Khai giảng năm học mới: Học sinh là trung tâm

(Vinhomescentralparktc.comO) - Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 được tổ chức trang trọng, súc tích, lấy học sinh làm trọng điểm và không được báo

Công ty thiết kế nội thất nhà hàng hải sản giá rẻ tại TpHCM
Rắc rối sổ hồng cho người nước ngoài
Hôm nay, WEF ASEAN 2018 chính thức khai mạc

(Vinhomescentralparktc.comO) – Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 được tổ chức trang trọng, súc tích, lấy học sinh làm trọng điểm và không được báo cáo thành tích…

Vượt bùn đất đến có học trò ngày khai giảng

Trường lớp tan hoang, ngập bùn đất trước ngày khai giảng

Vượt bùn đất đến có học trò ngày khai giảng

• Không báo cáo thành tích trong lễ khai giảng

Hôm nay, ngày 5-9, hơn 1,6 triệu học sinh từ bậc mầm non đến THPT và hơn 77.000 cán bộ, giáo viên ở TP HCM chính thức khai giảng năm học mới 2018-2019. Đây là năm học được đánh dấu có nhiều mốc sự kiện quan trọng, trước khi bắt đầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, từ năm 2019-2020.

Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 1.
Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự khai giảng ở Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Đến dự lễ khai giảng của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhắn gửi hơn 1.700 học sinh: “Các cháu hãy bắt đầu năm học mới có niềm hứng khởi, say mê, giữ lại cho mình 1 vài phút giây đẹp nhất của tuổi học trò, vô tư bên người thân, thầy cô, bạn bè”.

Hiện nay, chương trình giáo dục mới sắp được triển khai thí điểm, Chủ tịch Quốc hội đề nghị TPHCM có sự dự kiến chủ động và tích cực, trong đấy, cần quan tâm hơn đến công tác đào tạo – bồi dưỡng đội ngũ thầy cô giáo; chú trọng đổi mới tư duy, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng 1 vài biện pháp dạy học tân tiến. Bên cạnh đấy nghiên cứu, đề xuất và thi công 1 vài chế độ, chính sách bán hàng đãi ngộ hợp lý để thầy cô giáo yên tâm có nghề, lôi kéo được nguồn nhân sự giỏi.

Sáng cộng ngày, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đến tham dự khai giảng ở Trường THPT Gia Định.

Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 3.
Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 4.
Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 5.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân dự lễ khai giảng ở trường Trường THPT Gia Định

Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 6.
Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 7.
Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 8.
Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 9.

Học sinh trường THPT Gia Định dư lễ khai giảng năm học mới

Tại Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM), bên cạnh lễ khai giảng, trường cũng đấyn nhận Huân chương lao động hạng II do Chủ tịch nước trao tặng.

Đến dự lễ, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM đã chúc mừng trường THCS Lê Quý Đôn nhận Huân chương lao động, đấy là thành quả của sự phấn đấu của 1 vài thế hệ thầy trò nhà trường.

Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 10.

Trường THCS Lê Quý Đôn đấyn nhận Huân chương lao động hạng III

Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 11.
Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 12.
Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 13.
Khai giảng năm học mới: Học sinh là trọng điểm - Ảnh 14.

Trong ngày khai giảng, trường THCS Lê Quý Đôn đưa vào làm việc 3 phòng học STEM áp dụng công nghệ thực ở ảo; nhà kính Vườn sinh vật 4.0, trồng rau sạch và quản lý vườn sinh vật bằng phần mềm theo định hướng Internet of things.

Năm học 2018-2019 là năm lãnh đạo ngành GD-ĐT TP HCM tiếp tục đề nghị lễ khai giảng phải lấy học sinh làm trọng điểm.Theo đề nghị của Sở GD-ĐT TP HCM, lễ khai giảng năm học mới gồm hai phần: Phần lễ và phần hội.

Ở phần lễ được tổ chức trang trọng, súc tích, ngắn gọn có 1 vài nghi thức như chào cờ, hát quốc ca (không sử dụng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước.

Đặc biệt, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng phải ngắn gọn, không được báo cáo thành tích. Nếu có lãnh đạo tham dự, chỉ mời đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Đối có phần hội sẽ tổ chức 1 vài làm việc văn hóa, văn nghệ, 1 vài trò chơi dân gian vui tươi, sinh động, lành mạnh.

Huy Lân – Đặng Trinh, Ảnh: Tấn Thạnh – Hoàng Triều