Gần 400 hộ dân yêu cầu CIC8 không được “hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều”

(Vinhomescentralparktc.comO) - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 (CIC8), chờ mong từ tháng 10-2018 đến tháng 3-2019 sẽ cấp giấy chứng

Quán quân Olympia: “Nhà bác học”giỏi Pháp văn
Đơn giá thiết kế hệ thống chống sét nhà máy an toàn
Khám phá công ty trang trí và thi công nội thất nhà hàng tại tphcm thiết bị tối tân

(Vinhomescentralparktc.comO) – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 (CIC8), chờ mong từ tháng 10-2018 đến tháng 3-2019 sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 1 số hộ dân mua nhà, nền của dự án.

 • CIC8 bị tố làm ăn tắc trách
 • Cần Thơ: Trên 1.000 sổ đỏ của người dân bị chủ đầu tư đem đi thế chấp
 • CIC8 bị tố làm ăn tắc trách

  CIC8 bị tố làm ăn tắc trách

 • Cần Thơ: Trên 1.000 sổ đỏ của người dân bị chủ đầu tư đem đi thế chấp

  Cần Thơ: Trên 1.000 sổ đỏ của người dân bị chủ đầu tư đem đi thế chấp

 • CIC8 bị tố làm ăn tắc trách

  CIC8 bị tố làm ăn tắc trách

 • Cần Thơ: Trên 1.000 sổ đỏ của người dân bị chủ đầu tư đem đi thế chấp

Sáng 14-9, gần 400 hộ dân mua nền, nhà ở dự án Khu Đô thị mới Hưng Phú (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đã tập trung ở UBND phường Hưng Thạnh để gặp gỡ Tổng Giám đốc Công ty CIC8 là ông Huỳnh Hữu Phước. Trước đấy, vào ngày 21 và 22-8, hàng trăm hộ dân đã tập trung trước trụ sở Công ty CIC8 chi nhánh ở Cần Thơ đề nghị doanh nghiệp trả sổ đỏ. Giám đốc chi nhánh doanh nghiệp nói rằng sẽ mời ông Phước xuống làm việc trực tiếp có 1 số hộ dân.

Gần 400 hộ dân đề nghị CIC8 không được hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều - Ảnh 1.

Người dân ngồi chật kín hội trường UBND phường Hưng Thạnh

Gần 400 hộ dân đề nghị CIC8 không được hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Hữu Phước, Tổng Giám đốc CIC8

Gần 400 hộ dân đề nghị CIC8 không được hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều - Ảnh 3.

Tổng Giám đốc CIC8 trong vòng vây của nhiều hộ dân

Tại buổi gặp gỡ, ông Phước đã xin lỗi người dân về sự chậm trễ trong việc cấp sổ đỏ khi họ mua nền, nhà trong dự án. Ông Phước tài liệu: “Trong đợt 1, doanh nghiệp đã cấp 108 sổ đỏ cho 1 số hộ dân. Tuần tới, ngân hàng sẽ xóa thế chấp 79 sổ đỏ nữa. Trong tháng 10 này, doanh nghiệp sẽ sang tên ngay cho người dân. Còn 220 sổ đang thế chấp ở ngân hàng, doanh nghiệp sẽ làm giải chấp vào tháng 12-2018. Đến tháng 3-2019 sẽ cấp 500 sổ đỏ còn lại”.

Gần 400 hộ dân đề nghị CIC8 không được hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều - Ảnh 4.
Gần 400 hộ dân đề nghị CIC8 không được hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều - Ảnh 5.

Nhiều hộ dân bức xúc vì 15 năm nay doanh nghiệp chưa giao họ sổ đỏ

Nhiều hộ dân thắc mắc vì nguyên nhân gì mà sổ đỏ của họ lại bị doanh nghiệp “cắm” trong ngân hàng, ông Phước lý giải: “Doanh nghiệp nào cũng vậy thôi, khi làm ăn phải vay vốn ngân hàng, tài sản này (sổ đỏ – PV) được thế chấp ở ngân hàng. Trong 108 sổ vừa được giải chấp, có người nói là doanh nghiệp ưu tiên cho lãnh đạo, cán bộ. Thật sự việc này doanh nghiệp không biết, chúng tôi lấy tiền trả nợ để xóa thế chấp, còn ngân hàng giải chấp sổ của ai thì do phía họ”, ông Phước thanh minh.

Đại diện hộ Huỳnh Văn Tuân, bức xúc: “Những câu doanh nghiệp hứa tôi nghe rất nhiều lần, mà doanh nghiệp cũng thất hứa nhiều rồi, 15 năm nay rồi. Tôi là người dân mất đất từ năm 2002 tới giờ, từ khi con tôi còn nhỏ xíu, giờ nó học đại học, mà chưa có sổ đỏ. Nếu ông tổng giám đốc đã hứa thì phải ra văn bản có chính quyền địa phương xác nhận là thì thời điểm nào cấp sổ đỏ.

Gần 400 hộ dân đề nghị CIC8 không được hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều - Ảnh 6.

Ông Đỗ Văn Trắng nói như muốn khóc khi bị mất 1.000 m2 đất đổi 120 m2 trong dụ án nhưng nhiều năm qua vẫn không có sổ đỏ

Ông Đỗ Văn Trắng cho biết, 1 sốh đấy 5 năm, đất nhà ông bị quy hoạch giao cho CIC8 thi công. Công ty giao kết lấy của ông Trắng 1.000 m2 đất đổi 1 nền tái an cư 120 m2. “Đất của tôi doanh nghiệp đem phân phối cho người ta xây villa, cho thuê làm bãi giữ xe, còn gia đình tôi được đổi miếng đất 120 m2 không có sổ đỏ, nơi này không điện, nước xài. Có phải là doanh nghiệp “đem con bỏ chợ” không?”, ông Trắng bộc bạch.

Hàng loạt hộ dân phản ứng rằng nếu phía CIC8 không thực hiện giao sổ đỏ như cam đoan mà chờ mong rồi thất hứa như các lần trước thì họ sẽ nhờ trung ương can thiệp.

Tin-ảnh: Ca Linh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS