Khách sạn đẹp nhất Trung Đông ở Iran

Khách sạn Abbasi ở đô thị cổ Esfahan, không chỉ là vị trí nghỉ ngơi của du khách mà còn là nơi chứa đựng những giá trị văn hóa, kiến trúc độc đáo của

Điếu Ngư Đài – nhà khách bí ẩn nhất Trung Quốc
7 căn nhà siêu nhỏ thiết kế ấn tượng
Nhà Sài Gòn kín cổng cao tường nhưng ngập nắng, cây xanh

Khách sạn Abbasi ở đô thị cổ Esfahan, không chỉ là vị trí nghỉ ngơi của du khách mà còn là nơi chứa đựng những giá trị văn hóa, kiến trúc độc đáo của Ba Tư và những triều đại.

Khách sạn Abbasi, mở cửa từ những năm 1700, là khách sạn lâu đời và đẹp nhất Iran có kiến trúc đậm chất Ba Tư. Abbasi có thể không có nhiều tiện nghi tiên tiến, nhưng vẫn có trong mình những nét hấp dẫn riêng. Ảnh: Fariborz Alagheband.

Abbasi nằm ở đô thị cổ Esfahan, Iran. Nơi đó được thi công dưới thời vua Shah Sultan Husayn của triều đại Safavid có vai trò cung cấp điểm dừng chân cho những thương gia trên con các con phố tơ lụa cổ. Ảnh: Fariborz Alagheband.

Phòng Safavid được coi là những phòng hoàn hảo nhất trong khách sạn. Safavid có 2 phòng ngủ có tên gọi được lấy cảm hứng và đặt tên theo 1 trong những triều đại quan trọng nhất trong lịch sử Iran.

Với đồ trang trí lộng lẫy và chạm khắc tinh tế, Aliqapu Hall là vị trí tổ chức những nghi lễ. Thiết kế của căn phòng được lấy cảm hứng từ phòng âm nhạc ở Cung điện Ali Qapu, ở Esfahan. Ảnh: Fariborz Alagheband.

Một trong 6 vị trí ẩm thực và đồ uống ở khách sạn Abbasi là nhà hàng Chehelsotoun. Điểm vượt bậc nhất trong kiến trúc của nhà hàng Chehelsotoun là những bức tranh theo phong nhữngh Safavid và Qajar, cộng những loại đèn chùm và đèn lồng rực rỡ.

Nhà hàng Chehelsotoun có dao động 400 chỗ ngồi dành cho thực khách. Điểm nhấn ở đó là ghế ngồi được mô phỏng theo ngai vàng của nhà vua được miêu tả trong những bức chạm khắc bằng đá ở Persepolis, 1 đô thị cổ và là di sản địa cầu ở Iran.

Khách sạn hàng trăm năm tuổi này từng được sử dụng như 1 khu phức hợp quân sự vào đầu những năm 1900 và bị hư hỏng. Đến những năm 1950, nhà khảo cổ người Pháp Andre Godard chọn lọc khôi phục lại nơi đó. Ngay sau đó, Abbasi trở thành 1 khách sạn 4 sao có trong mình không gian của quá khứ cổ đại.

Hiện nay, khách sạn Abbasi có 23 dãy phòng có 225 phòng được chia thành cánh cũ và cánh mới. Các phòng cánh mới thi công được kiến trúc không giống những phòng cánh cũ. Những phòng cánh cũ, độc đáo là dãy phòng Qajar và Safavid được bình phục và trang trí theo phong nhữngh truyền thống.

Cheshmandaz là nhà hàng trên sân khách sạn, nổi tiếng có món ăn Iran có tên là Ash-e Reshteh, 1 loại súp mì sợi lớn kết hợp cộng những loại đậu và thảo mộc. Arian Aghamardi, 1 bạn không ngừng nghỉ của khách sạn nói rằng món súp ở nhà hàng Cheshmandaz của khách sạn Abbasi là 1 phần chẳng thể thiếu trong chuyến thăm đô thị cổ Esfahan.

Zarrin Hall là không gian tổ chức sự kiện, được trang trí bằng lá vàng trên nền tường màu xanh lá. Đây là vị trí tổ chức những buổi hội thảo, hội nghị và tiệc chiêu đãi.

Bên cạnh những nhà hàng chính nổi tiếng, khách sạn Abbasi còn khu uống trà truyền thống, quán cà phê và sảnh ăn sáng. Tại đó, mọi người dành thời gian để uống trà, đọc sách hoặc tìm kiếm những không gian yên tĩnh bên lề sự hối hả và nhộn nhịp của đô thị.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS