Lâm Đồng: Ồ ạt triệt hạ rừng thông để chiếm đất

Điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng ở Bình Thuận Khởi tố vụ phá rừng cổ thụ ở Bình ĐịnhNgang nhiên đưa máy múc vào phá rừng, sau nhiều ngày kiểm lâm m

South Riverside – Nơi an cư an toàn cho gia đình bạn
Dự án Pearl Plaza mang đến những chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn
Nên hay không nên thiết kế và thi công nội thất sảnh khách sạn

Điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng ở Bình Thuận

• Phú Yên: Hàng loạt cơ quan bị kiểm điểm liên quan 1 số dự án phá rừng
  • Bộ Công an bắt vụ phá rừng qui mô lớn trong vườn quốc gia
  • Gia Lai: Để mặc dân phá rừng

Khởi tố vụ phá rừng cổ thụ ở Bình Định

Ngang nhiên đưa máy múc vào phá rừng, sau nhiều ngày kiểm lâm mới biết

Khởi tố vụ phá rừng cổ thụ ở Bình Định

• Phú Yên: Hàng loạt cơ quan bị kiểm điểm liên quan 1 số dự án phá rừng

• Bộ Công an bắt vụ phá rừng qui mô lớn trong vườn quốc gia

• Gia Lai: Để mặc dân phá rừng

Tại Tiểu khu 270 thuộc lâm phần của Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ Nam Ban (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) vừa xảy ra vụ chặt phá cây thông qui mô lớn. Gần 50 cây thông dao động 20 năm tuổi bị đốn hạ, nằm ngổn ngang trên phần qui mô rừng hơn 1.000 m2. Ngoài qui mô bị phá, tiếp cận hiện trường, phóng viên còn ghi nhận nhiều cây thông lớn lao khác đã bị cắt sâu vào hai bên thân, chỉ chờ gió là sẽ đổ gãy.

Ông Nguyễn Phúc Thái – Chủ tịch UBND thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà – xác nhận 1 số đối tượng phá rừng là để chiếm đất làm nông nghiệp. Theo ông Thái, chính quyền địa phương đã phối hợp có BQL rừng phòng hộ Nam Ban để bảo vệ rừng, tuần tra, giám sát nhưng 1 số đối tượng lợi dụng thời gian đêm tối và mưa lớn để chặt hạ nên rất khó phát hiện.

Lâm Đồng: Ồ ạt triệt hạ rừng thông để chiếm đất - Ảnh 1.

Hàng chục cây thông hơn 20 năm tuổi bị đốn hạ. Ảnh: ĐÌNH THI

Ngoài vụ phá rừng thông này, vừa qua, nhiều vạt rừng ở Tiểu khu 216 thuộc lâm phần của BQL rừng phòng hộ Phi Liêng (xã Phi Liêng, huyện Đam Rông) cũng bị triệt hạ. Tổng qui mô rừng bị phá trái phép là 39.808 m2. Liên quan đến vụ phá rừng này, ông Hoàng Trần Phú Hưng (Phó Chủ tịch UBND xã Phi Liêng kiêm Trưởng Ban Lâm nghiệp xã Phi Liêng) và ông Dương Văn Huy (cán bộ quản lý Tiểu khu 216) đang bị đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ trách nhiệm.

. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận vừa chuyển hồ sơ vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra ở Tiểu khu 72 thuộc BQL rừng phòng hộ Sông Lũy (huyện Bắc Bình) sang Công an tỉnh Bình Thuận để điều tra. Ông Mai Kiều, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận, cho biết đó là vụ vi phạm lâm luật đặc thù nghiêm trọng, diễn ra trong nhiều ngày nhưng lực lượng bảo vệ rừng không phát hiện, ngăn chặn, báo cáo kịp thời. Khi kiểm tra, 1 số cơ quan công dụng của tỉnh đã xác định có hơn 260 m3 gỗ bị đốn hạ, nằm rải rác ở nhiều địa điểm trong cánh rừng này.

Theo ông Kiều, đó là vùng rừng giáp giới có tỉnh Lâm Đồng, 1 số đối tượng phá rừng rất manh động, hung hãn. Bước đầu, cơ quan công an 2 tỉnh đã xác định 1 số đối tượng. Công an tỉnh Bình Thuận đang làm rõ có hay không sự tiếp tay của cán bộ bảo vệ rừng trong vụ phá rừng này.

Đ.Thi – L.Trường

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh