Máy bay Nga và Syria “ném bom Idlib tới tấp”

(Vinhomescentralparktc.comO) - Các nhà vận hành và 1 nhóm giám sát chiến tranh ngày 8-9 cho biết máy bay chiến đấu của Nga và Syria đã triển khai 1 l

Khuyến khích công nhân rèn nghề
“Nhân tố bí ẩn” Israel
Cư dân dự án căn hộ The Rivus Elie Saab – hưởng lợi kép từ cơ sở hạ tầng

(Vinhomescentralparktc.comO) – Các nhà vận hành và 1 nhóm giám sát chiến tranh ngày 8-9 cho biết máy bay chiến đấu của Nga và Syria đã triển khai 1 loạt cuộc không kích vào khu vực phía Nam tỉnh Idlib, gây sức ép lớn lên khu vực đông dân cư này.

 • Syria và trận chiến cuối cùng ở Idlib?
 • Ông Trump cảnh báo Syria-Nga-Iran về “thảm kịch Idlib”
 • Thoát khỏi Aleppo, dân chui đầu vào “địa ngục” mới ở Idlib?
 • Syria và trận chiến cuối cùng ở Idlib?

  Syria và trận chiến cuối cùng ở Idlib?


 • Ông Trump cảnh báo Syria-Nga-Iran về “thảm kịch Idlib”

 • Syria và trận chiến cuối cùng ở Idlib?

  Syria và trận chiến cuối cùng ở Idlib?

 • Ông Trump cảnh báo Syria-Nga-Iran về “thảm kịch Idlib”

 • Thoát khỏi Aleppo, dân chui đầu vào “địa ngục” mới ở Idlib?

Các cuộc không kích dữ dội diễn ra 1 ngày sau khi Iran và Nga ủng hộ Syria áp dụng chiến dịch quân sự trong khu vực do quân nổi dậy kiểm soát, bất chấp đề nghị ngừng bắn của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR, trụ sở ở Anh), có hơn 30 cuộc không kích vào 1 số thị trấn, làng mạc ở phía Tây Nam tỉnh Idlib và thị trấn Latamneh thuộc tỉnh Hama ngày 8-9 (giờ địa phương). Các trường học ở TP Khan Sheikhoun, 1 trong những khu vực bị tấn công, buộc phải đấyng cửa.

Máy bay Nga và Syria “ném bom Idlib tới tấp” - Ảnh 1.

Khói bốc lên ở ngôi làng al-Sahan, tỉnh Idlib sau những cuộc không kích. Ảnh: AP

Các máy bay trực thăng của Syria đã thả bom thùng – những thùng chứa đầy chất nổ – phía trên những ngôi nhà của người dân ở ngoại ô TP Khan Sheikhoun, 2 cư dân ở miền Nam Idlib nói có Reuters.

Trong khi đấy, 1 nguồn tin dân sự cho biết 3 dân thường đã thiệt mạng ở ngôi làng Abdeen, miền Nam tỉnh Idlib.

Về hội nghị thượng đỉnh giữa Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hôm 7-9, những bên tham dự tập trung vào vận hành quân sự đang diễn ra ở tỉnh Idlib, thành trì lớn cuối cùng của quân nổi dậy Syria.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã thúc đẩy lệnh ngừng bắn nhưng Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng thỏa thuận ngừng bắn là vô nghĩa vì nó không bao gồm những nhóm dân quân Hồi giáo mà Tổng thống Bashar Syria al-Assad và những đồng minh của ông xem là “khủng bố”.

Tehran và Moscow đã giúp Damascus chống lại 1 loạt đối thủ từ quân nổi dậy được phương Tây hậu thuẫn cho đến những chiến binh Hồi giáo, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ phe đối lập.

Liên Hiệp Quốc lo ngại 1 cuộc tấn công toàn diện ở tỉnh Idlib có thể gây ra 1 thảm họa nhân đạo ảnh hưởng đến hàng chục ngàn dân thường.

Phạm Nghĩa (Theo AP, Reuters)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS