Hà Nội muốn người dân bỏ thói quen ăn thịt chó

(Vinhomescentralparktc.comO)- TP Hà Nội muốn người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo để tránh 1 số căn bệnh truyền nhiễm; đồng thời việc giết mổ v

Cư dân The Vista An Phú tận hưởng môi trường trong lành gần thiên nhiên
Bàn giao 2 công nhân gò hàn trong vụ cháy quán bar Leo ở Đà Nẵng
Cận cảnh tiến độ dự án 10.000 tỉ đồng tại Hạ Long

(Vinhomescentralparktc.comO)- TP Hà Nội muốn người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo để tránh 1 số căn bệnh truyền nhiễm; đồng thời việc giết mổ và sử dụng thịt chó, mèo đã tạo hình ảnh phản cảm đối có khách tham quan du lịch, du khách quốc tế sinh sống, làm việc ở Hà Nội.

 • Hà Nội: Cấm phân phối thịt chó không có kiểm dịch thú y
 • Các “phố thịt chó” vẫn đông nườm nượp
 • Gia cầm xuống hố, thịt chó lên bàn
 • Hà Nội: Cấm phân phối thịt chó không có kiểm dịch thú y

  Hà Nội: Cấm phân phối thịt chó không có kiểm dịch thú y

 • Các “phố thịt chó” vẫn đông nườm nượp

  Các “phố thịt chó” vẫn đông nườm nượp

 • Hà Nội: Cấm phân phối thịt chó không có kiểm dịch thú y

  Hà Nội: Cấm phân phối thịt chó không có kiểm dịch thú y

 • Các “phố thịt chó” vẫn đông nườm nượp

 • Gia cầm xuống hố, thịt chó lên bàn

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản về tăng cường công tác quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh và sử dụng thịt chó, mèo trên địa bàn.

Theo đó, TP giao UBND 1 số quận huyện cập nhật tài liệu và lập sổ quản lý về chó nuôi trên địa bàn, tổ chức ký cam đoan thực hiện việc khai báo nuôi chó, mèo và chấp hành đúng 1 số quy định về phòng, chống dịch bệnh, độc đáo đối có bệnh dại. Các địa phương phải tiêm phòng triệt để cho đàn chó, mèo trong diện phải tiêm và cấp giấy chứng nhận tiêm phòng theo quy định. Khuyến khích việc đeo thẻ nhận diện chó, mèo đã được tiêm phòng dại.

Hà Nội muốn người dân bỏ thói quen ăn thịt chó - Ảnh 1.

Thịt chó là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Việt Nam nhìn chung

Các quận huyện cũng được giao nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, giải đáp phòng, chống bệnh dại và 1 số làm việc kinh doanh, giết mổ chó, mèo trên địa bàn.

TP Hà Nội đề nghị 1 số quận huyện tuyên tuyền về nguy cơ và tác hại mắc 1 số bệnh truyền nhiễm (bệnh dại, bệnh xoắn khuẩn, bệnh tả…) khi sử dụng thịt chó, mèo để người dân nhận thức được và từ bỏ thói quen sử dụng thịt chó, mèo. Việc kinh doanh, giết mổ và sử dụng thịt chó, mèo đã tạo ra 1 số phản cảm đối có khách tham quan du lịch, du khách quốc tế sinh sống, làm việc ở Hà Nội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của 1 Thủ đô văn minh, tân tiến.

Theo thống kê, giai đoạn này, trên địa bàn TP Hà Nội có dao động 493.000 con chó, mèo. Có trên 1.000 điểm kinh doanh chó, mèo thương phẩm, giết mổ chó, mèo, 15 cơ sở kinh doanh chó, mèo cảnh.

Từ đầu năm đến nay, đã có 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại ở 1 số huyện Phúc Thọ, Phú Xuyên và Sóc Sơn và 2 mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính có bệnh dại ở quận quận Hoàng Mai và quận Bắc Từ Liêm.

Huy Thanh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS