Đắp tỏi vào lòng bàn chân để trị ho, được không?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Tôi rất hay bị ho, uống nhiều loại thuốc không khỏi. Có người chỉ đắp tỏi vào lòng bàn chân, tôi làm được 5 hôm thì đỡ

Dịch vụ lắp đặt thi công điện năng lượng mặt trời độc lập công nghệ hiện đại
Cúp Quốc gia: Tuyển thủ ASIAD tái xuất
Tiện ích căn hộ Sunshine City Saigon có gì?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Tôi rất hay bị ho, uống nhiều loại thuốc không khỏi. Có người chỉ đắp tỏi vào lòng bàn chân, tôi làm được 5 hôm thì đỡ nhưng hết làm thì ho lại…

 • Bị ho không nên dùng thuốc?
 • Đi bơi bị bệnh hoài, ở sao?
 • Ho kéo dài, phải làm sao?
 • Bị ho không nên dùng thuốc?

  Bị ho không nên dùng thuốc?

 • Đi bơi bị bệnh hoài, ở sao?

  Đi bơi bị bệnh hoài, ở sao?

 • Bị ho không nên dùng thuốc?

  Bị ho không nên dùng thuốc?

 • Đi bơi bị bệnh hoài, ở sao?

 • Ho kéo dài, phải làm sao?

Bạn đọc Lê Thảo, hỏi: Tôi bị ho kéo dài khá lâu rồi, thường xuất hiện khi tôi nằm xuống. Cho tôi hỏi ngoài nhữngh đắp tỏi đó còn nhữngh nào hiệu quả lâu dài hơn không?

Bạn đọc Nguyễn Châu Minh (nam, 51 tuổi, TP HCM), hỏi: Tôi dễ bị ho, trời lạnh 1 chút cũng ho, không khí có mùi lạ chút cũng ho, có khi vào đợt ho kéo dài vô cớ, đi khám bác sĩ mấy lần không đỡ. Tôi đắp tỏi vào lòng bàn chân theo 1 người cô chỉ thì đỡ nhưng tôi thắc mắc nhữngh này làm lâu dài có hại không và có thể khỏi được bệnh ho không?

Lương y Đinh Công Bảy, Tổng thư ký Hội Dược liệu TP HCM, trả lời:

Ho là 1 triệu chứng xuất hiện trong nhiều bệnh. Đắp tỏi vào huyệt Dũng tuyền nằm ở lòng bàn chân là 1 trong những nhữngh để cắt giảm những đợt ho xảy ra ở người có hệ hô hấp yếu.

Huyệt Dũng tuyền nằm ở giao điểm của những con phố kẻ dọc chia đôi bàn chân theo chiều dọc và những con phố kẻ ngang chia bàn chân thành 1/3 trước và 2/3 sau. Theo Đông y, đó là đầu kinh thận, khi đắp tỏi sẽ tác động tới thận, thận lại tác động tới phế, khiến tạng phế mạnh lên, nhờ vậy bớt ho. Đây là biện pháp an toàn, không có hại gì nếu dùng nhiều.

Đắp tỏi vào lòng bàn chân để trị ho, được không? - Ảnh 1.

Vị trí huyệt Dũng tuyền (chấm đỏ) – ảnh: MIRROR

Tuy nhiên, có 2 lưu ý quan trọng:

Thứ nhất, nhữngh này chỉ trị những cơn ho do thể trạng – hệ hô hấp yếu, không trị được cơn ho do viêm hô hấp cấp tính, bao gồm viêm hô hấp trên (như viêm mũi, họng…) lẫn viêm những con phố hô hấp dưới (như viêm phổi). Vì vậy nếu ho đã kéo dài nhiều ngày, những quý khách cần đi khám để loại trừ lý do này, cũng như những bệnh khác mà ho là 1 triệu chứng báo hiệu.

Thứ hai, đắp tỏi chỉ là 1 nhữngh trị triệu chứng nhất thời. Về lâu dài, những quý khách cần khiến cho hệ hô hấp – tạng phế của mình mạnh lên, nhờ chế độ dinh dưỡng và lối sống.

Nên ăn nhiều thực phẩm bổ phổi – là những rau củ có màu trắng: củ tóc tiên, lan tiên, hành tây, củ cải trắng, súp lơ trắng, bắp cải, bạch quả, hạt sen, củ mài, đậu trắng, đậu ván, 1 số loại nấm trắng…

Cần tăng cường vận động, tập thêm gym, thể thao thích hợp có sức khỏe. Tránh nằm lâu, dù cơ thể có bệnh cũng phải cố vận động, vật lý trị liệu; người nằm liệt giường cũng phải được người nhà không ngừng nghỉ xoay trở, xoa bóp, đỡ ngồi dậy, bởi nằm lâu sẽ hại phế.

Người hay bị ho, nhất là người lớn tuổi nên tránh đến vùng cao, có nồng độ oxy thấp vì bởi thế phổi sẽ gặp khó hơn khi làm việc. Khi du lịch nghỉ dưỡng, nên chọn vùng biển, vùng đồng bằng nhiều cây xanh. Không khí trong lành hoặc có lẫn muối biển sẽ tốt cho người phổi yếu. Trong cuộc sống mỗi ngày cũng nên giữ nhà cửa sạch sẽ, tránh nơi đông đúc, ô nhiễm nếu có thể.

Anh Thư thực hiện

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS