Không trả lương làm thêm giờ

Tập thể công nhân (Công ty Long Lê, tỉnh Long An) phản ánh: "Chúng tôi được biết, theo Bộ Luật Lao động, thời gian làm việc lẽ thường là 8 giờ/ngày.

Khắp thế giới cấm cửa đầu tư Trung Quốc
Căn hộ cao cấp Golden Peak nhà ở hạng sang không gian rộng hướng tới tương lai
Công ty xưởng sản xuất và nội thất giường ngủ chuyên nghiệp

Tập thể công nhân (Công ty Long Lê, tỉnh Long An) phản ánh: “Chúng tôi được biết, theo Bộ Luật Lao động, thời gian làm việc lẽ thường là 8 giờ/ngày. Chúng tôi là công nhân (CN) sản xuất nhưng doanh nghiệp quy định 1 ca làm việc là 10 giờ/ngày nhưng không tính tiền chênh lệch cho chúng tôi…”.

– Ông Hồ Đức Ngọc,giám đốc doanh nghiệp, trả lời: Theo quy định của Bộ Luật Lao động, người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc lẽ thường không quá 10 giờ/ngày nhưng không quá 48 giờ/tuần. Công ty chúng tôi quy định thời gian làm theo tuần, cụ thể 1 ngày làm việc 10 giờ và bảo đảm không quá 48 giờ/tuần. Như vậy, số giờ làm việc là trong chuẩn giờ làm việc theo quy định của pháp luật, không phải giờ tăng ca nên không có cơ sở tính tiền làm thêm giờ cho CN. Vào thời điểm có tăng ca, tức số giờ làm việc vượt quá 48 giờ/tuần, doanh nghiệp vẫn tính tiền làm thêm giờ cho CN theo quy định.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS