Đến Nga xem World Cup, đừng quên khám phá bí mật trong điện Kremlin

Khi đến Nga xem World Cup 2018, quý khách đừng quên đến thăm nơi ở và điều hành triều đình của Sa hoàng có rất nhiều thiết kế dát vàng lộng lẫy.

Gia chủ chờ 30 năm để vườn thành rừng rồi mới xây nhà
Ngôi nhà ống tối giản ở Đà Nẵng đẹp không khác gì những căn nhà mẫu ở Nhật mà chúng ta vẫn ngưỡng mộ
Vẻ đẹp xuyên thời gian của ngôi nhà hơn 100 năm tại Tiền Giang

Khi đến Nga xem World Cup 2018, quý khách đừng quên đến thăm nơi ở và điều hành triều đình của Sa hoàng có rất nhiều thiết kế dát vàng lộng lẫy.

Từ trên cao nhìn xuống, khu công trình điện Kremlin tựa 1 hình tam giác không cân đối. Những tòa tháp và bức tường Kremlin bao quanh các nhà thờ và cung điện có tổng qui mô lên tới 275.000 m2. Ảnh: Pinterest.

Vị trí đắc địa trên đồi Borovitskii và bờ trái sông Moskva, điện Kremlin là 1 trong các phần cổ nhất của đô thị. Trước kia, đấy là nơi ở cũng như điều hành triều đình của Nga hoàng. Hiện ở, điện Kremlin là nơi các cơ quan tối cao của chính quyền Nga làm việc. Ảnh: Inside News.

Quảng trường Sobornaya (hay còn gọi là Quảng trường Nhà thờ) là trọng điểm của Kremlin. Xung quanh quảng trường là rất nhiều nhà thờ. Điển hình, Nhà thờ Dormition (hay còn gọi là Nhà thờ Uspenskii) là nơi các Sa hoàng lên ngôi. Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần Michael (hay còn gọi là Nhà thờ Arkhangelskii) là nơi chôn cất của hơn 50 thành viên hoàng tộc Nga. Phần lớn mái vòm của nhà thờ mạ vàng. Ảnh: 30A.

Tọa lạc ở phía đông bắc của quảng trường Sobornaya, tháp chuông Ivan Velikii có kiểu dáng như 1 ngọn nến đang cháy. Được đã đi vào hoạt động vào năm 1600, tháp treo 21 quả chuông, cao 81 m và được coi là điểm đánh dấu chính xác trọng điểm của thủ đô Moscow. Ảnh: Michal Huniewicz.

Ở bên cạnh, quả chuông đồng lớn nhất nước Nga, hay còn gọi là chuông Vua, cao hơn 6 m và nặng 200 tấn. Được đúc vào năm 1735 có các họa tiết trang trí cầu kỳ nhưng chuông Vua chưa bao giờ được gióng lên. Nó bị nứt 1 mảng lớn sau trận hỏa hoạn năm 1737. Ảnh: Russia Beyond.

Gần đây, khẩu pháo có đường kính 890 mm và nặng 40 tấn được gọi là Pháo Vua. Ảnh: Wikipedia.

Cung điện Facets (hay còn gọi là Cung Granovitaya) là thiết kế cổ xưa nhất. Nơi đấy cất giữ vương miện của các Nga hoàng. Ảnh: Tweeter.

Trong khi đây, Cung điện Terem, được xây có chất liệu chủ yếu là đá cẩm thạch, là nơi ở của gia đình hoàng gia Nga ở Kremlin. Ảnh: Pradiz.

Đại cung điện Kremlin là công trình lớn nhất trong khu công trình, bao gồm 700 phòng, khu vực trống và các sảnh. Nơi đấy có các gian đâyn tiếp xa hoa và lộng lẫy, tường dát vàng, cầu thang gác đỏ và các phòng chỉ dành cho Sa hoàng. Đặc biệt, sảnh St. Andrew là nơi đặt ngai vàng của Sa hoàng. Ảnh: Pinterest

Sảnh St. George trong Đại cung điện Kremlin. Đại cung điện Kremlin là 1 trong các tòa nhà trong công trình được sử dụng cho mục đích chính trị. Tổng thống Nga Vladimir Putin thường tổ chức tiếp đâyn và khoản đãi các quan chức nước ngoài ở đấy. Ảnh: Wikipedia.

Vương miện của Nga hoàng trưng bày ở Cung điện Oruzheinaya trong quân thể điện Kremlin được làm bằng kim cương, ngọc trai và vàng trắng. Vương miện này được các Sa hoàng sử dụng từ năm 1762 đến khi bãi bỏ chế độ quân chủ vào năm 1917. Hiện ở, trong điện Kremlin vẫn lưu giữa rất nhiều hiện vật như y phục và trang sức của vua chúa. Ảnh: Wikipedia.


thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS