Lắp đặt và bảo hành như thế nào với máy bơm đặt cạn

– lắp đặt máy bơm đặt cạn Trong điều kiện kèm theo thông thường của máy bơm nước * phù hợp cho việc bơm nước sạch và những dung dịch không chứa hó

Đặc điểm của bình tích áp 200l hiệu Varem
Đánh giá về chất lượng bàn giao của dự án HDTC
Dự án căn hộ Masteri Apartment quản lý 5 sao đầy sáng tạo phức hợp hiện đại

– lắp đặt máy bơm đặt cạn

Trong điều kiện kèm theo thông thường của máy bơm nước
* phù hợp cho việc bơm nước sạch và những dung dịch không chứa hóa chất và chất gây cháy và nổ ở nhiệt độ tối đa là 90oC nếu cánh bơm làm bằng sắt kẽm kim loại (Thép, sắt, đồng) hoặc 50oC nếu cánh bơm làm bằng nhựa hoặc được lắp thêm một hoặc nhiều bộ khuếch tán.
* Phải được dữ gìn và bảo vệ ở nơi thoáng gió, nhiệt độ môi trường thiên nhiên không được vượt quá 40oC
* Bơm có trục roto ngang (trừ Mã Sản Phẩm MPV trục thẳng), có chân đỡ. Để đảm bảo an toàn khi lắp bơm nên dùng các lỗ có sẵn trên chân đỡ, không được lắp động cơ dưới thân bơm.

> Bình áp lực varem 500l cho hệ thống tăng áp
* không nên khởi động bơm quá từ 5 đến 30 lần trong một giờ, hiệu suất động cơ càng lớn, số lần khởi động càng nhỏ.
* áp lực tối đa của bơm Italia: CAM/JMC/INOX/AP/PM/CP/MD/CS/CR/CB100/CM50-75-100: 6 bar; CAB/MB/MP50-60-70/CM150-200-300: 8 bar; CB150¸750/MP80¸300/CM: 10 bar.
ống:
ống được lắp vào giá đỡ ống làm thế nào cho ống dẫn không truyền áp lực nặng nề hoặc lực rung lên đầu bơm. Đường kính trong của ống không những dựa vào vào chiều dài ống mà còn nhờ vào vào vận tốc dòng chảy theo kiến thiết: Đường kính ống phải đảm bảo làm thế nào cho tốc độ dòng chảy không vượt quá 1,4 – 1,5 m/giây ở đầu hút và 2,4 – 2,5 m/giây ở đầu xả. Đường kính không khi nào được nhỏ nhiều hơn đường kính khẩu độ bơm.
trước khi lắp ống, phải kiểm tra để đảm bảo bên trong ống luôn sạch sẽ.

Đầu hút:
* Càng ngắn càng tốt, không còn chỗ tắc và không chuyển biến hướng bất ngờ.
* Phải có vành đệm kín chịu được lực chân không tạo ra trong tiến trình hút.
* Phải được lắp cao dần về phía đầu bơm, không trở nên gấp khúc làm cản trở quá trình mồi của bơm hoặc khiến bơm không thể mồi được.
Để bơm hoạt động, phải lắp van hút. Nếu là bơm tự mồi thì có thể thay van hút bằng van kiểm tra lắp trực tiếp vào khẩu độ hút. Để bơm rất có thể chuyển động đúng mực, đầu ống hút phải ngập dưới nước một khoảng tầm tối thiểu là gấp đôi đường kính của ống.

>> tìm hiểu máy bơm nước matra

Ống xả:
ống xả phải được lắp thêm một van kiểm tra và một van tiết lưu. Van kiểm tra có tác dung bảo vệ bơm tránh khỏi tắc nước và ngăn quán triệt nước chảy Ngược lại cánh bơm khi bơm tạm dừng bất ngờ. Ngoài ra, van tiết lưu có chức năng điều tiết dòng chảy.
Lắp đồng hồ đo áp suất vào ống xả. Với bơm tự mồi, ống xả phải có một đoạn thẳng dài tối thiểu 10m.

Mối nối điện:
Lựa chọn dây điện có kích cỡ tương xứng dựa vào độ dài và chỉ số cường độ dòng điện ghi trên bơm (1mm2 tiết diện dây dẫn đồng tương đương 5A). chuẩn bị sẵn sàng đầu tiếp đất và đầu nối với nguồn điện làm sao để cho các đầu này không thể tuột ra trong quy trình tiến độ nối. Việc đấu điện phải do thợ kỹ thuật tiếp đón và phải tuân theo những quy định của nước thường trực. Đấu điện theo sơ đồ hướng dẫn. Bơm phải được tiếp đất và phải đảm bảo hệ thống tiếp đất luôn vận động tốt. một vài Model một pha, động cơ điện được bảo vệ bằng một thiết bị rất có thể ngắt tự động hóa. Động cơ, nếu bị ngắt do hoạt động vui chơi của thiết bị nhiệt, rất có khả năng bất thình lình khởi động lại, do đó phải ngắt điện trước khi bảo dưỡng hoặc thay thế sửa chữa bơm. Cả bơm một pha và bơm ba pha nên có một thiết bị bảo vệ điện phù hợp (công tắc có đuôi nhiệt…) có thể ngắt động cơ thoát ra khỏi nguồn.

Khởi động:
trước khi khởi động bơm, phải kiểm tra để đảm bảo trục của động cơ có khả năng quay thoải mái. một vài bơm có một rãnh nhỏ trên đầu trục phía cánh bơm. Khi bơm bị kẹt, tra chìa vặn vít vào rãnh nhỏ này rồi dùng búa gõ nhẹ. Chỉ khởi động bơm khi bơm và ống hút đã chứa đầy nước. Không được cho bơm chạy khô, nếu chạy lâu sẽ bị hỏng cánh, khoang chia nước dẫn tới cháy động cơ… Với bơm ba pha, động cơ phải được đặt theo như đúng chiều mũi tên vẽ trên thân bơm (Theo chiều kim đồng hồ đeo tay khi nhìn động cơ từ phía cánh bơm). Nếu động cơ đặt không đúng chiều, phải hòn đảo những mối nối dây dẫn điện từ nguồn. Bơm chỉ được phép vận động theo những thông số kỹ thuật quy định. nếu như muốn cho bơm chuyển động ra ngoài khoảng quy định, rất có khả năng kiểm soát và điều chỉnh van cổng trên ống hút hoặc kiểm soát và điều chỉnh áp suất của bất kỳ rơ le áp suất nào.

bảo dưỡng:
– Máy bơm không cần có bảo trì đặc biệt. còn nếu như không sử dụng những năm dài, đầu bơm và các ống dẫn nên được làm khô trọn vẹn. trước khi khởi động lại, bơm phải kiểm tra trục, đồng thời đổ đầy nước vào bơm và ống hút. Nếu vòng bi bị dơ mòn thì phải thay bi mới, hàng năm phải bảo trì tổng thể phần bơm và động cơ theo định kỳ.
một số hỏng hóc rất có thể xảy ra khi gia đình bạn sử dụng máy bơm nước. Để giúp chiếc máy bơm hoạt động tốt trong mùa hè tới, Tổ tư vấn kỹ thuật 19 Cửa Nam trình làng một vài biểu thị của máy bơm khi chúng có “bệnh”:

– Động cơ bị rò điện: Nguyên Nhân của hiện tượng lạ này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có thể có những biểu lộ tương tự, cần sấy khô hoặc thay thế sửa chữa chỗ nối dây.
– Có tín hiệu điện vào máy bơm như đèn chiếu sáng, nhưng máy không hoạt động: Tại Sao có thể điện áp nguồn quá yếu cần tăng điện áp. Ngoài ra còn một trong những hỏng hóc sẽ dẫn đến những hiện tượng trên như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác; phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm sẽ phải vệ sinh và kiểm tra và thay cánh bơm khác; nếu do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm cho cánh bơm roto cọ xát với về mặt buồng bơm…
– Máy bơm chạy tốt nhưng không còn nước chảy ra điều đó chứng tỏ không còn nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu chạy lâu sẽ dẫn tới hiện tượng lạ cháy máy bơm. Ngoài ra cũng rất có thể do Nguyên Nhân mất nước mồi do van một chiều không kín. cực tốt là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy sẽ phải kiểm tra lại ống hút và sửa chữa thay thế.

>> máy bơm chìm tsurumi KTZ21.5 
– Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: Nguyên Nhân là vì ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào sẽ phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy có hiện tượng kỳ lạ nóng, tiêu tốn nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.

Mọi chi tiết cụ thể xin liên hệ

Doanh Nghiệp cổ phần MATRA nước ngoài

238 Phố Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – thủ đô hà nội

Điện thoại tư vấn:0983.480.880

E-Mail: matraquocte8@gmail.com

COMMENTS