Diễn biến mới vụ thiếu niên gây án vì chê cúng cô hồn… bèo!

(Vinhomescentralparktc.comO) – Cho rằng gia chủ cúng cô hồn… bèo nên thiếu niên 13 tuổi đã chửi thề và đâm con chủ nhà. Thiếu niên 13 tuổi đâm con c

Bé không ăn được hải sản sẽ không cao?
Việt kiều tố BS Chợ Rẫy tắc trách: Nước xa khó cứu lửa gần?
City Garden không gian xanh trong lành và thoáng mát trải rộng

(Vinhomescentralparktc.comO) – Cho rằng gia chủ cúng cô hồn… bèo nên thiếu niên 13 tuổi đã chửi thề và đâm con chủ nhà.

 • Thiếu niên 13 tuổi đâm con chủ nhà khi giật cô hồn khai gì?
 • Án mạng từ việc giành đồ cúng cô hồn
 • Thiếu niên 13 tuổi đâm con chủ nhà khi giật cô hồn khai gì?

  Thiếu niên 13 tuổi đâm con chủ nhà khi giật cô hồn khai gì?

 • Án mạng từ việc giành đồ cúng cô hồn

  Án mạng từ việc giành đồ cúng cô hồn

 • Thiếu niên 13 tuổi đâm con chủ nhà khi giật cô hồn khai gì?

  Thiếu niên 13 tuổi đâm con chủ nhà khi giật cô hồn khai gì?

 • Án mạng từ việc giành đồ cúng cô hồn

Ngày 1-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 – TP HCM cho biết đã làm thủ tục cho gia đình bảo lãnh Tạ Vũ Phong (13 tuổi, ngụ quận 10). Công an quận 10 cũng chỉ đạo công an địa phương, cảnh sát khu vực phối hợp cộng gia đình giám sát nghiêm ngặt thiếu niên này.

Diễn biến mới vụ thiếu niên gây án vì chê cúng cô hồn…bèo ! - Ảnh 1.

Tạ Vũ Phong bị người dân đưa lên công an sau khi đâm người

Theo 1 lãnh đạo, Công an quận 10 cho gia đình bảo lãnh Phong về để khi nạn nhân T.H.S. (15 tuổi, ngụ phường 8, quận 10) sức khỏe ổn định sẽ cho đi giám định thương tật. Nếu tỉ lệ thương tật lớn sẽ đưa Tạ Vũ Phong vào trường giáo dưỡng theo quy định của pháp luật.

Diễn biến mới vụ thiếu niên gây án vì chê cúng cô hồn…bèo ! - Ảnh 2.

Chê gia chủ cúng bèo nên thiếu niên chửi thề rồi đâm con chủ nhà

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã tài liệu vào ngày 26-8, gia đình T.H.S. bày mâm cúng cô hồn. Nhóm của Phong nhào vào giật đồ cúng bỏ vào túi. Sau đó, nhóm KH Phong sang nhà khác giật đồ cúng thì Phong ở lại kiểm tra túi đồ vừa giật được.

Phong thấy túi đồ chỉ toàn bánh trái, hoa quả nên chửi thề. Nghe thấy vậy, S. và Phong cãi nhau rồi nhào vào đánh nhau. Mặc dù cha S. can ngăn nhưng Phong vẫn rút dao đâm vào vùng cổ khiến S. bị thương. Hiện nạn nhân đang được theo dõi ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết theo Bộ luật Hình sự 2015, tuổi chịu trách nhiệm hình sự được quy định phải từ đủ 14 tuổi trở lên.

Nếu người dưới 14 tuổi mặc dù có hành vi phạm tội nhưng lại chẳng thể xử lý hình sự bởi vì không đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Do vậy, đối có người dưới 14 tuổi phạm tội thì chỉ có thể ứng dụng một vài phương pháp xử lý hành chính theo điều 90, điều 92 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012.

Cụ thể, người từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu của 1 tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý quy định ở Bộ luật Hình sự 2015 thì ứng dụng phương pháp giáo dục ở xã, phường, thị trấn.

Người từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu của 1 tội phạm đặc trưng nghiêm trọng do cố ý quy định ở Bộ luật Hình sự 2015 thì ứng dụng phương pháp đưa vào trường giáo dưỡng.

Trường hợp người dưới 12 tuổi phạm tội hoặc người từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi phạm tội nghiêm trọng/ít nghiêm trọng thì giai đoạn này chẳng thể xử lý hình sự cũng như ứng dụng một vài phương pháp xử lý hành chính mà chỉ có thể giáo dục, uốn nắn ở gia đình để trẻ em cảm thấy các hành vi sai trái của mình.

Theo khoản 2 điều 586 Bộ luật Dân sự 2015, trường hợp hành vi của người dưới 14 tuổi gây ra thiệt hại thì cha, mẹ, người giám hộ phải bồi thường tất cả thiệt hại.

Phạm Dũng

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS