Lật tẩy chiêu rạp “đầy” nhưng “rỗng” của nhà đầu tư phim Trung Quốc

(Vinhomescentralparktc.comO) - Góc khuất của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc vừa được người trong giới đào sâu, lật tẩy chiêu trò của 1 vài nhà

Dự án River Park đem thiên nhiên về với gia đình bạn
Cảnh quan xanh mát – điểm nhấn thiết kế dự án The Metropole
TP HCM: Hàng ngàn cơ hội việc làm cho người lao động

(Vinhomescentralparktc.comO) – Góc khuất của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc vừa được người trong giới đào sâu, lật tẩy chiêu trò của 1 vài nhà đầu tư, sản xuất phim chỉ nhằm thúc đẩy giá cổ phiếu, tạo hiện tượng sốt vé ảo.

 • Trung Quốc khống chế thù lao của 1 vài diễn viên ngôi sao
 • Trung Quốc tẩy chay phim Hàn
 • Doanh thu phim ở Trung Quốc sẽ vượt Mỹ
 • Trung Quốc cấm nghệ sĩ nổi tiếng “chủ xị” sô truyền hình
 • Trung Quốc khống chế thù lao của 1 vài diễn viên ngôi sao

  Trung Quốc khống chế thù lao của 1 vài diễn viên ngôi sao

 • Trung Quốc tẩy chay phim Hàn

  Trung Quốc tẩy chay phim Hàn

 • Trung Quốc khống chế thù lao của 1 vài diễn viên ngôi sao

  Trung Quốc khống chế thù lao của 1 vài diễn viên ngôi sao

 • Trung Quốc tẩy chay phim Hàn

 • Doanh thu phim ở Trung Quốc sẽ vượt Mỹ

 • Trung Quốc cấm nghệ sĩ nổi tiếng “chủ xị” sô truyền hình

Ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc phát triển mạnh và phân khúc lớn thứ hai trên địa cầu này đã lôi kéo giới đầu tư làm phim. Tuy nhiên, hàng năm, nhiều phim được phân tích chất lượng dưới trung bình vẫn được ra rạp nhưng lại có lượng người xem tốt.

Trước hiện trạng này, 1 số người đổ lỗi cho bộ phận kiểm duyệt đã không làm tốt chức trách loại bỏ phim “rác”, 1 số cho rằng nhà làm phim thiếu dần sự sáng tạo. Vài người nhìn ra được 1 nguyên do khác, không liên quan làm phim. Đó là 1 vài nhà đầu tư, sản xuất đổ vốn vào điện ảnh chỉ để thúc đẩy giá cổ phiếu doanh nghiệp họ, dùng mọi 1 vàih để tăng doanh thu cho phim bất chấp độ phổ biến thực sự của nó.

Lật tẩy chiêu rạp đầy nhưng rỗng của nhà đầu tư phim Trung Quốc - Ảnh 1.

Một rạp phim đã phân phối hết vé nhưng không 1 ai xem, điển hình của chiêu đầy nhưng rỗng

Lật tẩy chiêu rạp đầy nhưng rỗng của nhà đầu tư phim Trung Quốc - Ảnh 2.

Nó tạo hiện tượng sốt vé ảo

Nhà phê bình điện ảnh danh tiếng Trung Quốc Raymond Zhou đã đào sâu vào mặt tối giới đầu tư phim ở phân khúc này. Ông nói: “Khi KH có 1 phim thắng phòng vé, giá cổ phiếu doanh nghiệp đầu tư, sản xuất sẽ tăng nhiều lần trên phân khúc chứng khoán, định giá đưa ra từ 1 vài so sánh giữa vốn bỏ ra và doanh thu có lại. Vì điều này, 1 vài thiên tài tài chính đã tung chiêu: Sao không làm giả doanh thu phòng vé để thu lợi khổng lồ từ phân khúc chứng khoán?”

Thay vì chọn 1 vàih tạo ra bộ phim hay để có doanh thu phòng vé thực sự và tăng giá trị trên phân khúc chứng khoán, thì 1 vài bộ phim “rác” lại được 1 vài nhà đầu tư yêu thích vì vốn đầu tư không cao. Nhà đầu tư muốn kiếm lợi thực ở không phải từ phân khúc phim mà là chứng khoán. Họ đặt mục tiêu là tăng giá cổ phiếu, còn tạo ra bộ phim chỉ là cái cớ nên chất lượng thế nào chẳng quan trọng.

Phim ra rạp, họ bỏ tiền mua vé trọn vẹn và để trống. Các quan chức chính phủ đã điều tra và phát hiện 1 vài doanh nghiệp đầu tư, sản xuất phim giả mạo doanh thu phòng vé dạng này. Thậm chí, tinh vi hơn, 1 vài mối liên kết giữa doanh nghiệp sản xuất và phía phát hành giúp cho việc mua vé không còn là gánh nặng kinh phí. Hai bên có thể thỏa thuận để tạo nên 1 vài con số ảo từ hệ thống phòng vé hợp pháp mà không mất tiền

Ông Raymond Zhou nói thêm về 1 vài lỗ hổng khác từ phân khúc phim Trung Quốc như: kê khống thù lao sao ngoại để chuyển tiền cho mục đích riêng. Chẳng hạn, 1 nhà sản xuất phim báo cáo chi 10 triệu USD thù lao cho 1 ngôi sao Hollywood góp mặt trong phim nhưng thực ở chỉ trả 2 triệu USD. Nhờ việc kê khống, họ được quyền chuyển thêm 8 triệu USD khác ra nước ngoài mà chẳng bị cơ quan tính năng thăm hỏi, đòi hóa đơn.

Bài: Minh Khuê (Theo BBC)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS