Kỹ sư xây dựng hiến tạng sau khi gặp nạn lúc đi công tác Phú Quốc

(Vinhomescentralparktc.comO)- Gia đình 1 kỹ sư thi công đã chọn lọc hiến tạng người thân của mình khi biết anh chẳng thể qua khỏi sau tai nạn trong c

Địa chỉ tin cậy vệ sinh máy lạnh miễn phí
TP HCM: Đi chích cá, người đàn ông tử vong dưới ao nước
Nhà đầu tư thấy gì từ Dự án đất nền nhà phố và biệt thự Lux Home Gardens Bình Tân

(Vinhomescentralparktc.comO)- Gia đình 1 kỹ sư thi công đã chọn lọc hiến tạng người thân của mình khi biết anh chẳng thể qua khỏi sau tai nạn trong chuyến đi công tác ở đảo Phú Quốc.

 • Cô bé lớp 6 hiến tặng giác mạc trước khi qua đời
 • Bác sĩ nhờ cộng đồng tìm người chết não hiến tạng cứu thiếu niên 16 tuổi
 • Người hiến tạng cứu 6 người bệnh là 1 thiếu tá quân đội
 • Cô bé lớp 6 hiến tặng giác mạc trước khi qua đời

  Cô bé lớp 6 hiến tặng giác mạc trước khi qua đời

 • Bác sĩ nhờ cộng đồng tìm người chết não hiến tạng cứu thiếu niên 16 tuổi

  Bác sĩ nhờ cộng đồng tìm người chết não hiến tạng cứu thiếu niên 16 tuổi

 • Cô bé lớp 6 hiến tặng giác mạc trước khi qua đời

  Cô bé lớp 6 hiến tặng giác mạc trước khi qua đời

 • Bác sĩ nhờ cộng đồng tìm người chết não hiến tạng cứu thiếu niên 16 tuổi

 • Người hiến tạng cứu 6 người bệnh là 1 thiếu tá quân đội

Kỹ sư thi công hiến tạng khi gặp nạn trên đường đi công tác - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho đại diện gia đình kỹ sư thi công

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia ngày 5-9 cho biết đã kết nối có Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để nhận tạng hiến của gia đình anh Nguyễn Xuân H. (37 tuổi, trú ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) sau khi xác định anh H. đã chết não. Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến tỉnh Kiên Giang để tiếp nhận mô/tạng của anh H. để ghép cho 2 bệnh nhân bị suy thận và 2 bệnh nhân bị bệnh lý giác mạc.

Trước đấy, anh Nguyễn Xuân H., 1 kỹ sư thi công, đã có chuyến công tác ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang) nhưng không may gặp tai nạn trong những ngày ở đấy.

Ngay sau khi gặp nạn, anh H. đã được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Phú Quốc. Tuy nhiên, sau đấy, hiện trạng sức khỏe của anh H. có dấu hiệu xấu dần và rơi vào hôn mê. Anh được gia đình tiếp tục chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang điều trị. Mặc dù những bác sĩ ở đấy đã tận tình cứu chữa nhưng anh H. không có dấu hiệu bình phục và rơi vào hiện trạng chết não.

Khi biết em trai chẳng thể qua khỏi, anh Nguyễn Xuân H. (anh ruột của anh Nguyễn Xuân H.) đã đưa ra ý tưởng sẽ hiến tặng mô/tạng của anh H. cho những người bệnh nặng. Đề nghị của anh H. nhận được sự đồng thuận của người thân trong gia đình là chị N.M.T. (vợ anh H.) và những thành viên khác trong gia đình. Gia đình đã chia sẻ có những bác sĩ Bệnh viện đa khoa Kiên Giang về nguyện vọng này.

Sau khi nhận được tài liệu trên, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã kết nối có Bệnh viện Chợ Rẫy để đến trung tâm y tế nhận tạng hiến.

Chia sẻ về chọn lọc này, người thân của gia đình kỹ sư Nguyễn Xuân H. cho rằng đấy là việc làm cực kỳ lẽ thường của gia đình. Gia đình đã từng nghe về chuyện hiến tạng và khi biết anh H. chẳng thể qua khỏi, họ mong muốn người thân của mình vừa cứu được người khác vừa có 1 nhữngh tồn ở mới để tiếp tục cống hiến cho đời.

Kỹ sư thi công hiến tạng khi gặp nạn trên đường đi công tác - Ảnh 2.

Người thân chọn lọc hiến tạng của anh Nguyễn Xuân H. để cứu người bệnh – Ảnh: Phượng Hoàng

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, cho biết để ghi nhận nghĩa cử cao đẹp trên, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã kết hợp cộng Bệnh viện Chợ Rẫy làm thủ tục đề xuất Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho anh Nguyễn Xuân H.. Trong lễ tang vừa diễn ra của anh Nguyễn Xuân H., đại diện Trung tâm đã thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương cao quý này tới gia đình.

D.Thu

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS