Indonesia chào mời hàng loạt dự án hạ tầng cho Trung Quốc

(Vinhomescentralparktc.comO) - Chính phủ Indonesia đã chào mời 1 loạt dự án cơ sở hạ tầng trị giá 13,2 tỉ USD ở 1 sự kiện có sự tham dự của 90 nhà đầ

Bí ẩn bao trùm tiền ảo Venezuela
Căn hộ chung cư cao cấp cho thuê PN Techcons – biểu tượng của sự tầm cỡ
Khu dự án Vinpearl Island Condotel Khánh Hòa chất lượng – tiến độ song hành

(Vinhomescentralparktc.comO) – Chính phủ Indonesia đã chào mời 1 loạt dự án cơ sở hạ tầng trị giá 13,2 tỉ USD ở 1 sự kiện có sự tham dự của 90 nhà đầu tư của Trung Quốc.

  • Thủ tướng Malaysia lại gây khó cho dự án của Trung Quốc
  • Nước Đức “ngán ngẩm” trước làn sóng đầu tư Trung Quốc
  • Thủ tướng Malaysia lại gây khó cho dự án của Trung Quốc

    Thủ tướng Malaysia lại gây khó cho dự án của Trung Quốc


  • Nước Đức “ngán ngẩm” trước làn sóng đầu tư Trung Quốc

  • Thủ tướng Malaysia lại gây khó cho dự án của Trung Quốc

    Thủ tướng Malaysia lại gây khó cho dự án của Trung Quốc

  • Nước Đức “ngán ngẩm” trước làn sóng đầu tư Trung Quốc

Báo The Jakarta Post dẫn lời ông Tamba P. Hutapea, quan chức Cơ quan Điều phối Đầu tư Indonesia (BKPM), cho biết sự kiện trên được tổ chức ở TP Quảng Châu, thủ thủ tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc gần đó.

Trong số một số dự án được chào mời có nhà máy điện và tuyến các con phố thu phí ở 1 số địa phương. Tổng giá trị của một số dự án là 13,2 tỉ USD.

Theo ông Tamba, chính phủ Indonesia – thông qua cơ quan bảo lãnh tài chính cơ sở hạ tầng PT Penjaminan Infrastruktur Indonesia (PII) – có thể chắc chắn cho bất kỳ công ty nào muốn tham dự chương trình hợp tác giữa chính phủ và công ty (KPBU).

Indonesia chào mời hàng loạt dự án hạ tầng cho Trung Quốc - Ảnh 1.

Các dự án được cung cấp bao gồm nhà máy điện và các con phố thu phí ở 1 số khu vực. Ảnh: Reuters

“Chính phủ Indonesia mời cả một số nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham dự KPBU. Sự hỗ trợ của Jakarta có thể dưới hình thức chắc chắn cũng như ưu đãi tài chính và phi tài chính” – ông Tamba nói.

Trong số một số công ty cử đại diện tới tham dự sự kiện ở TP Quảng Châu có Công ty Đầu tư công nghiệp CCCC, Viện Thiết kế Năng lượng điện Quảng Đông, Tập đoàn Kỹ sư Năng lượng Trung Quốc, Công ty Vật liệu Mới Zhiyuan Quảng Đông, Tập đoàn Đầu tư GD Shengda và Công ty Lưới điện Nam Trung Quốc.

“Một số công ty tỏ ra quan tâm đến việc đầu tư vào một số dự án được chào mời. BKPM sẽ tiếp tục làm việc có một số công ty này” – ông Tamba cho biết thêm.

Trong khi đó, Malaysia đang có các động thái gây khó dễ cho một số dự án của Trung Quốc. Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tuyên bố nước này sẽ không cho phép người nước ngoài mua một số căn hộ chung cư dân cư trong dự án Forest City trị giá 100 tỉ USD ở bang Johor.

Người Malaysia sống ở Johor đang phàn nàn về 1 lượng lớn người Trung Quốc mua nhà đất ở Forest City, bên cạnh các lo ngại về thiệt hại môi trường, thừa cung trong phân khúc nhà đất và tác động của việc cải tạo đất đối có nghề cá.

Phạm Nghĩa (Theo The Jakarta Post)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS