Hà Nội xây khu nhà ở xã hội cho 12.000 dân

Khu nhà ở xã hội tập trung ở huyện Thanh Trì và Thường Tín (Hà Nội) có qui mô dao động 44,62ha, diện tích dân số chuẩn bị 11.590 người. Ngày 07/8

Chủ đầu tư hầm Hải Vân: Nguy cơ ‘vỡ trận’ do dự án bị ‘chôn chân’
Những ứng dụng chủ yếu của máy bơm nước thải
Hà Nội: Quy hoạch và xây dựng Bến xe khách Yên Sở

Ngày 07/8/2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ký ban hành Quyết định số 4040/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở xã hội tập trung ở ô đất C1-5 thuộc phân khu thành phố S5, mật độ 1/500, ở một vài xã Ngọc Hồi, Đại Áng, Liên Ninh, huyện Thanh Trì và xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Tổng qui mô đất trong phạm vi lập quy hoạch dao động 44,62ha, diện tích dân số chuẩn bị 11.590 người. Đây là khu nhà ở xã hội được xác định có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tân tiến và thân thiện có môi trường.

Khu vực tìm hiểu lập quy hoạch được xác định một vài công dụng đất đơn vị ở gồm: đất công cộng; đất cây xanh; đất trường học; đất giao thông; đất bãi đỗ xe tập trung; đất ở thành phố gồm đất ở chung cư và đất ở nhà liền kề, trong đây dành tối đa 20% tổng qui mô đất ở thành phố để thi công công trình nhà ở liền kề phục vụ đầu tư thi công nhà ở thương mại.

Tại khu vực lập quy hoạch sẽ đầu tư thi công đồng bộ một vài hạng mục hạ tầng kỹ thuật khợp nối có hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung khu vực.

Ngoài ra khu vực quy hoạch cũng được đầu tư một vài hạng mục công trình trong từng lô đất thi công gồm: Công tình công cộng phục vụ không ngừng nghỉ thương mại, văn phòng, y tế, hành chính; công viên cây xanh phong cảnh, sân chơi – vườn dạo, sân tập luyện; trường học; khu nhà ở (nhà ở xã hội, nhà ở thương mại) cao tầng và thấp tầng; Bãi đỗ xe tập trung.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/