Hô biến’ nhà ở riêng lẻ thành chung cư mini

Được cấp phép thi công là nhà ở riêng lẻ, nhưng Công ty Việt Nam House đã ngăn phòng ra phân phối dưới tên gọi căn hộ cao tầng chung cư "siêu rẻ".

Kiểm tra chất lượng và giá cát xây dựng trên địa bàn TPHCM
Lo giá cát tăng khi làm đường cao tốc Bắc – Nam
Nhà thầu Trung Quốc ‘đổ móng’ ở Sài Gòn

Được cấp phép thi công là nhà ở riêng lẻ, nhưng Công ty Việt Nam House đã ngăn phòng ra phân phối dưới tên gọi căn hộ cao tầng chung cư “siêu rẻ”.

Được cấp phép là nhà ở riêng lẻ chỉ 3 tầng nhưng khu nhà được xây 5 tầng và thành căn hộ cao tầng mini – SƠN SƠN

Thời gian gần đây, tài liệu rao phân phối căn hộ cao tầng mini đẳng cấp dành cho người lương thấp tràn ngập trên 1 số trang rao phân phối nhà đất. Cụ thể, 1 số nhân viên môi giới chào phân phối căn hộ cao tầng mini 1 sốh chợ Thủ Đức (TP.HCM) chỉ dao động 1 km, gần chợ, trường học, trọng điểm thương mại, giá phân phối chỉ từ dao động 300 – 600 triệu đồng/căn. Dự án do Công ty Việt Nam House làm chủ đầu tư ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Ngoài chung cư này, Công ty Việt Nam House cũng đang mở phân phối 1 chung cư mini khác trên Đường số 8, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức có tổng cộng dao động 30 căn hộ cao tầng có quy mô dao động 27 m2 , giá từ 500 – 700 triệu đồng/căn.

Có mặt thực ở ở hai chung cư mini này, chúng tôi thấy đã xây xong phần thô. Theo ra mắt từ 1 số nhân viên môi giới của Công ty Việt Nam House, chung cư đã có đầy đủ pháp lý pháp lý gồm: giấy phép thi công, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Khách hàng mua căn hộ cao tầng sẽ được ký hợp đồng trực tiếp có chủ đầu tư có công chứng đầy đủ. Tuy nhiên thời gian có chỉ 20 năm đối có căn hộ cao tầng 300 triệu đồng và có 50 năm đối có căn hộ cao tầng dao động 600 triệu đồng. Theo 1 số nhân viên này, hiện tất cả căn hộ cao tầng đã phân phối sạch, bạn chỉ có thể mua lại và phải đâyng chênh lệch.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của chúng tôi “cái” mà Công ty Việt Nam House gọi là chung cư mini ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức là dự án xây trên hai thửa đất gộp lại. Tại giấy phép thi công số 2671/GPXD và 4483/GPXD do UBND quận Thủ Đức cấp, cho thấy chủ đầu tư là ông Lưu Nguyên Quảng (241/3 Điện Biên Phủ, P.23, Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (26 Đường số 9, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức). Trong đây, quy mô sàn thi công trên phần đất của ông Quảng là 1.898,16 m2, còn quy mô sàn thi công trên phần đất của ông Trí là 827,58 m2. Điều đáng nói, giấy phép thi công cấp cho công trình ghi rõ là công trình thi công nhà ở riêng lẻ, không phải dự án chung cư mini. Trong giấy phép thi công cũng ghi rõ “1 số công trình chỉ được xây tối đa ba tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”. Nhưng thực ở dự án thi công đến năm tầng.

Tại khu chung cư mini trên Đường số 8, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, giấy phép thi công UBND quận Thủ Đức cấp cho bà Trương Thị Ngọc Hiếu (ở Xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) là nhà ở riêng lẻ, không phải là dự án chung cư mini. Công trình có quy mô sàn thi công là 783,06 m2, được thi công bốn tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tầng lửng và mái che cầu thang.

Dù rao phân phối là căn hộ cao tầng mini có giá hàng trăm triệu đồng, nhưng khi mua bạn phải ký “Hợp đồng cho thuê 1 phần căn hộ cao tầng” có 1 cá nhân. Phía Công ty Việt Nam House vẫn tham dự ký kết trong hợp đồng nhưng chỉ đâyng vai trò là bên… làm chứng.

DiaocOnline.vn – Theo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS