Làm cha mẹ của… cháu nội nhờ tinh trùng con trai đã chết

(Vinhomescentralparktc.comO)- Lấy tinh trùng từ thi hài con trai và mua trứng từ 1 cô gái giấu tên, cặp đôi giàu có đã trở thành cha mẹ hợp pháp của

Xu hướng thiết kế khách sạn đơn giản tư vấn chuyên nghiệp
Tư vấn chuyên sâu về giá bán và cho thuê căn hộ dự án D’Edge Thảo Điền
Đi xuất khẩu lao động ở đâu dễ kiếm “nghìn đô”?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Lấy tinh trùng từ thi hài con trai và mua trứng từ 1 cô gái giấu tên, cặp đôi giàu có đã trở thành cha mẹ hợp pháp của “bé trai kiến trúc” thực chất là cháu ruột của họ.

 • 60 tuổi muốn có con có vợ trẻ, có phải xin tinh trùng?
 • Hiến tinh trùng, 121 người cha có trên 20 con rải rác khắp nơi
 • Cặp song sinh chào đời từ tinh trùng bất động của cha
 • 60 tuổi muốn có con có vợ trẻ, có phải xin tinh trùng?

  60 tuổi muốn có con có vợ trẻ, có phải xin tinh trùng?

 • Hiến tinh trùng, 121 người cha có trên 20 con rải rác khắp nơi

  Hiến tinh trùng, 121 người cha có trên 20 con rải rác khắp nơi

 • 60 tuổi muốn có con có vợ trẻ, có phải xin tinh trùng?

  60 tuổi muốn có con có vợ trẻ, có phải xin tinh trùng?

 • Hiến tinh trùng, 121 người cha có trên 20 con rải rác khắp nơi

 • Cặp song sinh chào đời từ tinh trùng bất động của cha

Hành trình tìm kiếm đứa cháu trai từ phần thân thể còn lại của đứa con trai chết vì tai nạn mô tô của cặp đôi người Anh đang gây nhiều dư luận trái chiều từ giới chuyên môn lẫn người dân.

Theo tiến sĩ David B. Smotrich, người thực hiện thủ thuật cho cặp đôi ở phòng khám La Jolla IVF (California- Mỹ), hai vợ chồng già đã lặn lội sang tận Mỹ bởi có nhiều điều trong đề nghị của cặp đôi không được luật pháp Anh chấp thuận.

Làm cha mẹ của... cháu nội nhờ tinh trùng con trai đã chết - Ảnh 1.

Tiến sĩ David B. Smotrich – ảnh: La Jolla IVF

Con trai của họ mất một sốh đấy 4 năm, khi mới 26 tuổi, chưa kết hôn. Anh gặp tai nạn mô tô và mãi 2 ngày sau mới tìm thấy xác. Tuy nhiên, do tinh trùng có thể sống tối đa trong cơ thể người chết đến 72 giờ nên việc trích xuất tinh trùng vẫn thực hiện được.

Cặp đôi đã mua trứng từ 1 cô gái ẩn danh và đề nghị bác sĩ tạo ra 1 đứa cháu trai thừa tự. Tuy việc tạo ra đứa con từ người chết là vô cộng gặp khó nhưng họ vô cộng may mắn và cháu bé giai đoạn này đã được 3 tuổi, khỏe mạnh như một số bé khác.

Ước tính số tiền cặp đôi bỏ ra để có đứa cháu trai như ý, bao gồm một số kinh phí mua trứng, pháp lý và di chuyển lên đến 129.000 USD. Cả hai chỉ trở về Anh sau khi đã được công nhận là cha mẹ hợp pháp của đứa bé mà xét về mặt di truyền thì là cháu nội của họ.

Tiến sĩ Smotrich cho hay việc tạo ra đứa bé từ tinh trùng người chết có mật độ thành công thấp và ông chỉ mới giúp 5 trường hợp tương tự.

Tuy câu chuyện như 1 phép màu y khoa nhưng nó gây khá nhiều tranh cãi, nhất là một sốh ông bà đã cố tạo ra 1 “đứa bé kiến trúc” bằng một sốh can thiệp giới tính khi thụ tinh trong ống nghiệm. Ngoài ra, phát biểu trên Daily Mail, Giáo sư Allan Pacey, cựu chủ tịch của Hiệp hội Sinh sản Anh cho biết người con không hề ký 1 pháp lý gì chấp nhận cho người khác sử dụng tinh trùng của anh sau khi đã chết. Điều đã xảy ra có thể là 1 hành động phạm tội.

Bình luận của độc giả một số báo cũng chia làm 2 chiều: 1 số chúc mừng cặp đôi đang đau khổ vì mất đứa con trai duy nhất được bù đắp bởi đứa cháu nội như ý; 1 số phản ứng quan niệm cần có cháu trai thừa tự và hành động can thiệp giới tính thai nhi.

A. Thư (Theo Daily Mail, The Sun, Metro)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS