Liên tục điều B-52 đến biển Đông, Mỹ “dằn mặt” Trung Quốc

(Vinhomescentralparktc.comO) – Mỹ đã nhiều lần triển khai máy bay ném bom tầm xa hạng nặng B-52H Stratofortress đến vùng tranh chấp biển Đông và biển

Dự án Hausneo góp phần tăng thêm giá trị cuộc sống
Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất showrom diện tích nhỏ
Vì sao tìm công ty trang trí và thi công nội thất nhà hàng hiện đại

(Vinhomescentralparktc.comO) – Mỹ đã nhiều lần triển khai máy bay ném bom tầm xa hạng nặng B-52H Stratofortress đến vùng tranh chấp biển Đông và biển Hoa Đông vào tháng này, gửi 1 thông điệp mạnh mẽ đến Trung Quốc.

 • Cựu chỉ huy NATO: Các nước cần đoàn kết đối phó Trung Quốc ở biển Đông
 • Đẩy lùi dần ảnh hưởng của Trung Quốc
 • Mỹ điều máy bay ném bom B-52 đến gần Trường Sa
 • Cựu chỉ huy NATO: Các nước cần đoàn kết đối phó Trung Quốc ở biển Đông

  Cựu chỉ huy NATO: Các nước cần đoàn kết đối phó Trung Quốc ở biển Đông

 • Đẩy lùi dần ảnh hưởng của Trung Quốc

  Đẩy lùi dần ảnh hưởng của Trung Quốc

 • Cựu chỉ huy NATO: Các nước cần đoàn kết đối phó Trung Quốc ở biển Đông

  Cựu chỉ huy NATO: Các nước cần đoàn kết đối phó Trung Quốc ở biển Đông

 • Đẩy lùi dần ảnh hưởng của Trung Quốc

 • Mỹ điều máy bay ném bom B-52 đến gần Trường Sa

Theo Business Insider đưa tin ngày 31-8, chỉ trong tháng này, một vài máy bay ném bom B-52H của Không quân Mỹ đã thực hiện 4 chuyến bay qua biển Đông và biển Hoa Đông. Đây là 1 phần trong chiến dịch Hiện diện Máy bay ném bom liên tục (CBP) của Bộ Tư lệnh Ấn Độ – Thái Bình Dương Mỹ nhằm duy trì khả năng sẵn sàng tác chiến của quân đội nước này.

Theo thông báo chính thức của Không quân Thái Bình Dương Mỹ (PACAF), 2 máy bay ném bom B-52 thuộc Phi đội Ném bom Viễn chinh (EBS) số 96 của Mỹ đã tham dự tập trận chống tàu ngầm chung có 2 máy bay trinh sát P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ trên biển Hoa Đông vào ngày 1-8.

Một máy bay ném bom B-52 xuất phát từ Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam đã tham dự chiến dịch huấn luyện của CBP trên biển Hoa Đông vào ngày 22-8, PACAF chia sẻ có Business Insider, đồng thời cho biết thêm rằng thêm 2 máy bay ném bom B-52 thuộc EBS số 96 đã áp dụng một vài chiến dịch của CBP trên biển Đông vào ngày 27-8.

Hiện vẫn chưa rõ liệu một vài máy bay ném bom này có bay qua một vài vùng lãnh thổ bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép trong khu vực hay không vì PACAF từ chối cung cấp tài liệu này, viện dẫn nguyên nhân “lo ngại an ninh”.

Liên tục điều B-52 đến biển Đông, Mỹ dằn mặt Trung Quốc - Ảnh 1.

Hai máy bay ném bom tầm xa hạng nặng B-52H Stratofortress. Ảnh: Business Insider

Các chuyến bay nói trên ban đầu do Aircraft Spots, trang theo dõi làm việc của máy bay quân sự, phát hiện. Theo dữ liệu theo dõi mới nhất của trang này, thêm 2 máy bay ném bom B-52 đã diễn tập trên biển Đông vào hôm 30-8. PACAF cũng đã xác nhận chuyến bay này. Điều này có nghĩa là một vài máy bay ném bom hạng nặng của Mỹ đã làm việc trên biển Đông 2 lần vào tuần trước.

“Có phải là Mỹ đang nỗ lực tăng thêm áp lực trong vấn đề thương mại có Trung Quốc bằng việc triển khai một vài máy báy ném bom B-52 tới biển Đông?” – Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) đặt câu hỏi hôm 30-8.

Các chuyến bay trong khuôn khổ CBP “được áp dụng thích hợp có luật pháp quốc tế” và nhất quán có “một vài chính sách bán hàng tự do hàng hải được triển khai từ lâu và được nhiều người biết đến” của Mỹ, PACAF tuyên bố.

Trung Quốc không ngừng nghỉ biểu hiện sự giận dữ có lập trường của Mỹ trong vấn đề này.

Cao Lực (Theo Business Insider)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS