Lễ 2-9: Không để xảy ra tụ tập đông người, gây rối

ACV bổ nhiệm một số trường hợp chưa đảm bảo tiêu chuẩn
Khu chung cư hạng sang New Galaxy Nha Trang Lựa chọn tối ưu cho người trẻ năng động
La Nature đất nền sân vườn bao quanh sống nhộp nhịp

Bên cạnh việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, 1 vài địa phương như TP HCM, Hà Nội cũng lên phương án không để xảy ra tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng

Dịp lễ Quốc khánh 2-9, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã đề nghị công an 1 vài đơn vị, địa phương mở tháng cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Xả trạm thu phí nếu ùn tắc

Theo đấy, công an 1 vài đơn vị, địa phương – nòng cốt là lực lượng CSGT – sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt 1 vài giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và trật tự xã hội.

Cụ thể, trên các con phố bộ sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển ôtô chở khách, ôtô tải, xe container, taxi, môtô… chạy quá tốc độ, đi không đúng phần các con phố, vượt không đúng quy định; chở hàng quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định; uống rượu bia, sử dụng phương tiện quá niên hạn… Đối có phương tiện chở khách, lực lượng tính năng sẽ tập trung kiểm soát ngay ở nơi xuất phát, kiên quyết không cho xuất bến 1 vài trường hợp không bảo đảm an toàn vận tải hành khách.

Lễ 2-9: Không để xảy ra tụ tập đông người, gây rối - Ảnh 1.

Người dân mua vé ở Bến xe Miền Tây (TP HCM) để về quê dịp nghỉ lễ 2-9. Ảnh: GIA MINH

Lực lượng CSGT tiếp tục duy trì vận hành phối hợp có cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động để phát hiện, ngăn chặn 1 vài đối tượng manh động, chống đối, đua xe và tổ chức đua xe trái phép, tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng.

Trên 1 vài tuyến xa lộ, CSGT sẽ kết hợp giữa kiểm soát cơ động có sử dụng 1 vài phương tiện, thiết bị kỹ thuật nhằm phát hiện và xử lý nghiêm 1 vài hành vi vi phạm về tốc độ, đi không đúng phần các con phố, đấyn trả khách không đúng quy định…; phối hợp có cơ quan quản lý các con phố xa lộ không để xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là ở khu vực trạm thu phí và cửa ngõ 1 vài đô thị lớn.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã có công điện gửi 1 vài nhà đầu tư, công ty dự án BOT; Tổng Công ty Đầu tư Phát triển các con phố xa lộ Việt Nam; Tổng Công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long về bảo đảm an toàn giao thông ở 1 vài trạm thu phí trong dịp nghỉ lễ 2-9. Theo đấy, tổng cục đề nghị 1 vài đơn vị phải mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trước khi vào trạm thu phí.

Ngăn chặn cướp giật, móc túi, đua xe

Trước chỉ đạo trên, 1 vài địa phương đã lên kế hoạch sẵn sàng bảo đảm an ninh trật tự trong dịp lễ 2-9.

Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Công an TP chủ trì phối hợp có 1 vài đơn vị thi công, triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự ở 1 vài điểm vui chơi văn hóa diễn ra trước, trong, sau lễ. “Công an có nhiệm vụ đấu tranh hiệu quả có 1 vài tội phạm trộm cắp, móc túi, cướp giật ở 1 vài điểm công cộng như bến xe, công viên, nhà ga… Tổ chức tốt công tác nắm tình hình, làm tốt công tác phòng chống, phòng ngừa, không để xảy ra hiện trạng tụ tập đông người, gây rối” – ông Chung nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết Công an TP đã chủ động rà soát, bổ sung, triển khai thực hiện 1 vài kế hoạch, phương án phòng chống khủng bố, phá hoại, rải tờ rơi, khẩu hiệu phản động; phòng chống vận hành tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tại TP HCM, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TP cho biết sẽ tập trung lực lượng xử lý xe khách, xe tải và xe container vi phạm an toàn giao thông; phòng chống đua xe trái phép. Ngoài ra, CSGT chủ động nắm tình hình ở Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Làng ĐHQG để phân luồng giao thông hợp lý, tránh hiện trạng ùn tắc giao thông. Công an TP sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn 1 vài hành vi dán tờ rơi, viết khẩu hiệu phản động, tụ tập đông người để tuần hành, khủng bố, phá hoại…

NGUYỄN HƯỞNG – VĂN DUẨN – PHẠM DŨNG

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh