Lao động Việt kêu cứu từ đất khách: Ai “chống lưng” cho bà Phương?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Nhiều bạn đọc yêu cầu cơ quan tính năng phải xử lý nghiêm hành vi lừa đảo người lao động của bà Trần Thị Hoàng Phương,

Biệt thự Khu đô thị Thanh Hà New City tiện ích tối ưu thiết kế thoáng
Nhà phố Park Riverside khẳng định giá trị sống
Liên tục điều B-52 đến biển Đông, Mỹ “dằn mặt” Trung Quốc

(Vinhomescentralparktc.comO)- Nhiều bạn đọc yêu cầu cơ quan tính năng phải xử lý nghiêm hành vi lừa đảo người lao động của bà Trần Thị Hoàng Phương, người đại diện pháp luật cho Công ty TNHH Youko.

 • (ĐIỀU TRA) Lao động Việt kêu cứu từ đất khách (*): Nhiều thủ đoạn, khuất tất
 • [ĐIỀU TRA] Lao động Việt kêu cứu từ đất khách: Tan cửa nát nhà vì Youko
 • [ĐIỀU TRA] – Lao động Việt kêu cứu từ đất khách
 • (ĐIỀU TRA) Lao động Việt kêu cứu từ đất khách (*): Nhiều thủ đoạn, khuất tất

  (ĐIỀU TRA) Lao động Việt kêu cứu từ đất khách (*): Nhiều thủ đoạn, khuất tất

 • [ĐIỀU TRA] Lao động Việt kêu cứu từ đất khách: Tan cửa nát nhà vì Youko

  [ĐIỀU TRA] Lao động Việt kêu cứu từ đất khách: Tan cửa nát nhà vì Youko

 • (ĐIỀU TRA) Lao động Việt kêu cứu từ đất khách (*): Nhiều thủ đoạn, khuất tất

  (ĐIỀU TRA) Lao động Việt kêu cứu từ đất khách (*): Nhiều thủ đoạn, khuất tất

 • [ĐIỀU TRA] Lao động Việt kêu cứu từ đất khách: Tan cửa nát nhà vì Youko

 • [ĐIỀU TRA] – Lao động Việt kêu cứu từ đất khách

Sau khi báo Người lao động cho đăng tải Loạt bài điều tra “Lao động Việt kêu cứu từ đất khách”, chúng tôi nhận được ý kiến của bạn đọc bày tỏ sự bất bình đối có hành vi lừa đảo, chiếm dụng tiền người lao động (Vinhomescentralparktc.com) của Công ty TNHH Youko.

Gởi ý kiến đến tòa soạn, bạn đọc Nguyễn Ngọc Hùng, đặt câu hỏi: “Tại sao những chuyện như thế này không ngừng nghỉ xảy ra mà không có ai giải quyết, ngăn chặn. Khốn khổ quá”. Còn bạn đọc Trương Chánh Đảm, bày tỏ thái độ giận dữ: “Thật là mất nhân tính. Người ta phải chạy tiền chạy bạc mới có để mong kiếm được việc làm. Bà ăn tiền người ta bởi thế lưới trời lồng lộng bà trốn đâu cho thoát. Luật nhân quả sẽ không tha cho bà đâu”. Có cộng suy nghĩ này, bạn đọc tên Thái, bày tỏ: “Cái này là thất đức quá, là con người ham lao động kiếm tiền mà còn bị lừa gạt, bà chủ này không phải con người.”.

Lao động Việt kêu cứu từ đất khách: Ai “chống lưng” cho bà Phương? - Ảnh 1.

Các nạn nhân đến Báo Người Lao Động tố cáo Công ty Youko Ảnh: GIANG NAM

Bức xúc trước những tài liệu về hành vi lừa gạt Vinhomescentralparktc.com của lãnh đạo Công ty TNHH Youko, cụ thể là bà Phương, bạn đọc Hoàng Xuân Tính, yêu cầu: “Pháp luật phải can thiệp nhanh vụ việc không bà này còn lừa nhiều người nửa”. Tương tự, bạn đọc Trung Hiếu, yêu cầu những cơ quan tính năng sớm điều tra, xử lý nghiêm vụ việc này. Ban đọc có tên Phan Nga thì cũng mong muốn hành vi lừa đảo của Công ty TNHH Youko phải bị trả giá. Một bạn đọc tên Mai yêu cầu số lao động bị Công ty TNHH Youko lừa sang Nhật nên có hồ sơ liên quan doanh nghiệp này đến lãnh sứ Nhật hoặc đại sứ Nhật nhờ họ báo động có cơ quan xuất nhập cảnh phía Nhật.

Tuy nhiên, cũng có bạn đọc bày tỏ sự hồ nghi về nhữngh thức xử lý vụ việc “Làm sao mà xử lý được bởi vì nó đã lấy tiền của mọi người nhét vào miệng những người biết chuyện này, bởi thế người ta im là phải. Hoặc có đem ra xử lý thì cũng chỉ đi vài năm”- bạn đọc Nguyễn Hoàng Thái, bày tỏ. Bạn đọc có tên Công Lý thì cho rằng 1 mình “siêu lừa đảo” Trần Thị Hoàng Phương thì chẳng thể “hành nghề” từ 2014 đến nay được. Bạn đọc này yêu cầu những cơ quan tính năng điều tra, xử lý những người tiếp tay cho những sai phạm của bà Phương.

Lao động Việt kêu cứu từ đất khách: Ai “chống lưng” cho bà Phương? - Ảnh 2.

Một số giấy cam đoan của Công ty Youko có người lao động

Theo bạn đọc Lê Văn Phan, để xảy ra vụ việc nói trên chẳng thể không nói đến trách nhiệm của các cơ quan chức năng, cụ thể là VKSND đã để lọt tội và để siêu lừa có cơ hội nhởn nhơ ra xã hội hại người.

Lao động Việt kêu cứu từ đất khách: Ai “chống lưng” cho bà Phương? - Ảnh 3.

Luật sư Đặng Anh Đức, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đặng và Cộng sự

Qua nghiên cứu kỹ hồ sơ do chúng tôi cung cấp, Luật sư Đặng Anh Đức, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đặng và Cộng sự (Hà Nội), đánh giá: “Tháng 4-2015, bà Trần Thị Hoàng Phương đã bị khởi tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, biểu hiện qua Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06 và Quyết định khởi tố bị can số 43 của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM. Theo quy định của pháp luật, sau khi có chọn lọc khởi tố bị can, trong từng trường hợp cụ thể và xét thấy cần thiết CQĐT thực hiện tiến hành 1 trong những nhữngh thức ngăn chặn được quy định ở Bộ luật Tố tụng Hình sự gồm: giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt, tạm giữ, tạm giam, bảo lĩnh, đặt tiền để bảo đảm, cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh.

Trường hợp của bà Phương nếu không tiến hành những nhữngh thức như tạm giữ, tạm giam … thì bà Phương vẫn được ở ngoài và chỉ bị hạn chế 1 số quyền theo nhữngh thức ngăn chặn được tiến hành. Pháp luật không quy định người bị khởi tố (trong trường hợp được ở ngoại) phải thôi đảm nhận chức vụ hoặc nghỉ việc (trong vụ án này chỉ khởi tố bị can là cá nhân, Công ty TNHH Youko là pháp nhân vẫn làm việc), do vậy nếu có căn cứ cho rằng việc bà Phương tiếp tục đưa người lao động ra nước ngoài trái phép trong thời gian điều tra thì đấy là hành vi tiếp tục phạm tội và bà Phương phải chịu trách nhiệm về hành vi này. Cũng theo Luật sư Đức, theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự, thời hạn điều tra có thể được gia hạn tùy theo tính chất của vụ án, loại tội phạm.

Trực Ngôn

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS