Hướng dẫn vận hành một tủ nấu cơm bằng gas

Doanh nghiệp bạn mới mua một chiếc tủ cơm, tủ nấu cơm công nghiệp và tủ cơm được cấp gas bởi một hệ thống gas công nghiệp. Bạn đang vận hành nhưng băn

Thiết kế thi công trường mầm non chuyên nghiệp
Hai căn hộ diện tích dưới 30 m2 đẹp và tiện ích
10 xu hướng trang trí nội thất cho nhà “hot” nhất năm 2016

Doanh nghiệp bạn mới mua một chiếc tủ cơm, tủ nấu cơm công nghiệp và tủ cơm được cấp gas bởi một hệ thống gas công nghiệp. Bạn đang vận hành nhưng băn khoăn không biết dùng tủ cơm thế nào cho đúng cách, có kết quả tốt và có độ an tòan cao.Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng hệ thống giàn gas và bếp gas sao cho vừa an toàn về gas và tủ nấu cơm chạy ổn định.

 

tu-com-gas-cong-nghiep

Tủ nấu cơm bằng gas

Một số điều cần biết khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp
Công dụng Tủ nấu cơm công nghiệp
+ Tủ cơm có thể sử dụng để nấu cơm, tủ hấp giò chả, tủ hấp bánh bao, tủ hấp xôi, tủ hấp gà, tủ nấu xôi, tủ hấp những loại hải sản, làm caramen, bánh gai và những thức ăn khác và tuỳ theo từng dòng sản phẩm thì có thời kì xong khác nhau

Hướng dẫn chạy tủ nấu cơm công nghiệp
+ Đầu tiên bật nguồn cung cấp gas của hệ thống gas công nghiệp và vận hành tủ nấu cơm, sau đó bắt đầu giai đoạn chế biến như sau.
+ Thời kì cơm chín từ khoảng 50 -60 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để hẹn giờ.

+ Hoàn toàn không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt (Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy)

+ Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ bớt lưu thông rồi mở ra từ tránh trường hợp hơi phả vào người.

+ không được mở tủ khi còn nấu cơm.

+ Nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày.(Tắt nguồn cung cấp gas của hệ thống gas công nghiệp để tủ nguội rồi hãy vệ sinh)

+ Sau khi vệ sinh các khay nhôm của tủ cơm công nghiệp và gạo đã được đãi sạch thì cho vào khay theo định lượng của từng dòng tủ và tuỳ theo công suất cho lượng gạo ở mỗi khay, Sau thời điểm đã cho đủ gạo theo đề nghị của tủ thì người vận hành bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.

+ Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ cơm công nghiệp người chạy phải thẩm tra kỹ càng tủ cơm đã được khoá kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa, sau đó tiến hành bật nguồn đáp ứng năng lượng và đợi trong thời kì yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ cơm.

+ Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì người chạy phải tắt nguồn cấp nhiệt hay khí gas. Điều đó rất quan trọng trong việc chắc chắn độ an toàn cho người dùng tủ cơm, những điều chú ý này nên được dán vào cửa tủ. Với tủ gas thì phả tắt gas công nghiệp trước khu mở tủ.

+ Sau khi đã sử dụng người sử dụng nên vệ sinh tủ vét sạch một số hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ cơm. Vệ sinh sạch sẽ nếu dùng để hấp những loại thực phẩm khác

Như trên và những phương pháp vận hành một tủ điện sử dụng gas công nghiệp cho công việc đốt. Nếu có những thắc mắc vui lòng liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0