Kiến giải mới về đóng góp của Lưu Quang Vũ

Ngày 29-8, kỷ niệm 30 năm ngày mất của nghệ sĩ Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh, Viện Văn học phối hợp có Đại học Duy Tân tổ chức hội thảo khoa học "Cuộc đ

Ông Trump “chơi tới bến” với Trung Quốc?
Đan Trường lo sợ chứng đãng trí dù vẫn giữ phong độ tuổi 42
Khu căn hộ chung cư Mizuki Park Bình Hưng nằm trên trục đường “kim cương”

Ngày 29-8, kỷ niệm 30 năm ngày mất của nghệ sĩ Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh, Viện Văn học phối hợp có Đại học Duy Tân tổ chức hội thảo khoa học “Cuộc đời và sự nghiệp văn học Lưu Quang Vũ”.

Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu kỹ trong nước tiếp tục trao đổi, tổng kết sự nghiệp sáng tác của Lưu Quang Vũ, ra mắt các nghiên cứu kỹ và kiến giải mới về đóng góp của ông đối có nền văn học nghệ thuật nước nhà.

Phát biểu ở hội thảo, ông Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật trung ương, cho rằng sự ra đi của vợ chồng Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh đã để lại 1 dao động trống lớn cho văn học nghệ thuật nước nhà, đặc thù là lĩnh vực sân khấu và thơ, nơi mà cả hai đang ở độ chín, sự thành công đang chói sáng.

Kiến giải mới về đóng góp của Lưu Quang Vũ - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Duy Tân đọc kỷ yếu về Lưu Quang Vũ bên lề hội thảo

Ông Kỷ nhận định riêng Lưu Quang Vũ, bằng tài năng và sức làm việc phi thường, vô tiền khoán hậu, đã sáng tạo ra các kịch bản, cộng đạo diễn thi công nên các vở kịch hoàn hảo tung hoành ở nhiều loại hình sân khấu, nhiều nhà hát và hội diễn khắp cả nước, làm nên thời kỳ thăng hoa của sân khấu Việt Nam.

Theo ông Kỷ, trong dao động 10 năm, Lưu Quang Vũ đã sáng tác được hơn 50 vở kịch và nghiễm nhiên trở thành nhà viết kịch hoàn hảo của thời kỳ tân tiến. “Sự quyến rũ và khả năng lôi kéo của kịch Lưu Quang Vũ trước hết nằm ở tính dấn bước, tính dự đoán, tính đối thoại và khát vọng đổi mới. Điều đáng nói là Lưu Quang Vũ đã đem đến ngọn lửa của tình yêu và khát vọng, buộc chúng ta phải nghĩ, phải hành động và dám vượt lên mọi gặp khó, thử thách để đổi mới” – ông Kỷ nhận định.

Tin-ảnh: B.Vân

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS