Hà Nội lập đề án thu phí ô tô, xe máy vào nội thành

Lagisan Harbour City khu đất nền vị trí sát sông đầy quyến rũ
Gặp 3 chị em cùng trên 100 tuổi ở Nghệ An
Dự án The Vista nằm gần khu cảng đẹp nhất trong 3 cảng biển thành phố

(Vinhomescentralparktc.comO)- UBND TP Hà Nội đang lập đề án thu phí phương tiện cơ giới vào 1 số khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường.

Xe khách tông cụ ông tử vong, hành khách hốt hoảng

Xe khách tông cụ ông tử vong, hành khách hốt hoảng

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đề xuất Thủ tướng tham khảo, sửa đổi, bổ sung 1 số quy định để làm cơ sở cho đô thị thực hiện Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn, GĐ 2017-2020 tầm nhìn 2030”.

Theo văn bản, Hà Nội cho biết đang lập đề án thu phí phương tiện cơ giới vào 1 số khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường. Việc thu phí sẽ trực tiếp tác động vào một vài chuyến đi của người tham dự giao thông có nhu cầu đi vào vùng cần hạn chế. Từ đấy, người tham dự giao thông sẽ cân nhắc phương tiện lưu thông cho thích hợp.

Hà Nội lập đề án thu phí xế hộp, xe máy vào nội thành - Ảnh 1.

Hà Nội luôn nằm trong hiện trạng ùn tắc giao thông các giờ cao điểm. Ảnh: Ùn tắc giao thông tại khu vực đường Tây Sơn (quận Đống Đa, TP Hà Nội) – Ảnh: Nguyễn Hưởng

Sự tăng thêm của phương tiện giao thông ở mức báo động GĐ này cũng khiến TP Hà Nội lo ngại sẽ khiến cho hiện trạng ô nhiễm môi trường trong tương lai phát triển thành nghiêm trọng.

Vì vậy, UBND TP Hà Nội đề xuất quy định mức phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải khi lưu hành phương tiện thông qua đăng kiểm. Biện pháp này nhằm hạn chế làm việc của một vài phương tiện giao thông cũ, phát thải cao.

Để thực hiện được đề án, TP Hà Nội đề xuất trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung phí phương tiện cơ giới vào 1 số khu vực nội thành có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường vào danh mục kèm theo Luật phí và lệ phí.

Trước đấy, đề án tăng cường quản lý phương tiện giao thông của Hà Nội được HĐND TP thông qua ở kỳ họp tháng 7-2017, trong đấy đô thị đưa ra công đoạn cấm xe máy làm việc trên địa bàn một vài quận nội thành vào năm 2030.

Trên địa bàn Hà Nội hiện có 5,5 triệu xe máy, trên 600 ngàn xế hộp. Hà Nội đưa ra tiên liệu đến năm 2020, trên địa bàn có dao động 843 ngàn xế hộp, 6 triệu xe máy. Đến năm 2030 có 1,9 triệu xế hộp, 7,5 triệu xe máy.

Huy Thanh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh