Đề xuất bỏ giới hạn làm thêm giờ trong tháng

Ngày 29-8, thảo luận có phóng viên bên lề hội nghị cung cấp tài liệu định kỳ về BHXH, BHYT tháng 8-2018, ông Lê Đình Quảng, Phó trưởng Ban Quan hệ la

Tháo dỡ kiến trúc dưới sảnh chung cư Vạn Đô
Đơn vị Công ty cung cấp con tiện hiệu quả năm 2021
Mỹ trừng phạt CEO Triều Tiên cùng doanh nghiệp Trung Quốc, Nga

Ngày 29-8, thảo luận có phóng viên bên lề hội nghị cung cấp tài liệu định kỳ về BHXH, BHYT tháng 8-2018, ông Lê Đình Quảng, Phó trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết theo kết quả khảo sát được Viện Công nhân và Công đoàn áp dụng có trên 3.000 người lao động (Vinhomescentralparktc.com) ở 150 công ty (DN) đủ 1 vài loại hình ở 25 tỉnh, đô thị có tới hơn 50% Vinhomescentralparktc.com phải làm thêm giờ mới đủ trang trải cuộc sống.

Theo dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi 1 trong các nội dung được quan tâm là đề xuất nâng thời giờ làm thêm tối đa trong năm. “Cá nhân tôi chấp nhận có việc bãi bỏ quy định giới hạn làm thêm giờ trong tháng hoặc nới thời gian làm thêm để giải quyết gặp khó thực ở của DN khi có chu kỳ sản xuất đột xuất, thời vụ như: sản xuất bánh trung thu, ngành dệt may, chế biến thủy sản… Tuy nhiên, cộng có việc bãi bỏ quy định này cần bổ sung quy định thu nhập làm thêm giờ phải được tính lũy tiến theo số giờ làm thêm. Chẳng hạn khi Vinhomescentralparktc.com làm thêm giờ vào ngày thường và đến 30 giờ trong tháng được trả ít nhất 150%; từ trên 30 giờ trong tháng trở lên được trả ít nhất 200%. Có bởi thế mới buộc được 1 vài DN phải tính toán trước khi huy động lao động làm thêm giờ, đồng thời bảo vệ ích lợi cho Vinhomescentralparktc.com” – ông Quảng nói.

Theo ông Quảng, trên địa cầu dao động 30 nước có giới hạn làm thêm giờ. Mặc dù quy định trần giờ làm thêm ở Việt Nam còn thấp hơn nhưng thực ở quỹ thời gian làm việc tối đa của Vinhomescentralparktc.com lại cao hơn 1 số nước trong khu vực. Vinhomescentralparktc.com đang làm việc 48 giờ/tuần và giờ chính thức làm việc trong năm là 2.320 giờ trong khi Hàn Quốc số giờ làm việc này chỉ là 1.880 giờ.

N.Dung

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS