Ford Đà Nẵng ra sản phẩm mới

Thị trường ô tô ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam, cùng với đó thuế nhập khẩu ô tô giảm xuống 0% trong cuối năm 2018 giúp cho mọi người dễ dàng mua

Palm Garden Keppel Land – Lựa chọn đầu tư cho tương lai
Đặc điểm cần biết về bình tích áp varem
Ford Transit Connect – mang trong mình tương lai

Thị trường ô tô ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam, cùng với đó thuế nhập khẩu ô tô giảm xuống 0% trong cuối năm 2018 giúp cho mọi người dễ dàng mua xe hơn so với trước đây. Nhiều công nghệ  ô tô hiện  đại được mọi người chờ đón trong tương lai nhưng vẫn cần một quá trình dài để các nhà sản xuất nghiên cứu.

Thị trường xe giảm thuế

Cuối năm tài chính 2018 chứng kiến sự thay đổi của thị trường ôtô khi thuế nhập khẩu ôtô giảm xuống 0% trong khi Nghị định 116 với các điều kiện khắt khe đối với xe nhập khẩu có hiệu lựa. Xét về tổng dung lượng thị trường, trong năm tài chính 2018, toàn ngành tiêu thụ hơn 260.000 xe, giảm 11% so với trước Doanh số xe du lịch đạt 150.000 chiếc, giảm 19%.

Trong bối cảnh đó, HVN vẫn tăng trưởng tích cực và đạt doanh số kỷ lục 12.867 xe bán ra, Giá xe Ford Đà Nẵng cũng tăng 5,2% so với năm tài chính 2017. City tiếp tục đóng vai trò là sản phẩm chủ lực của HVN đồng thời là một trong những mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

honda-crv-2018-03.jpg

CR-V là một trong những mẫu xe đáng chú ý trên thị trường.

Năm tài chính 2018 vừa qua, HVN đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm đáng chú ý như CR-V và Jazz nhập khẩu Thái. 2 mẫu xe này hiện nhận được những phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng, đặt biệt là CR-V.

Bên cạnh kết quả tích cực ở mảng ôtô, HVN cũng gặt hái thành công ở mảng xe máy với 72,5% thị phần với 2,38 triệu xe được bán ra. Năm tài chính 2018 đánh dấu việc nở rộ các sản phẩm mới của HVN khi Ford Đà Nẵng liên tục cho ra đời nhiều mẫu xe thuộc các phân khúc khác nhau như côn tay nhập khẩu MSX 125cc hay Rebel 300.

Trong năm tài chính 2019, HVN sẽ tiếp tục giới thiệu khoảng 15 mẫu xe và phiên bản mới ra thị trường. Đặc biệt, năm nay cũng đánh dấu bước ngoặt mới của HVN khi ghi tên mình vào thị trường xe mô-tô tại Việt Nam qua việc phân phối 9 mẫu mô-tô nhập khẩu từ Thái Lan và Nhật Bản.

Công nghệ được chờ đợi trong tương lai

 

8 cong nghe xe hoi dang cho doi nhat trong tuong lai hinh anh 5
Vỏ xe sợi carbon tích hợp pin: Phần nặng nhất của mỗi chiếc xe điện là ắc quy. Vì thế, việc năng lượng được tích hợp và lưu trữ trực tiếp trên tấm thân của xe sẽ giúp giảm trọng lượng, đồng thời tối ưu hóa không gian. Công nghệ này từng được Volvo thử nghiệm vào năm 2013, với chiếc S80 sở hữu phần nắp ca-pô, cốp, cửa và tấm trần làm bằng vật liệu mới.
8 cong nghe xe hoi dang cho doi nhat trong tuong lai hinh anh 6
Lốp xe tạo điện: Ứng dụng tính vật lý của hiệu ứng áp điện, Goodyear từng đưa ra ý tưởng về loại lốp làm bằng vật liệu áp điện có khả năng tự tạo ra điện năng khi ôtô đang di chuyển. Khi xe vận hành càng nhiều, tính ma sát của mặt đường càng lớn, thì pin xe càng được sạc đầy. Thậm chí, loại lốp này cũng có khả năng “quang hợp” khi có thể tự sản sinh năng lượng điện thông qua việc hấp thụ ánh sáng mặt trời.
8 cong nghe xe hoi dang cho doi nhat trong tuong lai hinh anh 7
Hộp khóa sóng điện thoại: Lấy cảm hứng từ chiếc lồng Faraday, công nghệ Signal Shield của Nissan giúp tài xế tập trung hơn trong quá trình điều khiển xe. Chiếc hộp có thiết kế khá đặc biệt với một lớp lưới dây kim loại lót đáy, có khả năng chặn mọi tín hiệu sóng của smartphone được đặt bên trong, từ đó ngăn các tài xế khỏi sự cám dỗ của việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe.
8 cong nghe xe hoi dang cho doi nhat trong tuong lai hinh anh 8
Xe biến hình: Ý tưởng công nghệ xe biến hình được Ford Focus Đà Nẵng giới thiệu thông qua concept Vision Next 100 năm 2016. Được xây dựng trên nền tàng khung gầm cấu trúc không gian, đi kèm tấm thân làm bằng chất liệu đặc biệt, chiếc xe này có khả năng thay đổi hình dạng của mình một cách linh hoạt. Đột phá hơn, đèn pha của xe còn hoạt động với cơ chế đóng, mở như mắt con người.

COMMENTS