Lâu đài khổng lồ cứ xây lại biến mất suốt 20 năm ở Phần Lan

Lâu đài tuyết khổng lồ được xây vào mùa đông nhưng sẽ lại biến mất không dấu vết khi mùa xuân đến. Kể từ năm 1995, vào mỗi mùa đông, đô thị Kemi

Khám phá phòng tổng thống, nơi tỷ phú Trump từng ở
Ngỡ ngàng nhà 3 tầng trắng muốt đẹp như tranh “nổi bần bật” giữa dãy phố cổ kính
Ngôi chùa hơn 50 năm không bao giờ thắp nhang ở Sài Gòn

Lâu đài tuyết khổng lồ được xây vào mùa đông nhưng sẽ lại biến mất không dấu vết khi mùa xuân đến.

Kể từ năm 1995, vào mỗi mùa đông, đô thị Kemi lại xuất hiện 1 lâu đài được thi công từ băng tuyết lộng lẫy và đồ sộ. Ảnh: Atlat.Công trình này được thi công trong 5 tuần, có một vài bức tường cao 3,6 m. Ảnh: Thisisfinland.Bên trong lâu đài là 1 khách sạn, phòng trưng bày nghệ thuật và 1 nhà thờ. Du khách nếu có nhu cầu cũng có thể tổ chức lễ cưới ở đấy. Ảnh: Lapland.

Các khu vực trong lâu đài đều được thắp có các tia sáng đầy màu sắc, khiến một vài bức tường làm từ băng tuyết thêm phần lung linh. Ảnh: TripAdvisor.Nhiều nghệ sĩ hàng năm đều tới đấy để miệt mài biểu hiện tài năng của mình bằng một vàih tạo ra một vài tác phẩm điêu khắc trên tường. Ảnh: Atlasobscura.Lâu đài tuyết nằm trên vịnh Bothnian là điểm đến hút khách nhất ở Kemi. Theo nhận định của nhiều người, nó đã giúp mùa đông ở Phần Lan phát triển thành “nóng” và “sôi động” hơn nhờ vào việc lôi kéo lượng lớn khách ghé thăm. Ảnh: Travelocity.Do thành phần chính của lâu đài làm từ băng tuyết, khi mùa xuân đến, nó lại bị tan chảy. Vào mùa đông năm sau, người dân ở đấy tiếp tục xây lên 1 lâu đài tuyết khác có các kiểu dáng khác nhau. Ảnh: Pinterest.Trong hơn 20 năm, lâu đài có qui mô từ 13.000 đến 20.000 m2, thậm chí có năm nó còn được xây thành 3 tầng. Ảnh: BookingChính vì đặc điểm mỗi năm xây lại 1 lần, nên dù làm việc này đã diễn ra hơn hai thập kỷ nhưng vẫn luôn lôi kéo du khách. Ảnh: Booking.Nhiều người đã tới lâu đài để tổ chức đám cưới và nghỉ tuần trăng mật. Khách thuê phòng khách sạn sẽ được ngủ trên các tấm thảm và đắp chăn bằng da tuần lộc.Lâu đài tuyết ở Kemi, Lapland, một vàih vòng Bắc Cực chưa đầy 160 km. Ảnh: Pinterest.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Vnexpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS