Đội chuyên gia lùng sục rừng rậm Campuchia tìm MH370

(Vinhomescentralparktc.comO) - Một nhóm chuyên gia hàng không đã lục tìm trong rừng rậm ở Campuchia sau khi nổi lên tài liệu 1 hình ảnh Google Maps c

2 anh em ruột bị đâm thương vong khi đi uống cà phê
Bình Thuận: Bắt quả tang 1 người mang 400 tép ma túy đá
Đa dạng chương trình phúc lợi cho đoàn viên

(Vinhomescentralparktc.comO) – Một nhóm chuyên gia hàng không đã lục tìm trong rừng rậm ở Campuchia sau khi nổi lên tài liệu 1 hình ảnh Google Maps cho thấy vật thể nghi là chiếc máy bay MH370.

 • Báo cáo cuối cộng về MH370 bị chỉnh sửa?
 • Nghi ngờ Malaysia, Pháp điều tra riêng vụ MH370
 • Hết hy vọng giải mã bí ẩn MH370?
 • Báo cáo cuối cộng về MH370 bị chỉnh sửa?

  Báo cáo cuối cộng về MH370 bị chỉnh sửa?

 • Nghi ngờ Malaysia, Pháp điều tra riêng vụ MH370

  Nghi ngờ Malaysia, Pháp điều tra riêng vụ MH370

 • Báo cáo cuối cộng về MH370 bị chỉnh sửa?

  Báo cáo cuối cộng về MH370 bị chỉnh sửa?

 • Nghi ngờ Malaysia, Pháp điều tra riêng vụ MH370

 • Hết hy vọng giải mã bí ẩn MH370?

Sau hai cuộc tìm kiếm diện tích lớn trên biển sau khi chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines biến mất cộng 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn hôm 8-3-2014, chỉ vài mảnh vỡ được tìm thấy.

Tuy nhiên, 1 cuộc tìm kiếm mới đã được áp dụng khi xuất hiện các tiết lộ mới nhất về hình ảnh Google Maps được nhiều người cho là bằng chứng của 1 chiếc máy bay rơi trong rừng rậm ở Campuchia.

Hồi đầu tháng 9, 1 nhà sản xuất video người Anh Ian Wilson khẳng định tìm thấy chiếc máy bay biến mất tích ở khu vực đồi núi ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh sau khi tìm thấy các bức ảnh dường như cho thấy 1 chiếc máy bay dài 70m – gần có kích cỡ 63,7m của chiếc Boeing 777 mất tích của Malaysia Airlines. Người đàn ông này khẳng định phần đuôi của chiếc phi cơ mà ông tìm thấy thông qua Google Maps bị gãy rời khỏi thân.

Đội chuyên gia lùng sục rừng rậm Campuchia tìm MH370 - Ảnh 1.

Bức ảnh từ Google Maps dường như cho thấy 1 chiếc máy bay dài 70m trong rừng rậm Campuchia

Trang The Star hôm 13-9 cho biết 1 nhóm chuyên gia hàng không đã mau chóng áp dụng 1 cuộc tìm kiếm khu vực nói trên trong tuần này có hy vọng có thể giành phần thưởng gần 70 triệu USD của Chính phủ Malaysia đưa ra.

Nhóm tìm kiếm này gồm cố vấn hàng không Zorba Parer cộng 1 doanh nhân địa phương tên là Nara Kang và nhà báo Michael Carr. Họ thuê 1 chiếc trực thăng có giá thành 4.000 USD/chuyến vào rừng để tìm kiếm chiếc máy bay nghi là MH370.

Tuy nhiên, sau vòng tìm kiếm Thứ nhất, nhóm tìm kiếm – trên chiếc trực thăng bay ở độ cao 150 m phía trên rừng rậm – vẫn chưa tìm thấy chiếc máy bay. Tuy nhiên, họ cho rằng lớp mây dày bao phủ hoặc tọa độ sai có thể đã gây cản trở cuộc tìm kiếm.

Ông Parer – vốn từng làm việc cho Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), nói: “Chúng tôi phát hiện nhiều vận hành trái phép trong rừng. Chúng tôi gắng sức tìm bất cứ mảnh vỡ máy bay nào có thể bị vương vãi nhưng không thấy. Chúng tôi chẳng thể tìm thấy dấu vết nào của máy bay hay bất cứ dấu hiệu nào của thi thể”.

“Tất cả các gì chúng tôi có thể tìm thấy ở vùng đồi núi và công viên quốc gia là các dấu chân, rất nhiều các dấu chân và dấu hiệu của săn bắt trái phép”.

Đỗ Quyên (Theo The Star)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS