Go-Viet kích hoạt cuộc chiến ứng dụng gọi xe

(Vinhomescentralparktc.comO) - Khách hàng sử dụng ứng dụng gọi xe công nghệ đang được hưởng lợi từ cuộc chiến của 1 số hãng lớn. Gặp đối thủ mạnh, G

Say rượu, bố đẻ chém con trai 7 tuổi nhiều nhát
Khu chung cư hạng sang M One Gia Định mở trang sử mới cho BĐS cao cấp
“Chơi sang” như phụ huynh du học sinh ở Anh

(Vinhomescentralparktc.comO) – Khách hàng sử dụng ứng dụng gọi xe công nghệ đang được hưởng lợi từ cuộc chiến của 1 số hãng lớn.

 • Gặp đối thủ mạnh, Grab bắt đầu xuống nước
 • Cạnh tranh gay gắt ứng dụng gọi xe
 • Gặp đối thủ mạnh, Grab bắt đầu xuống nước

  Gặp đối thủ mạnh, Grab bắt đầu xuống nước

 • Cạnh tranh gay gắt ứng dụng gọi xe

  Cạnh tranh gay gắt ứng dụng gọi xe

 • Gặp đối thủ mạnh, Grab bắt đầu xuống nước

  Gặp đối thủ mạnh, Grab bắt đầu xuống nước

 • Cạnh tranh gay gắt ứng dụng gọi xe

Đến thời điểm này, có thể nói ứng dụng gọi xe công nghệ từ Grab không còn thế độc tôn khi Uber rút khỏi phân khúc này. Hiện có nhiều hãng gọi xe trong nước và cả nước ngoài nhảy vào cuộc chơi này và họ tung ra nhiều chương trình hỗ trợ, khuyến mãi dành cho tài xe và cả bạn. Người tiêu dùng thật sự có nhiều chọn lọc, hãng nào có chương trình tốt nhất sẽ lôi kéo người dùng.

Theo ghi nhận của phóng viên, Grab đang “đau đầu” vì phải cố chạy đua có 1 số hãng khác để có chính sách bán hàng tốt nhất nhằm giữ chân tài xế cũng như bạn trước việc Go-Viet và các hàng công nghệ khác đang càng ngày càng lớn mạnh. Trước đấy, Grab đưa ra mức chiết khấu dành cho tài xế từ 20% trở lên nhưng từ đầu tháng 8 vừa qua họ phải ứng dụng chính sách bán hàng “dễ thở” hơn dành cho tài xế. Chẳng hạn đối có GrabBike, họ được giảm chiết khấu xuống còn 1 số mức 10%, 15% và 17% nếu đạt được số cuốc theo quy định.

Từ tuần trước Grab lại tiếp tục 1 sốh tân chính sách bán hàng, tài xế chạy trong ngày nếu đạt 9 cuốc xe sẽ được hưởng 75.000 đồng, 13 cuốc được 165.000 đồng và 16 cuốc được 220.000 đồng. Tuy nhiên theo tài xế GrabBike Nguyễn Thành Trung, giai đoạn này kiếm 9 cuốc/ngày đã khó huống gì 13 cuốc. Còn 16 cuốc xem như đưa ra cho “vui”.

Còn theo tài xế Trần Văn Minh, Grab còn đưa ra điều kiện là phải đạt tỉ lệ thành công đặt xe từ 90% trở lên, tài xế không được phép hủy chuyến hay từ chối chi trả GrabPay cũng như đặt xe có mã khuyến mãi và phải được phân tách 4.8 sao.

Go-Viet kích hoạt cuộc chiến ứng dụng gọi xe - Ảnh 1.

Go-Viet đang đối đầu có Grab

Grab giai đoạn này cũng phải o bế thượng đế của mình, Theo đây, khách đặt GrabPay (ví điện tử của Grab) sẽ được giảm giá cước gần phân nửa. Hoặc khách đi đến dưới 5 km trong 1 số quận 1,3,5, Bình Thạnh chỉ có giá 2.000 đồng nếu chi trả qua GrabPay. Ngoài ra, khách còn nhận được khuyến mãi ưu đãi 15.000 đồng/cuốc nếu chi trả qua GrabPay, hoặc đã đi vào vận hành 6 chuyến GrabBike trong tuần sẽ được nhận được chương trình có giá rẻ.

Tuy nhiên, nhiều tài xế chạy xe công nghệ cho rằng hình thức khuyến mãi trên cũng chưa thể quyến rũ bằng 1 số hãng mới đưa vào vận hành gần đấy.

Theo đây, Go-Viet tặng đồng phục, mũ nón cho tài xế và cũng không thu tiền chiết khấu. Tài xế còn được tích 1-2 điểm cho mỗi chuyến thành công, đạt được 13 điểm sẽ được nhận hơn 200.000 đồng, trong ngày chạy được 13 cuốc được thưởng 165.000 đồng. Trước đây, bạn đặt cuốc xe có cự ly từ 8 km trở xuống chỉ tính cước 5.000 đồng. Tuy nhiên, chính sách bán hàng này hiện đã không còn ứng dụng. Một lái xe Go-Viet tên Liêm cho biết có cuốc xe 5.000 đồng dành cho khách thì được hãng hỗ trợ cho tài xế 25.000 đồng để bảo đảm lương 30.000 đồng/cuốc. “Do đây, nhiều người lái có hiện tượng bắt tay nhau đặt cuốc xe qua lại để lấy 25.000 đồng từ hãng. Go-Viet nắm bắt được hiện trạng nên họ siết lại bằng 1 sốh tính mới cho cuốc xe là 9.000 đồng cho cự ly 6 km” – tài xế Liêm nêu thực ở.

Tuy nhiên, giới chuyên môn thì lại không nghĩ bởi thế mà cho rằng Go-Viet sau khi có được thị phần đáng kể nên họ cắt giảm dần mức hỗ trợ để hạn chế lỗ. Thậm chí có người cho rằng hãng này cũng chẳng thể duy trì chương trình cuốc xe đồng giá 5.000 đồng lâu Bên cạnh đây, vì mức chịu đựng có giới hạn.

Trong khi đây, 1 hàng công nghệ Việt FastGo vừa công bố vào đầu tháng 8 cũng tặng 20.000 đồng/chuyến cho khách khi đặt xe có sử dụng mã khuyến mãi PTI20. Trường hợp khách chi trả bằng hình thức QR Code có thẻ MasterCard sẽ được hoàn tiền 10.000 đồng. Đồng thời, lái xe cũng được hưởng 10.000 đồng như bạn.

Go-Viet kích hoạt cuộc chiến ứng dụng gọi xe - Ảnh 2.

Grab và Go-Viet liên tục tung ra 1 số chương trình ưu đãi bạn và chính sách bán hàng có lợi cho tài xế tham dự. Ảnh: TechBike.vn

Tương tự Go-Viet, FastGo cũng đang triển khai 5.000 chuyến xe giá 5.000 đồng cho 5 km Thứ nhất. Ngoài ra, hãng này cũng không ngừng nghỉ tung 1 số mã khuyến mãi từ 30.000-50.000 đồng cho bạn chi trả thẻ trên ứng dụng. Tuy nhiên, ứng dụng này cho dù đã công bố ở TP HCM từ giữa tháng 8 vừa qua nhưng sự hiện diện vẫn còn khiêm tốn.

Trong khi đây, 1 số ứng dụng gọi xe công nghệ của các công ty trong nước như Vato, Mailinh, Go-ixe , T.Net… dù đã vận hành lâu hơn Go-Viet, FastGo nhưng lại chưa có chính sách bán hàng khuyến mãi nào đủ sức quyến rũ bạn cũng như lôi kéo tài xế. Theo các đơn vị này, việc Go-Viet, Grab bỏ ra hàng chục tỉ đồng để làm chương trình như đã nêu ở trên là 1 kiểu hủy diệt phân khúc này. Những đơn vị trong nước có nguồn vốn khiêm tốn thì chẳng thể nào đua theo được, đâyn nhận đứng ngoài cuộc chơi của các ông lớn.

Ông Hàng Bá Trí, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ phần mềm Go-ixe, cho biết Go-ixe chẳng thể khuyến mãi như họ được mà chỉ tập trung thi công nền móng chung hướng đến 1 số đơn vị vận tải để cộng nhau chia sẻ và phát triển.

Ông Nguyễn Văn Sang (người sáng lập T.Net) cho rằng không nên đối đầu trực tiếp có họ, phải có chiến lược riêng. Do đây T.Net tập trung phát triển T.NetCar. Theo đây, tài xế nhận điểm đâyn từ 2 km sẽ được hỗ trợ 15.000 đồng, 1 ngày thực hiện được 15 chuyến sẽ nhận thưởng 200.000 đồng, 1 tuần có 60 chuyến được thưởng 800.000 đồng. Đối có bạn mới sẽ được khuyến mãi giảm giá cước 50% cho hai chuyến đầu, khách đi không ngừng nghỉ được tích điểm thưởng. T.Net còn liên kết có 1 số đơn vị vận tải khác để phát triển dịch vụ đặt xe vận tải hàng hoá, xe khách các con phố dài.

Go-Viet đã chiếm 10% thị phần?

Trên website, Go-Viet ra mắt “là đối tác chiến lược của Go-Jek (Indonesia), cung cấp ứng dụng đa dịch vụ có 1 số biện pháp kết nối vận chuyển đặt xe bốn bánh và hai bánh, gọi đồ ăn, giao hàng và nhiều dịch vụ khác nhằm phục vụ 1 số nhu cầu thường nhật của người dùng Việt”.

Trước đây, Go-Jek đã tuyên bố việc đầu tư dao động 500 triệu USD để gia nhập 4 phân khúc mới, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines. Tại mỗi phân khúc sẽ có 1 nhãn hiệu thích hợp có từng nước, và Go-Jek đứng ở phía sau.

Mới đấy, trên trang cá nhân LinkedIn của ông Andre Soelistyo, Chủ tịch Go-Jek đã chia sẻ dòng trạng thái về sự gia nhập phân khúc của ứng dụng gọi xe này ở phân khúc TP HCM. Vị chủ tịch này đã đưa ra con số chỉ trong vòng 3 ngày kể từ khi công bố phân khúc, Go-Viet đã chiếm tới 10% thị phần vận tải ở TP HCM. Đồng thời, giai đoạn này, thị phần nằm trong tay Go-Viet đã lên tới 15% và công ty đang có kế hoạch dự định tiến ra Hà Nội vào tháng 9 tới.

Bài-ảnh: Nguyễn Hải

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS