Hạ màn kịch “bịa” chuyện có 30 tỉ đồng của nguyên chánh văn phòng UBND xã

(Vinhomescentralparktc.comO) - Nguyên Chánh Văn phòng UBND xã Phước Hưng lừa đảo nhiều lần, sau khi ra tù lại "bịa" ra chuyện có 30 tỉ đồng để tiếp t

Mất kiên nhẫn vì đèn đỏ, người đàn ông phá đổ cột đèn giao thông
Ông bảo vệ dân phố 3 lần trúng số độc đắc
Xô xát với nhóm đi ô tô, 1 người gục chết với nhiều vết chém

(Vinhomescentralparktc.comO) – Nguyên Chánh Văn phòng UBND xã Phước Hưng lừa đảo nhiều lần, sau khi ra tù lại “bịa” ra chuyện có 30 tỉ đồng để tiếp tục lừa đảo 1 người phụ nữ, chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng.

 • Giám đốc lừa đảo, đâyng cửa doanh nghiệp bỏ trốn
 • Mạo danh thư ký lãnh đạo Bộ Công an để lừa đảo
 • Giám đốc lừa đảo, đâyng cửa doanh nghiệp bỏ trốn

  Giám đốc lừa đảo, đâyng cửa doanh nghiệp bỏ trốn

 • Mạo danh thư ký lãnh đạo Bộ Công an để lừa đảo

  Mạo danh thư ký lãnh đạo Bộ Công an để lừa đảo

 • Giám đốc lừa đảo, đâyng cửa doanh nghiệp bỏ trốn

  Giám đốc lừa đảo, đâyng cửa doanh nghiệp bỏ trốn

 • Mạo danh thư ký lãnh đạo Bộ Công an để lừa đảo

Ngày 29-8, tài liệu từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, nơi đây đã ra chọn lọc khởi tố, bắt giam Trần Ngọc Quân (43 tuổi; ngụ xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Quân từng là Chánh Văn phòng UBND xã Phước Hưng nhưng lười lao động, đối tượng này liên tục đi lừa đảo nhiều người.

Năm 2008, Quân bị TAND thị xã Trà Vinh (nay là TP Trà Vinh) tuyên phạt 6 tháng tù treo về tội danh trên. Nhưng sau khi chấp hành án xong, Quân tiếp tục đi lừa đảo. Vào năm 2010, Trương Văn Nam (25 tuổi; ngụ TP Trà Vinh) bị công an bắt quả tang trên xe tải do Nam điều khiển có 10 tép heroin nên người này bị công an tạm giữ. Người thân của Nam đã gọi cho Quân nhờ giúp đỡ.

Quân gặp người thân của Nam đề nghị đưa 100 triệu đồng để lo lót cho Nam được ở ngoại và hưởng án treo. Ngày hôm sau, do không đủ tiền, vợ Nam đưa cho Quân 5 triệu đồng thì bị công an bắt quả tang. Với hành vi trên, Quân bị phạt 5 năm tù.

Hạ màn kịch bịa chuyện có 30 tỉ đồng của nguyên chánh văn phòng UBND xã - Ảnh 1.

Trần Ngọc Quân. Ảnh: Công an cung cấp

Năm 2015, Quân mãn hạn tù và tiếp tục con các con phố lừa đảo. Quân thường lân la ở trọng điểm đô thị tìm gặp các người giàu có để “nổ”. Khi tạo dựng được lòng tin có nhiều người, Quân nói rằng khi còn ở trong tù, Quân có quen 1 khách mua tù tên Vũ Hoàng Ân. Do Ân tin tưởng nên đã làm thủ tục ủy quyền cho Quân có số tài sản hơn 30 tỉ đồng, số tiền này do vi phạm pháp luật mà có và để tránh bị thu hồi nên được cất giấu trong 1 ngân hàng. Nhiều người nghi ngờ thì Quân liền đưa ra bản ủy quyền làm bằng chứng. Từ đây, Quân thường mượn tiền của nhiều người, trong đây có bà Phạm Thị Kim T. (ngụ TP Trà Vinh). Tin tưởng, từ năm 2015 đến 2017, bà T. thường cho Quân mượn tiền nhiều lần, tổng cộng 2,8 tỉ đồng. Đến tháng 4-2018, nghi ngờ mình bị lừa, bà T. làm đơn tố giác đến công an về hành vi của Quân.

Qua điều tra, công an xác định Ân không có số tài sản hơn 30 tỉ đồng để ủy quyền, hợp thức hóa cho Quân sử dụng. Quân chỉ “bịa” ra chuyện này để lừa đảo bà T.

Ca Linh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đây Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS