Hôm nay, WEF ASEAN 2018 chính thức khai mạc

Ngày 11-9, ở Hà Nội đã diễn ra phiên toàn thể diễn đàn mở có chủ đề: "ASEAN 4.0 cho toàn bộ? Làm thế nào để các công ty khởi nghiệp có thể tranh thủ

Đánh giá thiết kế nội thất shop mỹ phẩm nổi bật
Eagles Valley Residences dự án Nhà phố vị trí độc tôn đầy cá tính
NSND Hồng Vân: Nghệ sĩ trẻ đừng ham sô mà bỏ sân khấu!

Ngày 11-9, ở Hà Nội đã diễn ra phiên toàn thể diễn đàn mở có chủ đề: “ASEAN 4.0 cho toàn bộ? Làm thế nào để các công ty khởi nghiệp có thể tranh thủ các thời cơ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế địa cầu về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018).

Nhiều tên tuổi trong giới công nghệ và kinh doanh đã dự có vai trò diễn giả như: Người sáng lập và là Chủ tịch điều hành WEF, ông Klaus Schwab; Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, Công ty Google Ấn Độ – Rajan Anandan; giáo sư tài chính (thực hành) Đại học Quản lý Singapore – Annie Koh; Giám đốc điều hành, Tổng Công ty VNG Việt Nam Lê Hồng Minh…

Hôm nay, WEF ASEAN 2018 chính thức khai mạc - Ảnh 1.

Chủ tịch WEF ASEAN Klaus Schwab dự diễn đàn mở. (Ảnh do Ban Tổ chức WEF ASEAN 2018 cung cấp)

Phát biểu đề dẫn, Chủ tịch WEF ASEAN Klaus Schwab cho rằng so có cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba thì cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) toàn diện hơn, có các công nghệ mới như trí thông minh nhân tạo, mạng lưới vạn vật kết nối, robot… Điều đó, theo GS Klaus Schawab, sẽ giúp “định hình lại phương cách sản xuất, hình thức tiêu thụ, biện pháp chúng ta giao tiếp, thậm chí là cách chúng ta sống, định nghĩa lại chúng ta là ai? Muốn thành công trong tương lai cần tận dụng lợi thế đến từ CMCN 4.0”.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh trong phát biểu chào mừng khẳng định thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã chủ động tăng cường năng lực tiếp cận CMCN 4.0. Đến nay, Việt Nam đã căn bản hình thành, phát triển được hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tương đối hoàn chỉnh, bước đầu lôi kéo được 1 số nguồn lực phát triển; thiết lập 1 số hành động dựa trên tiềm lực quốc gia để nắm bắt thời cơ và chủ động ứng phó có các tác động của CMCN 4.0.

Tại cuộc họp báo cùng ngày liên quan giới trẻ và việc làm trong khuôn khổ vận hành của WEF, ông Justin Wood – Giám đốc khu vực châu Á của WEF – cho biết dựa trên 1 điều tra xã hội học theo đặt hàng của WEF, có sự tham dự của 64.000 người trẻ (đến 30 tuổi) 7 nước Đông Nam Á, đa số giới trẻ ASEAN lạc quan có thời cơ việc làm trong CMCN 4.0. Có tới 51% số người trẻ được hỏi cho rằng công nghệ làm tăng thời cơ việc làm và 67% cho rằng công nghệ sẽ giúp kiếm nhiều tiền hơn.

Hôm nay, WEF ASEAN 2018 chính thức khai mạc có sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu đến từ 43 quốc gia, trong đó có 300 đại biểu đến từ các nước ngoại khu ASEAN. Hơn 70 nhà lãnh đạo trẻ, 7 lãnh đạo nhà nước hoặc chính phủ và hơn 90 nhân vật đại diện cho các quốc gia ASEAN sẽ tham dự diễn đàn. Có 53 phiên họp chính thức và 35 phiên trao đổi cùng đồng trong khuôn khổ diễn đàn.

Dương Ngọc

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS