Khó cập nhật mã số thuế vì thay CMND

Đó là vướng mắc được nêu ra trong hội nghị "Đối thoại giữa công ty (DN) và chính quyền TP HCM về lĩnh vực thuế" do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đ

Thiết kế tổng quan dự án Gem Riverside ra sao?
Đơn giá nhận thi công hệ thống điện nhà xưởng miễn phí công năng tối đa
Dự án Jamila lựa chọn tuyệt vời

Đó là vướng mắc được nêu ra trong hội nghị “Đối thoại giữa công ty (DN) và chính quyền TP HCM về lĩnh vực thuế” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp có Cục Thuế TP tổ chức ngày 13-9.

Cụ thể, DN phản ánh nhiều người lao động cách tân chứng minh nhân dân (CMND) sang thẻ căn cước công dân nên phải gửi hồ sơ để DN cập nhật tài liệu mã số thuế lương cá nhân. Sau đấy, DN điều chỉnh và nộp hồ sơ mới cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp là Cục Thuế TP HCM. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ, DN được giải đáp trường hợp người lao động có mã số thuế đăng ký ở Cục Thuế TP thì DN lập tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người lao động gửi Cục Thuế; trường hợp người lao động có mã số thuế đăng ký ở cơ quan thuế khác, DN gửi mẫu cách tân tới cơ quan quản lý thuế trực tiếp.

Việc này gây gặp khó cho DN vì người lao động ở khắp nơi, nếu gửi hồ sơ cho từng chi cục thuế sẽ rất mất thời gian và khả năng thất lạc cao.

Th.Dương

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS