Hẻm 28 Thảo Điền: “Ốc đảo” xanh rì giữa lòng thành phố, góc nào cũng có thể cho ra 1000 kiểu ảnh đẹp!

Cứ tưởng không gian xanh rì, xinh xắn này là ở Thái hay Hàn mà hoá ra lại ở ngay quận 2, Sài Gòn chứ có đâu xa! Ở Sài Gòn, cứ cuối tuần là dân tình

Nhà trọ có một không hai trên Vạn Lý Trường Thành
Căn nhà 2 tầng tràn ngập cây xanh ai nhìn cũng mê đắm
Khách xếp hàng dài chờ vào quán cà phê đẹp nhất thế giới

Cứ tưởng không gian xanh rì, xinh xắn này là ở Thái hay Hàn mà hoá ra lại ở ngay quận 2, Sài Gòn chứ có đâu xa!

Ở Sài Gòn, cứ cuối tuần là dân tình lại kéo nhau lên Đà Lạt để nằm “ểnh ương” và tận hưởng chút không khí trong lành. Giữa đô thị thì kiếm đâu ra một vài không gian xanh mát không ồn ã, xô bồ để nhâm nhi 1 cốc nước mát lành và quên hết sự đời chứ!

Bạn có tin khu vườn xinh xắn này lại ở ngay giữa lòng Sài Gòn?

Xinh xắn y như ở trên Đà Lạt!

Vậy nên, khi phát hiện ra khuôn viên ở số 28 Thảo Điền thì chúng tôi chỉ còn biết mắt chữ O, mồm chữ A vì quá bất ngờ là giữa Sài Gòn lại có 1 nơi xanh rì tựa như 1 “ốc đảo” nhỏ mát mẻ. Khuôn viên này tựa như 1 con hẻm nhỏ kéo dài có shop quần áo, cửa hàng cà phê, nhà hàng ẩm thực và cả văn phòng làm việc của 1 doanh nghiệp về kiến trúc.

Con một vài con phố nhỏ ở số 28 Thảo Điền rợp bóng cây

1 shop quần áo xinh xắn

Trông giống như ở Hàn hay Thái?

Bước vào đầu hẻm, khách hàng sẽ dễ có cảm giác mình đang đi lạc bởi không khí bỗng chốc mát mẻ và êm dịu hơn rất nhiều nhờ hàng cây rợp bóng mát dọc một vài con phố. Bạn sẽ lần lượt đi qua rất nhiều shop quần áo, tiệm cà phê được kiến trúc rất dễ làm nhưng xinh xắn có tông màu chủ đạo là màu nâu gỗ ấm áp tạo cảm giác như đang ở Nhật hay Thái chứ không phải là ở Việt Nam.

Nhà hàng chay xinh xắn có rất nhiều không gian mở

Cây xanh có ở khắp nơi, thậm chí 1 tiệm spagetty còn ẩn mình trong cả 1 khu vườn nhỏ mà nếu không chú tâm, khách hàng sẽ rất tiện dụng bỏ qua. Phía trong cộng là 1 nhà hàng chay đồng thời là khu văn phòng của 1 doanh nghiệp về kiến trúc. Khuôn viên nhà hàng được kiến trúc có không gian mở như 1 khu vườn nhỏ có cây xanh, hồ nước nên cực kì thoáng đãng, mát mẻ.

Những góc nhỏ xanh rì đứng vào là có ảnh đẹp

Sự xếp đặt một vài bộ bàn ghế gỗ dễ làm, một vài chú ngựa gỗ, quầy phân phối hạt giống và rau tưởng chừng như ngẫu nhiên nhưng lại tạo nên 1 tổng thể rất phóng khoáng, tha hồ. Tại đấy, khách hàng có thể thưởng thức một vài loại thức ăn chay và thức uống bổ dưỡng có giá khá “mềm” trong không gian xanh mát.

Cả 1 hồ nước xanh ngắt

Kiến trúc rất lạ

Không gian xinh xắn này là nơi có thể cho ra đời hàng trăm tấm ảnh sống ảo. Những góc ảnh cực kì “Đà Lạt” nhưng cũng rất giống ở Hàn Quốc, Thái Lan chắc chắn khách hàng có check-in đang đi du lịch thì cũng đầy người tin cho mà xem! Ai mà ngờ được ở giữa lòng Sài Gòn lại có 1 góc xanh rì, xinh xắn nhường này chứ!

Góc nào cũng cực kì mát mắt

thietkexaydung.edu.vn – Theo Kênh14

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS