Giá vật liệu xây dựng sau bão số 12: Nhiều đơn vị niêm yết giá sai quy định

Chiều 21.11, Sở Tài chính Khánh Hòa cho hay, đã có kết quả kiểm tra liên ngành về giá chất liệu thi công sau bão số 12. Ngoài ra, nhiều tài liệu qua

Giá cát tăng cao kỷ lục và khan hiếm: Cần sớm có vật liệu thay thế?
Ám ảnh tồn kho xi măng
Để gạch không nung không “chết yểu“

Chiều 21.11, Sở Tài chính Khánh Hòa cho hay, đã có kết quả kiểm tra liên ngành về giá chất liệu thi công sau bão số 12. Ngoài ra, nhiều tài liệu qua các con phố dây nóng được gọi đến 1 vài cơ quan công dụng phản ánh về việc tăng giá cũng được tiếp nhận, xử lý.

Cảnh chuyển nhượng tấp nập ở 1 cửa hàng phân phối chất liệu thi công ở TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Nhiệt Băng

Qua kiểm tra, chỉ có 2 đơn vị niêm yết giá tôn theo đúng quy định. Các đơn vị còn lại niêm yết 1 vài tài liệu cho 1 vài loại tôn chưa đầy đủ, trong đây có 2 đơn vị niêm yết giá sai quy định.

Đó là Công ty TNHH Hoàng Quang Nha Trang (ở cửa hàng lô 96, các con phố Phong Châu, Phước Hải), niêm yết giá mặt hàng giá mặt hàng tôn kẽm 17.302 đồng/kg; tôn lạnh 20.280 đồng/kg; tôn lạnh màu 22.810 đồng/kg không ghi quy 1 vàih, chất lượng, không ghi hệ số quy đổi kg/m, nhưng giá phân phối thu tiền của bạn là đồng/m, có giá phân phối đã thu tiền của bạn là 90 nghìn đồng, 100 nghìn đồng, 110 nghìn đồng/m. Do đây, không có cơ sở để so sánh việc thực hiện giá phân phối so có giá niêm yết.

Công ty TNHH MTV Thắm (huyện Diên khánh) niêm yết giá không có tài liệu về quy 1 vàih, chất lượng, chỉ niêm yết giá 2 loại tôn (gồm tôn lạnh 100 nghìn đồng/m và tôn ngọc 110 nghìn đồng/m). Qua kiểm tra, có trường hợp thu tiền của khách 120 nghìn đồng/m. Doanh nghiệp này giải trình do niêm yết chưa có tiền vận chuyển nên thu thêm 10 nghìn đồng/m để vận chuyển.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Chánh Thanh tra Sở Tài chính, Phó trưởng đoàn kiểm tra liên ngành về giá chất liệu thi công – cho biết, sau khi đoàn kiểm tra phát hiện, Chi cục Quản lý phân khúc số 5 đã xử phạt Công ty TNHH MTV Thắm 16,5 triệu đồng. Doanh nghiệp này và Công ty TNHH Hoàng Quang Nha Trang cũng bị nhắc nhở, yêu cầu khắc phục ngay ở thời điểm kiểm tra.

Bà Lan cho hay, toàn bộ 12 công ty được kiểm tra đều cam đoan phân phối đúng giá niêm yết, chỉ tăng giá đối có trường hợp giá nhập tăng. Theo bà Lan, có trường hợp người dân gọi đến các con phố dây nóng 02583822072 của Sở Tài chính nhưng chỉ phản ánh miệng, không có hóa đơn chứng minh việc chuyển nhượng chất liệu thi công nên không xử lý được.


Thietkexaydung.edu.vn – Theo Lao động

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS