Gia đình thiếu úy uống nhầm ma túy lên tiếng về kết luận của hội đồng chuyên môn

(Vinhomescentralparktc.comO) - Kết luận của hội đồng chuyên môn cho rằng bác sĩ trực cấp cứu có sai sót về chuyên môn nhưng không có thể hiện thiếu t

Khởi công cao ốc Comeco
Ai chịu trách nhiệm trong các dự án titan?
City Garden không gian xanh trong lành và thoáng mát trải rộng

(Vinhomescentralparktc.comO) – Kết luận của hội đồng chuyên môn cho rằng bác sĩ trực cấp cứu có sai sót về chuyên môn nhưng không có thể hiện thiếu trách nhiệm. Điều này khiến gia đình thiếu úy Đạt vô cộng bức xúc.

 • Vụ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: Bác sĩ trực có sai sót!
 • Bộ Y tế đề nghị báo cáo tài liệu thiếu uý uống nhầm ma tuý tử vong
 • Vụ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: Bác sĩ trực có sai sót!

  Vụ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: Bác sĩ trực có sai sót!

 • Bộ Y tế đề nghị báo cáo tài liệu thiếu uý uống nhầm ma tuý tử vong

  Bộ Y tế đề nghị báo cáo tài liệu thiếu uý uống nhầm ma tuý tử vong

 • Vụ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: Bác sĩ trực có sai sót!

  Vụ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: Bác sĩ trực có sai sót!

 • Bộ Y tế đề nghị báo cáo tài liệu thiếu uý uống nhầm ma tuý tử vong

Chiều 10-9, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đã gửi kết luận của hội đồng chuyên môn liên quan đến vụ giải quyết việc thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế – ma túy, Công an huyện Long Hồ) đến khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vĩnh Long đến Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh Vĩnh Long…

Theo đó, cuộc họp hội đồng chuyên môn diễn ra vào ngày 31-8 gồm 25 người, trong đó có 4 chuyên gia tuyến trên (BV Chợ Rẫy TP HCM, Viện Pháp y Tâm thần Trung ương khu vực phía Nam) cộng 19 thành viên của Sở Y tế Vĩnh Long và 2 thư ký hội đồng. Cuộc họp có nhiệm vụ xác định: Thứ nhất là nhân viên trực cấp cứu của BVĐK Vĩnh Long đêm 13-7 xử trí đối có trường hợp thiếu úy Đạt khi vào BV lần đầu đúng hay sai? Nếu có sai thì ai sai? Có thiếu trách nhiệm không?. Thứ hai, trường hợp thiếu úy Đạt uống nhầm ma túy đá sau 2,5 giờ có cứu chữa được không. Thứ ba, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.

Gia đình thiếu úy uống nhầm ma túy lên tiếng về kết luận của hội đồng chuyên môn - Ảnh 1.

Thiếu úy Đạt đi ăn tiệc trước khi xảy ra vụ việc dao động 1 tháng

Cuộc họp hội đồng chuyên môn kết luận, nhân viên trực cấp cứu có sai sót về chuyên môn vì: chưa khai thác bệnh sử và thăm khám đầy đủ nên chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng do hạn chế về chuyên môn và bí kíp của bác sĩ trực (trường hợp này là 1 ca khó loại trừ về cấp cứu tâm thần). Kết luận cũng nêu bác sĩ không có thể hiện thiếu trách nhiệm.

Về dược động học, sau khi uống methamphetamine (ma túy đá), nồng độ đỉnh trong máu sẽ đạt được sau từ 2-3 giờ. Dựa vào kết quả giám định pháp y, thể hiện của tổn thương đa cơ quan thích hợp có ngộ độc nặng ma túy đá. Tuy nhiên, do không xác định được liều lượng uống, nên chẳng thể khẳng định trường hợp này sau khi uống methamphetamine 2,5 giờ có cứu được hay không. Sở Y tế đề nghị giám đốc BVĐK Vĩnh Long chỉ đạo tổ chức họp kiểm điểm bác sĩ trực cấp cứu có sai sót về chuyên môn và xử lý sai phạm theo quy định hiện hành.

Chiều cộng ngày, thảo luận có phóng viên Báo Người Lao Động, bà Trần Thị Xuân Tươi (mẹ ruột thiếu úy Đạt) bức xúc: “Sở Y tế chưa đưa kết luận họp hội đồng chuyên môn cho gia đình. Nhưng qua báo chí, viết rằng bác sĩ T. (bác sĩ trực cấp cứu – PV) chỉ có sai sót về chuyên môn mà không thiếu trách nhiệm là không khách quan. Hôm con tôi đến cấp cứu, tôi có nói nó đi bắt mấy đối tượng ma túy và uống nhầm ca nước chứa ma túy, tôi nói rõ bởi thế nhưng ông ấy không cấp cứu mà kêu đưa con tôi qua BV Tâm thần là thiếu trách nhiệm. Tôi sẽ tiếp tục khiếu nại lên cao cấp hơn”.

Theo lời bà Tươi, sau khi thiếu úy Đạt mất, nhiều người đồn đại thiếu úy Đạt sử dụng ma túy nên bị “sốc” ma túy dẫn đến cái chết. Trước tin đồn này, bà Tươi nghẹn ngào: “Gia đình tôi có truyền thống theo ngành công an, từ chồng đến 3 đứa con. Lúc nó đi làm nhiệm vụ có kế hoạch rõ ràng, khi nó gặp nạn có đồng chí đội trưởng cộng gia đình đưa vào trung tâm y tế, chứ nó không có sử dụng ma túy như một số lời đồn đại”.

Như đã tài liệu, vào ngày 13-7, Công an huyện Long Hồ thực hiện kế hoạch bắt quả tang một số đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy ở ấp Phước Trinh (xã Long Phước). Tổ công tác gồm 6 đồng chí trong Đội CSĐT tội phạm về kinh tế – ma túy. Đến 21 giờ cộng ngày, tổ đã bắt được 1 đối tượng nên dẫn đến nhà bà Thái T.Ph ở ấp Phước Trinh ở gần đó để làm việc. Tại nhà bà Ph. có Võ Vinh T. (cháu ngoại bà Ph.), là đối tượng nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma túy và có mối quan hệ có đối tượng bị bắt. Khi kiểm tra bên hông khu vực nhà bà Ph., công an phát hiện 1 bộ công cụ sử dụng ma túy đá và lập biên bản thu giữ. Trong khi lập biên bản thì thiếu úy Đạt nói khát nước, xin chủ nhà nước uống nhưng không ai trả lời. Đạt đi vào trong nhà lấy ca nước bằng nhựa để ở khu vực phía trước phòng ngủ cháu ngoại của bà Ph. uống. Một khi sau, Đạt than nhức đầu, chóng mặt nên kêu đồng đội còng tay mình lại. Một người trong tổ công tác gọi cho gia đình Đạt thì 1 khi sau có cha mẹ Đạt là ông Nguyễn Đức Dũng và bà Trần Thị Xuân Tươi cộng 2 em gái Đạt tới nơi. Lực lượng Công an huyện Long Hồ, Công an xã Long Phước cộng gia đình đưa Đạt nhập viện ở BVĐK tỉnh Vĩnh Long.

Gia đình thiếu úy uống nhầm ma túy lên tiếng về kết luận của hội đồng chuyên môn - Ảnh 2.

Bà Tươi tức tưởi khi nhắc về việc đứa con trai vào BVĐK Vĩnh Long cấp cứu

Theo báo cáo của BVĐK tỉnh Vĩnh Long gửi Sở Y tế, khi 23 giờ 52 phút ngày 13-7, BV tiếp nhận bệnh nhân Đạt trong hiện trạng kích động, la hét, hoảng loạn, được 4 người nhà khống chế và đưa vào phòng cấp cứu. Điều dưỡng tiếp nhận cố định tay vào giường, đồng thời bác sĩ trực nhận định đó là 1 hiện trạng rối loạn hành vi, thể hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính. Bác sĩ giải đáp có người nhà vì BV không có chuyên khoa sâu tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến BV Tâm thần để được điều trị chuyên khoa hợp lý hơn. Sau đó, trong khi bác sĩ vào phòng định đánh giấy chuyển viện thì bệnh nhân tự đứng dậy rời khỏi BV cộng có người nhà khi 23 giờ 59 phút cộng ngày. Lý do không tiếp nhận điều trị: Bác sĩ cảm thấy đó là hiện trạng cấp cứu tâm thần cần được chuyên khoa điều trị.

Lúc 0 giờ 15 phút ngày 14-7, bệnh nhân Đạt nhập viện ở BV Tâm thần trong hiện trạng hôn mê sâu, mất ý thức. Khoảng 1 giờ hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở và tử vong. Đến dao động 1 giờ 34 phút ngày 14-7, bệnh nhân trở lại nhập viện lần 2 ở BVĐK Vĩnh Long, trong hiện trạng ngừng hô hấp tuần hoàn và chẩn đoán chết trước vào viện chưa rõ lý do.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, kết quả giám định chất lỏng mà thiếu úy Đạt uống trong ca là ma túy là loại methamphetamine (ma túy đá) thể tích 500 ml, khối lượng methamphetamine trong 500 ml hơn 10 gram. Nguyên nhân tử vong của thiếu úy Đạt do ngộ độc chất ma túy methamphetamine.

Tin-ảnh: Ca Linh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS