Khi sử dụng gas có những vẫn đề gì và cách bảo trì hiệu quả

Những vụ việc thường gặp ở bếp gas công nghiệp – phòng bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy bất thường, có mùi gas: Cần tắt phòng bếp, k

Xe Honda vẫn chưa phát hiện lỗi gây cháy
Có nên mua nhà phố Meyhomes Capital Phú Quốc không?
Gợi ý lựa chọn đầu tư cho thuê dự án Thủ Thiêm Zeit River

Những vụ việc thường gặp ở bếp gas công nghiệp

– phòng bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy bất thường, có mùi gas: Cần tắt phòng bếp, khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên phải lập cập mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra ngoài, đề phòng bình gas nổ.

Dochj vụ sửa chữa đường ống gas

1. Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, cách xa nguồn lửa.trước lúc sử dụng cần kiểm tra tổng thể toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas để đảm bảo đảm bảo an toàn.

2. Khi sử dụng cần làm việc theo thứ tự:
– Mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị sử dụng
– Bật lò nấu: Mở van bình gas, ấn núm nhà bếp và giữ tay trong khoảng tầm thời gian 5-10 giây, xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ đeo tay cho đến lúc lửa cháy đều. Đảm bảo lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu. Để điều chỉnh nguồn lửa, hãy xoay núm tinh chỉnh và điều khiển để các nguồn nhiệt thích hợp vào giữa vật dụng đang đun nấu , .

– điều chỉnh luồng không khí: Nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, điều chỉnh bằng phương pháp chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm ở phía dưới đáy nhà bếp cho tới khi được ngọn lửa như mong muốn.
– Khi sử dụng xong, tắt bếp: Xoay núm điều khiển và tinh chỉnh về vị trí OFF cho tới khi nghe thấy “tách”, kế tiếp khóa van đường ống cấp gas tiếp nối mới tắt thiết bị sử dụng.3. Luôn vệ sinh, lau lau sạch sẽ các thiết bị sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng , .

4. Khi sử dụng xong phải luôn khóa các van trên khối hệ thống cung ứng và khóa các van của thiết bị sử dụng.5. Khi phát hiện có hơi gas trong xung quanh vị trí sử dụng phải :

Nhà cung cấp gas công nghiệp giá rẻ
– Ngừng sử dụng, khóa các van cấp gas kể cả những van bình gas.
– Dùng bình bọt xà phòng để kiểm tra các mối lắp ghép đường dẫn gas để phát hiện chỗ rò rỉ. hoàn hảo không dùng bật lửa , diêm để dò tìm chỗ hở. Nếu phát hiện thấy chỗ rò rỉ dùng rẻ, băng vải ướt quấn xung quanh chỗ rò hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò tạm thời.
– hoàn hảo nhất không đóng hoặc ngắt công tắc nguồn điện, không tạo tia lửa, mở thông thoáng những cửa , dùng các quạt thủ công để quạt thổi hơi gas ra ngoài.
– Báo ngay cho nhà cung ứng đến xử lý.

6. Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy cần phải tạm dừng khoảng tầm 1 phút để phân tán hết gas tiếp nối mới bật thử lại và

7. Không sử dụng những nguồn lửa ngoài để mồi phòng bếp .

Khi sử dụng, nếu thiết bị sử dụng không hoạt động thông thường phải kiểm tra, kiểm soát và điều chỉnh lại những thiết bị hoặc yêu cầu nhà cung cấp giúp đỡ.

8. bảo trì và bảo trì:
– trước lúc thực hiện việc làm bảo trì cần phải khoá van gas và chờ trong giây lát.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó cần được thay thế sửa chữa định kỳ. Giữ dây thật sạch và xa nguồn nhiệt.
– Lau mặt phẳng của phòng bếp công nghiệp bằng vải mềm thấm dàu mỡ, nếu như không sạch có khả năng sử dụng nước tẩy rửa chuyên dùng cho bếp ga và tiếp đến và < lau bằng vải khô , .

– Rửa sạch kiềng bằng nước, tiếp đến để khô trước lúc bỏ lên bếp.
– khối hệ thống đánh lửa điện sẽ không còn hoạt động nếu bị ướt. Nên cảnh giác tránh để tràn nước và những chất lỏng khác >, .

– Để đảm bảo sử dụng thành phầm bền hãy giữ nhà bếp gas công nghiệp sạch sẽ.

ĐƠn vị cung cấp gas công nghiệp tại hải dương
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó rất cần phải thay thế định kỳ. giữ dây thật sạch và xa

COMMENTS