Lẽ nào xã không kiếm được miếng ván lót cho dân đi?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Một nhóm người bắc ván gỗ lót qua đoạn những con phố sạt lở nặng ở xã Lương Thịnh, Trấn Yên, Yên Bái rồi thu 40-50.000

Mẫu thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp
Hưng Thịnh Corp tiếp tục khẳng định đẳng cấp và vị thế qua Dự án Moonlight Park View
Công ty điện lạnh chuyên Vệ sinh máy lạnh quận Thủ Đức tại TpHCM

(Vinhomescentralparktc.comO)- Một nhóm người bắc ván gỗ lót qua đoạn những con phố sạt lở nặng ở xã Lương Thịnh, Trấn Yên, Yên Bái rồi thu 40-50.000 đồng/lượt của những người di chuyển qua

  • Công an “bó tay” trước nhóm người thu 40-50.000 đồng/lượt để qua 10 m những con phố lầy lội?

  • Công an “bó tay” trước nhóm người thu 40-50.000 đồng/lượt để qua 10 m những con phố lầy lội?


  • Công an “bó tay” trước nhóm người thu 40-50.000 đồng/lượt để qua 10 m những con phố lầy lội?

Vụ việc xảy ra vào ngày 3-9, khi hiện trạng sạt lở sau mưa lũ xảy ra ở Quốc lộ 37, làm 30 m những con phố, trong đó có dao động 10 m những con phố qua xã Lương Thịnh sạt lở nặng, gây gặp khó cho phương tiện qua lại. Một nhóm người đã bắc ván gỗ cho xe qua, đồng thời thu dao động 50.000 đồng/xe. Chỉ đến khi công an xã xuống vận động, họ mới hạ giá, thu 10.000 đồng/xe. Chuyện người di chuyển bị bắt chẹt, đóng phí bất đắc dĩ, được nhiều người lý giải do nhiễm “BOT”, phải đồng ý có “BOT làng xã”. Bạn đọc Tôi nghĩ vậy hài hước nhận xét: “Đúng quy trình nên mọi người đều đồng ý thôi“. Bạn đọc Lý Thông bình luận: “Còn đỡ hơn nhiều BOT. Có đi thì mới trả tiền. BOT thì không đi cũng thu“.

Điều đáng nói là khi nghe phản ánh, công an xã xuống hiện trường để giải quyết nhấc tấm ván lên thì bị nhóm người này chửi bới, phản đối. Sau đó, có nguyên do chỉ có 3 người mà còn phải phân luồng giao thông, giải tỏa ùn tắc phòng chống sạt lở tuyến những con phố này, nên công an xã chỉ yêu cầu nhóm người lót ván hạ giá xuống mà không có phương pháp gì khác. Vì vậy, nhiều người di chuyển qua còn lầm tưởng cán bộ bảo kê nhóm này. Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi: Vì sao công an xã không kết hợp có đoàn thanh niên đưa quân xuống bắc ván, làm những con phố tạm cho dân đi trong khi chờ sửa những con phố hay ít ra giải đáp có lý có tình để nhóm người này ngưng việc thu tiền…? “Tại sao không khắc phục sạt lở ngay đi?“- bạn đọc Nguyễn thắc mắc. Bạn Phuc đặt vấn đề: “Chính quyền địa phương không có tấm ván nào hơn tấm ván của người dân sao? Quỹ phòng chống thiên tai dùng làm gì?“.

Đồng thuận có những ý kiến trên, nhiều bạn đọc cho rằng việc lo chuyện di chuyển cho người dân đáng lý ra phải là chuyện của UBND xã và những ngành, những cấp. Bạn Bin Bin nhận xét: “Đừng nói là UBND xã không kiếm được miếng ván lót cho dân đi nhe. Họ thu tiền bởi thế không đúng nhưng nếu không có miếng ván, dân chạy trợt ngã, gây tai nạn hay chết người thì UBND xã có chịu trách nhiệm không?“.

Không biết là ngoài cái BOT làng xã này còn có cái BOT ván cầu tương tự ở nơi khác không? Nếu cứ bị làm khó thế này, cuộc sống của những người dân ở vùng sâu, vùng xa sẽ càng vất vả, khổ sở hơn. Đây cũng là điều mà nhiều bạn đọc quan tâm.

Song Ngọc

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS