Giám đốc “mất tích”, nợ lương công nhân và BHXH hơn 2,7 tỉ đồng

LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM chiều 6-9 cho biết sau kỳ nghỉ lễ 2-9, giám đốc Công ty TNHH XNK May Thái Bình Dương (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) đã

Trung Quốc: Tranh cãi bài tập về nhà đếm… 100 triệu hạt gạo
Đột nhập nhà dân trộm tài sản, hiếp dâm luôn con chủ nhà
Vài nét về một vài công trình trọng tâm tại Khu dân cư mới Thủ Thiêm

LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM chiều 6-9 cho biết sau kỳ nghỉ lễ 2-9, giám đốc Công ty TNHH XNK May Thái Bình Dương (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) đã không xuất hiện ở doanh nghiệp, khiến tập thể công nhân (CN) lo lắng.

Trước đó, Công ty TNHH XNK May Thái Bình Dương thông báo cho CN nghỉ lễ đến ngày 5-9. Tuy nhiên, khi CN quay trở lại làm việc thì tài sản đã được doanh nghiệp phân phối gần hết, chỉ còn lại dao động 140 máy may. Hiện doanh nghiệp còn nợ hơn 2,7 tỉ đồng thu nhập tháng 8-2018 và BHXH của 161 CN. Điều đáng nói là trong số này có 3 nữ CN đang có thai.

Ngoài việc phối hợp có 1 số ban, ngành công dụng ổn định tình hình, LĐLĐ huyện Hóc Môn đang yêu cầu cơ quan BHXH áp dụng chốt sổ BHXH cho người lao động; đồng thời giải đáp CN làm thủ tục ủy quyền cho LĐLĐ huyện khởi kiện doanh nghiệp ra tòa đòi ích lợi.

Trên địa bàn huyện Hóc Môn, Công ty TNHH Loran Knit Embroidery Label (61/2R ấp Đông, xã Thới Tam Thôn) cũng để xảy ra hiện trạng nợ BHXH khiến CN khốn đốn. BHXH huyện Hóc Môn cho biết Công ty Loran Knit Embroidery Label, do ông Jeon Chang Mo (quốc tịch Hàn Quốc) làm giám đốc, hiện sử dụng 51 lao động và nợ BHXH từ tháng 1-2018. Tổng số nợ BHXH tính đến tháng 8-2018 là gần 490 triệu đồng. Do đã mời 2 lần nhưng doanh nghiệp không hợp tác, cơ quan BHXH đang phối hợp có LĐLĐ huyện Hóc Môn và cơ quan công dụng áp dụng kiểm tra, xử lý.

M.Chi

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS