Đi chơi lễ 2-9, cả trăm người chấn thương sọ não do tai nạn

Báo giá thi công nội thất văn phòng ấn tượng
Tai nạn thảm khốc xe bồn tông xe khách xuống vực: 11 người chết, 4 người bị thương
Lancaster Nam Ô Resort dự án Nhà phố tiện ích 5 sao khu yên tĩnh

(Vinhomescentralparktc.comO)- Bệnh viện Chợ Rẫy trong 3 ngày nghỉ lễ (từ ngày 1 đến 3-9) đã tiếp nhận cấp cứu gần 900 trường hợp, trong đấy 137 ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông.

• 600 cựu học sinh hiến máu cứu nạn nhân TNGT
  • Cấp cứu hàng trăm ca TNGT đợt nghỉ lễ 2-9
  • Bác sĩ hụt hơi vì mổ cấp cứu TNGT lễ 2-9

Sau nghỉ lễ, nhiều người nhập viện do TNGT

Mở sọ, giải áp cứu bé gái chấn thương do TNGT

Sau nghỉ lễ, nhiều người nhập viện do TNGT

• 600 cựu học sinh hiến máu cứu nạn nhân TNGT

• Cấp cứu hàng trăm ca TNGT đợt nghỉ lễ 2-9

• Bác sĩ hụt hơi vì mổ cấp cứu TNGT lễ 2-9

Sáng 4-9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trong 3 ngày nghỉ lễ (từ ngày 1 đến 3-9) trung tâm y tế đã tiếp nhận cấp cứu gần 900 trường hợp, trung bình gần 300 ca/ngày, trong đấy bệnh ngoại khoa chiếm nhiều nhất có gần gần 450 ca, tăng 1,6% so có năm 2017.

Tổng số bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông trong 3 ngày lễ ghi nhận là hơn 220 trường hợp có hơn 137 ca chấn thương sọ não, tăng 15,8% so có cộng kỳ. Bệnh viện thực hiện 154 ca phẫu thuật cấp cứu (trung bình 51 ca/ngày), tăng 6,9% so có năm 2017. Ngoài ra, tai nạn sinh hoạt dịp lễ này tăng 87 % so có năm ngoái. Bệnh viện sử dụng 263 đơn vị máu trong việc cứu người.

Đi chơi lễ 2-9, cả trăm người chấn thương sọ não do tai nạn - Ảnh 1.

Người bệnh điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Trong khi đấy, tài liệu Sở Y tế TP HCM cũng cho hay trong 3 ngày nghỉ lễ từ (ngày 1 đến 3-9), những cơ sở y tế trên địa bàn TP tiếp nhận 8.432 trường hợp cấp cứu, tai nạn. Trong đấy, 1.001 trường hợp tai nạn giao thông làm 2 người tử vong, 152 trường hợp tai nạn do đánh nhau và 5.766 trường hợp tai nạn do những lý do khác.

Trong những ngày lễ trên địa bàn TP không xảy ra ổ dịch lớn và chùm ca bệnh. Ngành y tế TP không ghi nhận trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi như cúm gia cầm (H7N9, H5N1), MERS-CoV, Ebola,…

.

Nguyễn Thạnh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park