Đài phun nước nàng tiên cá được dát… 9.000 lá vàng

thiet ke noi that

Một đài phun nước nằm trong cung điện đã vừa được phục chế trở về vẻ đẹp nguyên bản bằng… 9.000 lá vàng 23 cara dát lên bề mặt. Đài phun nước tiên

Vườn tượng của 21 nền kinh tế thành viên APEC ở Đà Nẵng
10 phòng ngủ quyến rũ nhất hành tinh
Ngôi nhà đẹp đến khó tin nhưng có thật ở Long An

Một đài phun nước nằm trong cung điện đã vừa được phục chế trở về vẻ đẹp nguyên bản bằng… 9.000 lá vàng 23 cara dát lên bề mặt.

Đài phun nước tiên cá là 1 tác phẩm nằm ở địa điểm trọng điểm của công trình vườn tược thuộc cung điện Blenheim nằm ở hạt Oxfordshire, Anh. Cung điện Blenheim đã được xếp hạng Địa danh Di sản Thế giới của UNESCO.

Đài phun nước này được thực hiện bởi nghệ sĩ điêu khắc người Mỹ Thomas Waldo Story và được lắp đặt vào cung điện Blenheim hồi năm 1912.

Đài phun nước tiên cá nằm ở địa điểm trọng điểm trong khu vườn tược phong một vàih Ý của cung điện Blenheim – 1 công trình được xếp hạng Địa danh Di sản Thế giới của UNESCO, nằm ở hạt Oxfordshire, Anh.

Đội phục chế đã dát tổng cùng 9.000 lá vàng 23 cara lên một vài bức tượng, đưa tác phẩm điêu khắc trở về vẻ đẹp nguyên bản thuở ban đầu.

9.000 lá vàng 23 cara đã đưa đài phun nước trở lại vẻ đẹp huy hoàng. Tác phẩm từng được thực hiện bởi nghệ sĩ điêu khắc người Mỹ Thomas Waldo Story, và được lắp đặt trong vườn của lâu đài Blenheim hồi năm 1912.

Đài phun nước tiên cá trong quá trình phục dựng kỳ công tỉ mỉ.

Theo năm tháng, tác phẩm điêu khắc bằng đồng đen mạ vàng đã bị bao phủ bởi các lớp rêu mốc, sự bào mòn của thời gian cũng khiến một vài lớp mạ vàng biến mất. Tác phẩm khắc họa 1 nàng tiên cá giơ lên cao 1 chiếc vương miện.

Một đội phục chế chuyên nghiệp đã làm việc không ngừng nghỉ để đưa đài phun nước trở lại vẻ đẹp ban đầu bằng một vàih đánh bóng bức tượng đồng có sáp ong.

Sau khi đài phun nước đã được làm sạch khỏi rêu mốc lâu năm, đội phục chế mới cẩn trọng dát các lá vàng lấp lánh lên một vài chi tiết của tác phẩm điêu khắc, bao gồm vương miện, áo choàng của nàng tiên cá và các chú cá heo nằm bên dưới bệ tượng.

Tổng cùng 350 tập lá vàng 23 cara đã được sử dụng. Mỗi tập có 25 lá vàng dát mỏng. Cuộc phục chế này nằm trong kế hoạch chi 40 triệu bảng Anh (gần 1.200 tỷ đồng) cho việc trùng tu ở cung điện Blenheim nhân dịp kỷ niệm công trình này tròn 30 năm được công nhận là Địa danh Di sản Thế giới của UNESCO.

Theo năm tháng, tác phẩm điêu khắc bằng tượng đồng đen dát vàng đã dần dần bị bao phủ bởi các lớp nấm mốc.

Đài phun nước được thực hiện bởi nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng người Mỹ – Thomas Waldo Story. Trong ảnh, tên của ông được khắc vào bệ tượng.

Một đội phục chế đã thực hiện tỉ mỉ quá trình đánh bóng tượng và dát vàng lên một vài chi tiết.

Cuộc phục chế nằm trong dự án trị giá 40 triệu bảng Anh thực hiện ở lâu đài Blenheim nhằm trùng tu công trình nhân dịp tròn 30 năm nơi đó được công nhận là Địa danh Di sản Thế giới của UNESCO.

Giờ đó, đài phun nước tiên cá luôn lấp lánh dưới ánh mặt trời. Vẻ đẹp của đài phun nước đầy tính nghệ thuật này đã được đưa về trạng thái nguyên bản ban đầu khi nó mới được lắp đặt ở đó, đưa lại 1 tác phẩm điêu khắc bắt mắt và gây sửng sốt. Khi làm việc trùng tu đã đi vào hoạt động, đài phun nước sẽ thực sự… phun nước trở lại.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Dân trí/ Daily Mail

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0