Dễ dàng mua vé tàu Tết

Kể từ 8 giờ ngày 1-10, ngành đường sắt tổ chức phân phối vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019. Người dân có thể mua vé qua website: www.dsvn.vn, vetau.com.vn hoặc

Biệt thự Kinh Riverside Long Hậu đem lại sự an tâm tuyệt đối
Những yếu tố thu hút tại dự án Eco Green Saigon
Vay 16 tỉ đồng rồi vỡ nợ, một phụ nữ cầu cứu công an

Kể từ 8 giờ ngày 1-10, ngành đường sắt tổ chức phân phối vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019. Người dân có thể mua vé qua website: www.dsvn.vn, vetau.com.vn hoặc tổng đài: 1900 0109 (Hà Nội), 1900 1520 (TP HCM)

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa mở phân phối kế hoạch tổ chức vận chuyển hành khách trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tăng tàu vận chuyển

Theo kế hoạch, trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, trong dịp Tết (từ ngày 23-1 đến hết 22-2-2019), song song có 5 đôi tàu Thống Nhất và 5 đôi tàu khu đoạn trên 1 số tuyến Hà Nội – Vinh, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang và Sài Gòn – Phan Thiết, VNR sẽ tổ chức chạy thêm 15 đôi tàu, gồm 7 đôi tàu Thống Nhất và 8 đôi tàu khu đoạn 1 số tuyến trên.

Cụ thể, sẽ có thêm 5 đôi tàu gồm: SE11/SE12, TN5/TN6, SE19/SE20, TN1/TN2, TN3/TN4 chạy hằng ngày giữa Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại; trong đó, 3 đôi tàu SE11/SE12, TN5/TN6, SE19/SE20 sẽ chạy suốt trong 1 số ngày nghỉ Tết, nâng tổng số 1 số đôi tàu Thống Nhất chạy suốt trong dịp Tết là 8 đôi/ngày.

Đại diện VNR cũng cho biết vào trước và sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, VNR cũng tổ chức chạy tăng cường hằng ngày 10 đôi tàu khu đoạn trên 1 số tuyến: Thanh Hóa – Sài Gòn, Vinh – Sài Gòn, Đồng Hới – Sài Gòn, Nha Trang – Sài Gòn… Đặc biệt, 2 đôi tàu khu đoạn SE25/SE26 giữa Quảng Ngãi – Sài Gòn và tàu SE21/SE22 giữa Đà Nẵng – Sài Gòn sẽ tăng cường chạy suốt trong dịp Tết 2019.

Những ngày cao điểm nhất, sẽ có 25 đôi tàu chạy trên tuyến đường sắt Bắc – Nam có tổng số dao động 14.000 chỗ/ngày để cung cấp nhu cầu di chuyển của hành khách trong dịp Tết nguyên đán 2019. Đối có 1 số tuyến đường sắt khác, ngoài 1 số đoàn tàu hiện có, VNR sẽ tổ chức chạy thêm 1 số đoàn tàu tăng cường để phục vụ tối đa nhu cầu của hành khách.

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn tài liệu thêm có tuyến Sài Gòn – Hà Nội, sẽ duy trì liên tục 11 đôi tàu Thống Nhất và tăng cường tàu khu đoạn ở 1 số tuyến có nhu cầu cao như Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Huế…

Nhiều hình thức mua vé

Về công tác phân phối vé tàu Tết, VNR cho biết 1 số doanh nghiệp CP vận tải đường sắt đang đăng ký vé tập thể ở 1 số điểm phân phối vé, hạn chót đến hết ngày 20-9. Sau đó, kể từ 8 giờ ngày 1-10, ngành đường sắt đồng loạt phân phối vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo giải đáp, người dân có thể trực tiếp đến mua vé ở 1 số nhà ga, 1 số điểm phân phối vé và 1 số đại lý phân phối vé; mua trực tuyến qua 1 số website: www.dsvn.vn; vetau.com.vn; qua áp dụng ví điện tử nạp tiền tel MoMo; qua tổng đài phân phối vé: 1900 0109 (Hà Nội); 1900 1520 (TP HCM). Đối có hình thức mua vé online, hành khách có thể chi trả trực tuyến hoặc chi trả bằng 1 số hình thức thu hộ như: ví điện tử Payoo, ví điện tử MoMo, VNPost và ở 1 số ngân hàng có liên kết có Napas.

Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, có việc hạ tầng công nghệ tài liệu được cải thiện, người dân sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi đăng ký mua vé qua mạng. Đối có hình thức mua vé qua website www.vetau.com.vn, nhờ áp dụng nhiều tính năng mới, người mua vé có thể chọn lọc chuyến đi theo 1 số khung giờ đi và khung giờ đến khác nhau. Trong đó, ngoài đề nghị ép buộc phải cung cấp 1 số tài liệu về tên ga đi – ga đến, hệ thống được kiến trúc thêm tính năng để người mua vé có quyền chọn lọc giờ đi và giờ đến ở 1 số ga (sáng: từ 0 giờ đến 12 giờ; chiều: sau 12 giờ đến 18 giờ; tối: sau 18 giờ đến 24 giờ). Trong trường hợp người mua vé không có nhu cầu chọn lọc 1 số khung giờ cụ thể thì hệ thống sẽ cung cấp toàn bộ 1 số khung giờ và liệt kê toàn bộ 1 số mác tàu có trong ngày từ sáng tới tối.

Bên cạnh đó, trên website cũng cung cấp 1 số tài liệu tổng quan cho từng mác tàu, như tài liệu cụ thể thời gian của từng mác tàu từ ga đi tới ga đến tốn bao nhiêu thời gian, làm cơ sở để người đi tàu chủ động sắp xếp thời gian trước khi lên tàu. Trên website còn biểu hiện rõ số chỗ trống, giá vé của toàn bộ loại chỗ, giúp người mua dễ dàng trong việc so sánh giá vé để chọn lọc chỗ thích hợp.

Người mua cũng có thể nghiên cứu tài liệu về 1 số chương trình khuyến mãi, được biểu hiện ngay sau khi hành khách chọn lọc chuyến tàu và ngày đi tàu.

Kiểm soát chặt vé giả

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV VNR, cho biết trong dịp Tết nguyên đán năm 2019, cộng có việc triển khai phân phối vé qua nhiều phương thức mới, việc kiểm soát vé để hạn chế vé giả sẽ được thực hiện nghiêm ngặt hơn. Cụ thể, ở 1 số ga lớn như ga Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng, hiện đã lắp cổng soát vé điện tử. Nhân viên nhà ga được sở hữu 1 số thiết bị cầm tay nhằm kiểm soát chéo vé tàu, người đi.

VĂN DUẨN – GIA MINH

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS