồm nước, carbohydrate và một vài loại khoáng chất (natri, kali, magiê và canxi).

Tăng cường khả năng chịu đựng: Chuột rút thường xảy ra hơn ở người chơi thể thao không chuyên nghiệp, bởi ít được trải qua quá trình rèn luyện. Vì vậy, mỗi ngày quý khách nên gắng sức dành ít nhất 30 phút tập thể thao để hạn chế bị chuột rút.

Theo Linh La (phunuonline.com.vn)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh