Kỳ 2: Tiếng kêu cứu lao động Việt ở Nhật: Vạch mặt công ty Youko

(Vinhomescentralparktc.comO - Khi biết chúng tôi đang nghiên cứu vận hành của doanh nghiệp Youko - doanh nghiệp lừa đảo đưa người lao động sang Nhật

Khu chung cư hạng sang Galaxy 9 căn hộ thông minh với mức giá mền
Căn hộ Feliz En Vista dậy sóng thị trường căn hộ cao cấp quận 2
Cung cấp và báo giá gạch giả gỗ tại TPHCM Viettiels phong cách riêng biệt

(Vinhomescentralparktc.comO – Khi biết chúng tôi đang nghiên cứu vận hành của doanh nghiệp Youko – doanh nghiệp lừa đảo đưa người lao động sang Nhật lao động – từ tỉnh Ibaraki (Nhật Bản), nhiều nạn nhân đã gọi điện thoại, viết đơn gửi về Báo Người Lao Động phản ánh về cuộc sống chui nhủi nơi đất khách quê người khi được doanh nghiệp này đưa qua Nhật lao động.

 • Kỳ 1: Tiếng kêu cứu lao động Việt ở Nhật Bản
 • (ĐIỀU TRA) Lao động Việt kêu cứu từ đất khách (*): Cơ quan tính năng nói gì?
 • Kỳ 1: Tiếng kêu cứu lao động Việt ở Nhật Bản

  Kỳ 1: Tiếng kêu cứu lao động Việt ở Nhật Bản

 • (ĐIỀU TRA) Lao động Việt kêu cứu từ đất khách (*): Cơ quan tính năng nói gì?

  (ĐIỀU TRA) Lao động Việt kêu cứu từ đất khách (*): Cơ quan tính năng nói gì?

 • Kỳ 1: Tiếng kêu cứu lao động Việt ở Nhật Bản

  Kỳ 1: Tiếng kêu cứu lao động Việt ở Nhật Bản

 • (ĐIỀU TRA) Lao động Việt kêu cứu từ đất khách (*): Cơ quan tính năng nói gì?

Theo nghiên cứu của chúng tôi, đến thời điểm giai đoạn này hơn 300 người đã bị doanh nghiệp Youko lừa đảo sang Nhật Bản lao động dưới danh nghĩa là kỹ sư nhưng thực chất không phải vậy.

Nhiều người thấy công Youko quảng cáo bởi thế nên đã trình làng người thân, hàng xóm của mình cộng nộp đơn, đấyng tiền theo đề nghị của công tay này để được đưa đi lao động nhưng cuối cộng bị lường gạt.

Nhóm phóng viên Báo Người Lao Động đã đi tìm doanh nghiệp này nhưng nơi trước đấy là trụ sở của doanh nghiệp Youko từng vận hành, giờ đấy họ đã dọn sạch đi nơi khác.

Trong khi đấy nhiều lao động bị doanh nghiệp Youko lừa gạt đưa sang Nhật Bản lao động, như anh Nguyễn Công Trãi đã gọi điện thoại về tố cáo doanh nghiệp Youko. Theo anh Trãi, anh và nhiều người đã tốn rất nhiều tiền đấyng cho Youko, để được doanh nghiệp này đưa qua Nhật lao động bằng visa du lịch. Sau đấy giám đốc doanh nghiệp này thuê 1 nhà trọ cho một vài lao động ở tạm để doanh nghiệp tìm một vàih xin cho nhóm lao động này cơ chế tỵ nạn nhưng chẳng thể xin được cơ chế này.

Vậy là nhiều lao động đã bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đồng, đổi lại họ nhận visa du lịch Nhật Bản và bị bỏ rơi! Những người lao động này rất lo âu, nếu về nước sẽ đối mặt có số tiền nợ ở quê, do vậy họ vẫn tiếp tục ở lại Nhật 1 một vàih bất hợp pháp và phải lao động sinh sống dưới tên giả. Nhiều đơn vị thuê lao động biết nhóm lao động này là bất hợp pháp nên không dám thuê, không trả tiền thu nhập. Họ phải sống chui sống nhủi, luôn đối mặt nỗi sợ bị bắt.

Trong khi đấy doanh nghiệp Youko vẫn mất tích và hoàn toàn không có trách nhiệm gì có các lao động họ đưa qua Nhật Bản và bỏ rơi…

Nhóm PV

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS