Lũ cuốn trôi hàng trong siêu thị, dân thi nhau lao ra vớt

Những “cái nhất” ở dự án Bcons Sala
Dự án đất nền nhà phố South Riverside Nhà Bè giao hòa thiên nhiên đủ tiện nghi
Báo giá thiết kế nội thất biệt thự miễn phí thiết kết

(Vinhomescentralparktc.comO)- Mưa lũ kinh hoàng đổ về huyện Mai Sơn (Sơn La) đã cuốn trôi nhiều hàng hoá của 1 trung tâm thương mại. Hàng hoá nổi lềnh bềnh trên dòng nước lũ và người dân thi nhau lao ra vớt.

• Họp khẩn ứng phó việc vỡ đập ở Lào, mưa lũ dồn dập
  • 31 người chết và mất tích do mưa lũ

Người dân cuống cuồng chạy lũ trong đêm

Mưa lũ gây thiệt hại nhiều địa phương phía Bắc

Người dân cuống cuồng chạy lũ trong đêm

• Họp khẩn ứng phó việc vỡ đập ở Lào, mưa lũ dồn dập

• 31 người chết và mất tích do mưa lũ

Lũ cuốn trôi 1 kho hàng của 1 cửa hàng ở thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, Sơn La – Video: Facebook Thời sự nóng

Chiều 30-8, mưa lớn đã gây ra lũ và đổ về Quốc lộ 6 thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Một trung tâm thương mại không kịp di dời hàng hoá nên bị dòng nước chảy xiết cuốn đi. Nhiều người dân hai bên những con phố lao ra dòng nước vớt hàng.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, tính đến sáng nay 31-8,mưa lũtrên địa bàn huyện Mai Sơn đã làm 1 người dân xã Nà Bó bị lũ cuốn trôi, hiện đã tìm thấy thi thể.

Trên 160 hộ dân ở những xã: Tà Hộc, Nà Bó, Mường Bằng, Phiêng Pằn, Chiềng Chăn, thị trấn Hát Lót, Phiêng Cằm, Chiềng Nơi, Nà Ớt… phải kết nối khẩn cấp đến địa điểm an toàn.

Thiệt hại dao động 200 ha hoa màu; 6 ha cá bị lũ cuốn trôi. 3 trường học: THCS Nà Ớt, Tiểu học, THCS Tà Hộc bị nước lũ tràn ngập trọn vẹn; 2 cột điện của lối điện từ Quốc lộ 37 đi bản Pá Liềng, xã Phiêng Pằn bị đổ. Hiện 3 xã: Nà Ớt, Tà Hộc, Phiêng Pằn bị cô lập.

Lũ cuốn trôi hàng trong trung tâm thương mại, dân thi nhau lao ra vớt - Ảnh 2.

Lũ tràn về đã cuốn trôi hàng hoá của 1 trung tâm thương mại ở thị ở thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La)- Ảnh: Báo Sơn La

Mưa lũ đã làm ách tắc nhiều tuyến những con phố giao thông, trong đó, trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Mai Sơn ở Km 269+270 (địa phận xã Cò Nòi) bị ngập úng cục bộ, độ sâu từ 0,7-1 m; đoạn qua xã Chiềng Mung ở Km 287+400 ngập sâu 80 cm đến 1 m.

Các tuyến Tỉnh lộ 110 từ thị trấn Hát Lót vào Nà Bó, Tà Hộc và Tỉnh lộ 113 từ Cò Nòi – Chiềng Lương – Phiêng Pằn – Nà Ớt nhiều đoạn bị sạt lở gây ách tắc giao thông đến nay vẫn chưa thông tuyến, 2 cầu treo của xã Hát Lót bị nước lũ cuốn trôi.

Lũ cuốn trôi hàng trong trung tâm thương mại, dân thi nhau lao ra vớt - Ảnh 3.

Mưa lũ làm nhiều nhà dân Tiểu khu 8, thị trấn Hát Lót (Mai Sơn) bị ngập – Ảnh: Báo Sơn La

Tại tỉnh Điện Biên, đợt mưa lũ đang diễn ra đã gây thiệt hại nặng nề cho địa phương này, chính quyền nơi đó ước thiệt hại dao động 120 tỉ đồng. Cụ thể, có 73 nhà bị thiệt hại; hàng trăm ha cây trồng bị ngập, vùi lấp; 14 điểm trường bị ngập thiệt hại; 6 công trình thủy lợi hư hỏng, 1 đập bị vỡ; hơn 300 m kênh mương bị đứt gãy, sạt lở, 150 m kè rọ đá bị hư hỏng.

Ngoài ra, mưa lũ làm 25 tuyến những con phố giao thông ở Điện Biên bị thiệt hại sạt lở; 166.179 m3 đất đá sạt lở taluy dương; 4.914 m3 đất tắc cống rãnh; 6 tứ nón bị hư hỏng; 341 m ta luy âm sạt lở; 1 cầu bê tông cốt thép bị trôi…

Tại tỉnh Hoà Bình, mưa lớn đã gây thiệt hại ở nhiều địa phương. Nhiều tuyến những con phố trên địa bàn tỉnh bị sạt lở, gây ách tắc. Tại huyện Mai Châu, Do mưa lớn, kết hợp thuỷ điện Trung Sơn xả lũ, nước dâng cao gây ngập úng nhà của 20 hộ dân thuộc 2 xóm Lọng, xóm Khán, xã Vạn Mai.

Ở huyện Tân Lạc (Hòa Bình), mưa lũ lớn làm ngập úng, vùi lấp và cuốn trôi trên 150 ha lúa và trên 120 ha cây hoa màu. Hồ Ban, xóm Khì, xã Mãn Đức bị xói lở những con phố tràn, đã mở cánh phai để hạ mực nước trong hồ và di dân khu vực hạ lưu những con phố tràn để tránh ngập lụt. Sạt lở ta luy dương và ngập úng ách tắc giao thông 1 số điểm trên Quốc lộ 6.

Mưa lũ lớn đã khiến nước từ khe núi đổ xuống những con phố gây ách tắc giao thông ở huyện Tân Lạc – Nguồn: Facebook Thời sự nóng

Văn Duẩn

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh